U nhú hậu môn là hiện tượng mụn thịt thừa mọc lên xung quanh hậu môn hoặc bên trong ống hậu môn. Hiện tượng này có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới và thường là biểu hiện của những bệnh như sùi mào gà, trĩ, các bệnh về viêm ống hậu môn, do chấn thương…

Dấu hiệu u nhú hậu môn thường rất dễ nhầm lẫn giữa các bệnh với nhau cho nên bạn cần hết sức bình tĩnh và đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra khi phát hiện có u nhú ở hậu môn.

Hình ảnh u nhú bên trong hậu môn

Hình ảnh u nhú bên trong hậu môn

Nguyên nhân gây u nhú hậu môn

Theo bác sĩ Nguyễn Thuỳ Ngoan, u nhú ở hậu môn là hiện tượng gặp phải ở khá nhiều người. Hầu hết mọi người khi bị u nhú ở hậu môn đều nghĩ rằng mình đang bị bệnh trĩ ngoại. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa cho biết không chỉ đơn giản là dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại mà còn có thể là triệu chứng của bệnh sùi mào gà vì thế cần làm một số xét nghiệm, kiểm tra trực tiếp để xác định nguyên nhân gây ra.

Bạn có thể kiểm tra u nhú hậu môn của mình rồi so sánh với những hình ảnh u nhú hậu môn sau đây để xác định tạm thời nguyên nhân, giảm bớt sự lo lắng.

Hình ảnh U nhú hậu môn do bệnh trĩ

Nếu u nhú hậu môn xuất hiện kèm theo các triệu chứng đau, ngứa hậu môn, đi đại tiện khó khăn, đại tiện ra máu thì khả năng bị bệnh trĩ rất cao.

U nhú hậu môn do bệnh trĩ thường phát triển thành những u nhú lớn, nằm đơn lẻ quanh lỗ hậu môn hoặc bên trong hậu môn, luôn trong tình trạng ẩm ướt.

Hình ảnh u nhú bên ngoài hậu môn do sùi mào gà

Hình ảnh u nhú bên ngoài hậu môn do sùi mào gà

Hình ảnh u nhú hậu môn do bệnh sùi mào gà

Nếu những u nhú ở hậu môn là những nốt sùi nhỏ màu hồng, đầu nhọn, liên kết với nhau thành từng mảng lớn mọc xung quanh hậu môn thì khả năng bạn bị sùi mào gà là rất cao. Đây là bệnh xã hội nguy hiểm cần được điều trị sớm nếu không sẽ có nguy cơ dẫn đến ung thư hậu môn – trực tràng.

Những u nhú hậu môn do sùi mào gà gây ra thường không gây đau đớn, không gây ngứa rát mà chỉ gây vường víu khó chịu.

Đôi khi các u nhú do sùi mào gà này vỡ ra dẫn đến chảy dịch, mùi hôi khó chịu.

Điều trị u nhú ở hậu môn bằng cách nào?

U nhú hậu môn do bệnh trĩ hay sùi mào gà đều có mức độ nguy hiểm tương đương nhau cho nên người bệnh hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị sớm.

HÌnh ảnh u nhú hậu môn do sùi mào gà

HÌnh ảnh u nhú hậu môn do sùi mào gà

Tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn hiện nay đang áp dụng nhiều bài thuốc điều trị u nhú hậu môn do bệnh trĩ và sùi mào gà rất hiệu quả, được nhiều người tin tưởng và đánh giá cao. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Những bài thuốc Đông y điều trị u nhú hậu môn do trĩ và sùi mào gà sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại bệnh và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Áp dụng bài thuốc nào sẽ phụ thuộc vào kết quả của quá trình thăm khám, bắt bệnh trực tiếp của bác sĩ.

Bạn có thể yên tâm với các bài thuốc điều trị u nhú hậu môn vì chỉ sử dụng những loại thảo dược từ tự nhiên, rất an toàn cho sức khỏe, không gây ra tác dụng phụ.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn