Nên ăn gì khi bị hiếm muộn?

Đối với nữ giới một chế độ dinh dưỡng sẽ góp phần rất quan trọng trong việc tăng khả năng thụ thai, còn đối với nam giới nếu ăn uống không hợp lý gây thiếu hụt khoáng chất cần thiết sẽ làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến quá trình sản suất tinh trùng, tinh dịch, là suy yếu tinh trùng dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

Sau đây là một số thực phẩm mà bác sĩ Ngoan khuyến khích các cặp vợ chồng nên tăng cường trong khẩu phần dinh dưỡng hằng ngày để sớm có tin vui và cho chào đời những thiên thần khỏe mạnh.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Hiếm muộn nên ăn gì?

Thực phẩm giàu chất Kẽm

Đây là một trong những vi chất vô cùng quan trọng đối với cơ thể, hỗ trợ tốt cho quá trình thụ thai. Bởi vì kẽm có tác dụng thúc đẩy quá trình rụng trứng và khả năng thụ thai ở phụ nữ. Ở nam giới, kẽm sẽ hỗ trợ sản xuất tinh dịch và testosteron. Vì thế kẽm là một chất không thể nào thiếu cho các cặp vợ chồng đang muốn có con.

Mỗi ngày phụ nữ cần bổ sung 8mg kẽm, đàn ông cần bổ sung thêm 11mg kẽm, như vậy có thể tăng cường khả năng thụ thai, hơn nữa khi có tin vui thì với lượng kẽm có đầy đủ trong cơ thể sẽ hổ trợ rất nhiều để thai nhi phát triển thật khỏe mạnh và toàn diện.

Kẽm có nhiều trong hải sản (ngao, sò, hàu), thịt đỏ, rau xanh, trứng, các loại rau quả họ đậu, các loại bánh mì chế biến từ ngũ cốc. Trong đó, hàu là loài hải sản rất giàu kẽm nhất – vi chất hỗ trợ vô cùng tốt cho việc thụ thai, có khả năng tăng cường ham muốn ở các cặp vợ chồng.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Người bị hiếm muộn nên ăn nhiều hải sản

Thực phẩm giàu Vitamin B6

Đàn ông nên bổ sung Vitamin B6 ngay từ hôm nay để tăng khả năng sinh sản. Ngoài ra, cần bổ sung thêm vitamin C, vitamin E… vì tất cả các loại vitamin này đều có tác dụng tăng cường sức khỏe sinh sản, hỗ trợ rất nhiều sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.

Đối với phụ nữ, nên bổ sung 10mg vitamin B6 mỗi ngày vì vitamin B6 sẽ giúp ngăn ngừa các triệu chứng thai nghén.

Các loại thực phẩm có chứa nhiều Vitamin B6 gồm hạt hướng dương, hạt hạnh nhân và trong các loại trái cây miền nhiệt đới như cam và dâu tây.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Người bị hiếm muộn nên bổ sung thêm sắt

Thực phẩm giàu Protein

Người bị hiếm muộn nên ăn theo chế độ dinh dưỡng giàu protein sẽ có khả năng thụ thai cao hơn gấp đôi so với một chế độ dinh dưỡng có protein thấp. Bởi vì, chế độ dinh dưỡng giàu protein sẽ giúp nâng cao chất lượng trứng đồng thời giúp cho tinh trùng có thể hoạt động hiệu quả và chất lượng hơn.

Thực phẩm chứa nhiều protein mà các cặp vợ chồng nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày của gia đình: thịt gia cầm, lòng trắng trứng, cá, hải sản, các loại đậu

Ngoài ra, chế dinh dưỡng giàu sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc thụ thai, đồng thời cũng giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Nên ăn nhiều thực phẩm chứa protein

Thực phẩm giàu Axit folic

Trong danh sách câu trả lời cho “Hiếm muộn nên ăn gì?” chắc chắn không thể thiếu được những loại thực phẩm có chứa axit folic. Theo Bác sĩ Ngoan, trong thời gian chuẩn bị mang thai người phụ nữ cần bổ sung 400 microgam axit folic mỗi ngày. Nên bổ sung đều đặn Axit folic trước 3 tháng thụ thai sẽ đảm bảo cho sự phát triển khỏe mạnh hệ thần kinh cho bé.

Các loại thực phẩm giàu axit folic mà các cặp vợ chồng nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng: rau lá xanh (cải bó xôi), cam, quýt, ngũ cốc nguyên hạt…

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Hiếm muộn nên ăn gì?

Thực phẩm giàu Omega 3

Để tăng khả năng thụ thai, các cặp vợ chồng nên bổ dung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình khoảng 1000-2000mg axit béo omega3. Vì Omega3 có vai trò rất quan trọng giúp kích thích các hormon trong cơ thể.                                                                        

Ngoài ra, bổ sung đủ omega 3 cần thiết trước khi mang thai sẽ giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh vượt trội cả trong và sau thai kỳ.

Những loại thực phẩm giàu omega 3 mà các bạn nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng là bơ, hạnh nhân, cá béo, các loại hạt như hướng dương…

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn