Tư vấn

Nguyên tắc điều trị và chữa bệnh gai cột sốn bằng phương pháp Đông y

Theo các bác sĩ Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn, điều trị và chữa chữa bệnh gai cột sống bằng Đông Y thường tập trung liên hệ tới tạng thận gồm thận sinh tủy, thận chủ xương, thận sinh tàng tinh và sinh tinh. Vì vậy, việc điều trị và chữa bệnh gai cột sống bằng phương pháp Đông y có 2 hướng sau:

Thứ nhất: Các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc dạng uống hoặc dạng đắp được bào chế từ các loại thảo dược tự nhiên có tác dụng thông kinh hoạt lạc, tiêu trừ huyết ứ, giảm đau, tăng cường lưu thông khí huyết.

Thứ hai: Hướng dẫn cho người bệnh thực hiện những động tác luyện tập nhẹ nhàng giúp thư giãn và tăng khả năng vận động của cột sống. Kết hợp thêm các biện pháp xoa bóp, châm cứu, dùng máy kéo giãn đốt sống để thúc đẩy nhanh quá trình điều trị.

Điều trị bệnh gai cột sống bằng phương pháp Đông y hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều

Điều trị bệnh gai cột sống bằng phương pháp Đông y hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều

Ưu điểm của việc điều trị và chữa bệnh gai cột sống bằng phương pháp Đông y

An toàn, không tác dụng phụ: Thuốc Đông y không gây ra tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến chức năng gan thận… bởi vì 100% bài thuốc được bào chế từ những thảo dược có sẵn trong tự nhiên. Hơn nữa người bệnh không cần lo lắng tình trạng nhờn thuốc khi sử dụng trong thời gian dài.

Điều trị toàn thân: Không chỉ tập trung vào điều trị nguyên nhân gây bệnh mà các bài thuốc Đông y còn có tác dụng điều hòa khí huyết, nâng cao thể trạng cơ thể, giúp người bệnh khỏe khoắn, trở nên linh hoạt và dẻo dai hơn.

Điều trị và chữa bệnh gai cột sống bằng phương pháp Đông y sử dụng dạng nào còn tùy thuộc và nguyên nhân và mức độ bệnh lý mà người bệnh đang gặp phải. Thông qua thăm khám trực tiếp. các thầy thuốc sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách điều trị cụ thể để đạt được hiệu quả cao.

Ưu điểm của điều trị gai cột sống bằng Đông y đó là an toàn

Ưu điểm của điều trị gai cột sống bằng Đông y đó là an toàn

Bài thuốc điều trị và chữa bệnh gai cột sống bằng phương pháp Đông y

● Bài thuốc 1: Thành phần thuốc gồm Ma Hoàng, Ý Dĩ, Đại Hoàng, Cát Căn, Quế Chi, Thược Dược.

Cách dùng: Người bệnh đem thuốc sắc uống mỗi ngày 1 thang sẽ cảm thấy các triệu chứng đau cứng lưng, cổ và sưng khớp giảm nhanh rõ rệt.

● Bài thuốc 2: Thành phần thuốc gồm Đỗ Trọng, Long Cốt, Sinh Địa, Tục Đoạn, Tam Thất, Lộc Giác, Độc Hoạt,  Hổ Cốt.

Cách dùng: Sắc uống mỗi ngày 1 thang sẽ giúp thông huyết mạch, tiêu sưng, giảm đau xương khớp.

Chữa gai cột sống bằng Đông y cần kết hợp châm cứu bấm huyệt

Chữa gai cột sống bằng Đông y cần kết hợp châm cứu bấm huyệt

● Bài thuốc 3: Thành phần bài thuốc gồm có Đào Nhân, Hoa Hồng, Quế Chi, Độc Hoạt, Đương Quy, Phòng Phong, Xuyên Khung, Khương Hoạt, Sài Hồ Và Hoàng Bá.

Cách sử dụng: Đem thuốc sắc uống đều đặn ngày 1 thang sẽ có tác dụng chữa đau các khớp và toàn thân do gai cột sống gây ra.

● Bài thuốc 4: Thành phần bài thuốc gồm Bạch Thược, Mộc Qua, Uy Linh Tiên, Cát Căn Và Đỗ Trọng, Cam Thảo, Kê Huyết Đằng.

Cách sử dụng: Lấy thuốc sắc cùng 3 bát nước trên lửa nhỏ cho tới khi đặc còn 1 chén thì để nguội và uống. Với bã thuốc có thể tiếp tục cho thêm nước vào và đun lại từ 2 đến 3 lần, mỗi lần lấy 1 chén và hòa chung lại với nhau chia uống 3 - 4 lần/ngày.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn được vinh danh trong TOP 10 thương hiệu dẫn đầu

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn được vinh danh trong TOP 10 thương hiệu dẫn đầu TPHCM

● Bài thuốc 5: Thành phần bài thuốc gồm Tần Giao, Kỳ Xà, Chế Phụ Tử, Xích Thược, Đương Quy, Quế Chi, Sinh Địa, Tàm Sa, Uy Linh Tiên.

Cách sử dụng: Cho thuốc vào ấm sắc cùng 2 lít nước đến khi sôi thì dừng. Gạn nước uống hàng ngày thay nước lọc.

Bài thuốc này giúp trừ thấp hóa, ôn kinh tán hàn, ứ khư phong chỉ thống. Áp dụng cho những bệnh nhân bị gai cột sống mà không cúi - ngửa người được, đau nhiều khi cử động, ảnh hưởng tới chi dưới.

Trên đây là một số bài thuốc điều trị và chữa bệnh gai cột sống bằng phương pháp Đông y do các bác sĩ tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc sớm đẩy lùi được căn bệnh khó chịu này.

 

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn trên kênh HTV7

Để được các bác sĩ tư vấn miễn phí, bạn có thể liên hệ với Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn (Địa chỉ: 1061B Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TPHCM) qua Hotline: (028) 6286 0111, hoặc để lại câu hỏi trong bảng tư vấn trực tuyến.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn là cơ sở y tế chuyên khám và điều trị gai cột sống bằng Đông y uy tín, an toàn, hiệu quả nhất tại TPHCM. Được bình chọn là 1 trong 10 thương hiệu uy tín, chất lượng nhất tại TPHCM. Bên cạnh đó còn được kênh truyền hình HTV7, báo 24 giờ, báo Sức khỏe Đời sống, diễn đàn ViCare, tạp chí Thuốc & Biệt Dược… đưa tin khen ngợi nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến đây.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Tư vấn