Viêm đa khớp dạng thấp dễ gây tàn phế

Theo các bác sĩ cho biết, viêm đa khớp dạng thấp là một dạng bệnh tự miễn, gây ra tình trạng viêm màng bao khớp, dần dần phá hủy mặt sụn khớp, khớp sẽ bị biến dạng, dính  khớp, hỏng khớp, dần dần mất khả năng vận động, bị liệt và biến dạng chân tay và cuối cùng là gây tàn phế cho bệnh nhân. Bệnh tiến triển rất nhanh nên người bệnh cần phải hết sức cẩn thận.

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp có những dấu hiệu đặc thù cho nên bạn có thể xác định thông qua một số biểu hiện như:

  • Cứng khớp vào buổi sáng sau khi thức dậy, khiến bạn bạn không thể vận động được ngay.
  • Sau khi thực hiện các động tác xoay khớp, xoa bóp chừng 20-30 phút thì có thể vận động lại bình thường.
  • Có cảm giác đau khớp, đau đối xứng hai bên. Nhất là các khớp nhỏ như ngón tay, bàn tay, cổ tay, ngón chân, bàn chân và cổ chân.
  • Các khớp bị viêm đau, có thể sưng hoặc không sưng và không bị đỏ.
  • Bàn tay, bàn chân bị biến dạng sau một thời gian dài đau khớp thì có nghĩa là bệnh đã chuyển samg giai đoạn nặng.

Viêm đa khớp dạng thấp dễ gây tàn phế, biến dạng khớp

Viêm đa khớp dạng thấp dễ gây tàn phế, biến dạng khớp

Điều trị viêm đa khớp dạng thấp bằng đông y có hiệu quả không?

Các bác sĩ cũng cho biết, viêm đa khớp dạng thấp là một dạng bệnh của hệ thống tự miễn nên việc điều trị dứt điểm thường rất khó khăn. Nguyên nhân là vì cơ thể tự sinh ra những “chất” chống lại chính khớp và gây sưng, đau. Chính vì vậy việc điều trị thường là kéo dài, có thể đến vài năm, thậm chí là suốt đời. Vấn đề quan trọng là người bệnh cần kiên trì tuân thủ phác đồ điều trị do bác sĩ đề ra thì bệnh sẽ sớm khỏi.

Điều trị và chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp bằng Đông y có hiệu quả không? Câu trả lời là có.

Điều trị và chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp bằng Đông y khá hiệu quả và có ưu điểm là sử dụng thành phần thuốc có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên, giúp điều trị bệnh một cách an toàn và có thể sử dụng lâu dài mà không gây tác dụng phụ như thuốc Tây y. Thuốc có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể giúp chống chọi lại nhiều loại bệnh khác.

Không những thế, các bài thuốc chữa viêm đa khớp dạng thấp có giá thành rất thấp nên sẽ giúp tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp bằng các bài thuốc Đông y, các bạn nên chú ý kết hợp chặt chẽ với các bài tập vật lý trị liệu, châm cứu bấm huyệt, xoa bóp, tập thể dục, chế độ ăn uống… để nhanh chóng đẩy lùi bệnh tật.

Điều trị và chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng Đông y an toàn và hiệu quả

Điều trị và chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng Đông y an toàn và hiệu quả

Các cách điều trị và chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng Đông y

Hiện nay, người bệnh có thể tiến hành điều trị viêm đa khớp dạng thấp bằng bài thuốc Đông y hay châm đều cho hiệu quả tốt. Hoặc phối hợp 2 phương thức này cùng nhau để đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Bài thuốc số 1:

Bài thuốc này dành cho người bị viêm đa khớp dạng thấp giai đoạn đầu với các triệu chứng đau một hoặc nhiều khớp, sợ lạnh, đau khi thay đổi thời tiết, có thể kèm theo sốt, lưỡi nhạt…

Thành phần bài thuốc gồm: Đương Quy, Bán Hạ, Dâm Dương Hoắc, Quế Chi, Lộc Hàm Thảo, Ô Tiêu Xà, Phòng Phong, Thảo Ô, Thổ Miết Trùng, Xuyên Ô, Cam Thảo.

Cách dùng: Mỗi ngày sắc 1 thang chia làm 3 lần uống.

Bài thuốc số 2:

Áp dụng cho những người bị viêm khớp dạng thấp thể phong thấp nhiệt hoặc giai đoạn cấp diễn với các triệu chứng sưng đỏ khớp, đau khi cử động mạnh, cảm thấy nóng tại khớp bị viêm, người sốt, tiểu ít, sợ gió, rêu lưỡi vàng mỏng…

Thành phần bài thuốc gồm: Thạch Cao, Ngạnh Mễ, Hoàng Bá, Quế Chi, Tri Mẫu, Thương Truật, Nam Tinh,  Chích Thảo.

Cách sử dụng: Sắc uống ngày 1 thang chia làm 3 lần uống.

Bệnh nhân cần dược tư vấn và thăm khám trước khi điều trị

Bệnh nhân cần dược tư vấn và thăm khám trước khi điều trị

Bài thuốc số 3:

Bài thuốc này áp dụng cho những người bị viêm đa khớp dạng thấp nặng, có nhiều tổn thương bên trong với các triệu chứng đau cứng khớp, sưng đỏ, cử động bị hạn chế, miệng khô, mất ngủ, rêu lưỡi vàng…

Thành phần bài thuốc gồm: Quế Chi, Bạch Thược, Xích Thược, Đương Quy, Ô Tiêu Xà, Thảo Ô, Tri Mẫu, Cam Thảo, Cương Tằm, Địa Long, Sinh Địa.

Cách dùng: Sắc uống ngày 1 thang, chia làm 3 lần.

☞ Lưu ý: Liều lượng các bài thuốc trên sẽ được bác sĩ gia giảm tùy theo tình trạng bệnh ở mỗi người.

Châm cứu chữa viêm đa khớp dạng thấp

Hiệu quả thực sự của phương pháp châm cứu đã được nhiều nghiên cứu đánh giá cho hiệu quả thực sự tốt và được ứng dụng rộng rãi không chỉ ở Việt Nam và còn ở rất nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Khi châm cứu, các bác sĩ sẽ xác định vị trí đau do viêm khớp, sau đó bác sĩ sẽ dùng kim châm vào các huyệt vị quan trọng để tác động một cách có chủ đích vào các khớp này.

Tác dụng của phương pháp châm cứu là giúp giảm đau tại chỗ, giãn cơ, tăng cường lưu thông khí huyết và dinh dưỡng bổ sung cho sụn khớp. Chính vì thế châm cứu có thể chữa viêm đa khớp dạng thấp an toàn, hiệu quả cao khi kết hợp với sử dụng thuốc.