Kinh nghiệm chữa bệnh hiếm muộn nam giới

Theo các bác sĩ Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn, hiếm muộn có thể gặp cả ở nam và nữ, cho nên khi chữa bệnh hiếm muộn nam giới cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Không nên hút thuốc lá: Việc hút thuốc lá sẽ dẫn đến suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng ở nam giới và là nguyên nhân gây ra 64% trường hợp sảy thai ở nữ giới nếu cả cha và mẹ hút thuốc lá. Ngoài ra hút thuốc lá có thể gây hiếm muộn do chất Nicotine gây ức chế khả năng di chuyển của tinh trùng, giảm khả năng bơi đến gặp trứng.
  • Không nên uống rượu: Nhiều nghiên cứu cho thấy rượu bia có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, dễ gây ra tinh trùng dị dạng. Nếu thụ thai có thể sinh con bị dị tật.
  • Dùng lượng vitamin C vừa đủ: Nghiên cứu của trường Ðại học Berkeley (California) cho thấy 1/3 những người dùng quá nhiều vitamin C hàng ngày sẽ tạo ra các gốc hóa học tự do gây tổn hại cho tinh trùng.
  • Giữ mát cơ thể: Nam giới không nên tắm nước nóng thường xuyên vì tinh trùng có thể bị thương tổn khi cơ thể quá nóng hoặc ảnh hưởng đến vấn đề sinh tinh. Đối với những nam giới thường xuyên phải làm việc trong môi trường nhiệt độ cao nếu muốn giảm nguy cơ vô sinh nên suy nghĩ đến chuyện thay đổi công việc.
  • Không nên vận động quá sức: Một cuộc nghiên cứu được tiến hành trên 6 vận động viên chạy bộ và xe đạp sau 2 tuần đã cho thấy số lượng tinh trùng của họ giảm đến 29%.  Cho nên nam giới cần hạn chế vận động hay làm việc quá sức.
  • Phơi nắng nhiều hơn: Ánh sáng mặt trời giúp gia tăng khả năng sinh tinh trùng ở nam giới, nhưng nam giới nên sử dụng kem chống nắng để phòng tránh có nguy cơ ung thư da và chỉ nên phơi nắng vào sáng sớm.
  • Tránh tiếp xúc với những chất độc hại như sơn, các kim loại nặng như chì, hóa chất in nhuộm có glycolether vì chúng ức chế sinh tinh trùng khỏe mạnh.

Một kinh nghiệm chữa bệnh hiếm muộn tại YHCT Sài Gòn được các bác sĩ đưa ra nữa là nam giới nên thoải mái khi quan hệ tình dục với vợ, không nên quá để ý đến việc thụ thai mà làm giảm chất lượng đời sống vợ chồng. Nên tập trung vào làm mới cuộc vui giữa hai vợ chồng mới giúp hạnh phúc vợ chồng thực sự bền vững.

Kinh nghiệm chữa bệnh hiếm muộn nữ giới

Nhiều nghiên cứu chỉ ra có khoảng 90% phụ nữ bị hiếm muộn có liên quan đến các căn bệnh phụ khoa. Các cơ quan sinh dục của nữ giới khá phức tạp với nhiều bộ phận khác nhau, môi lớn, môi nhỏ, âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, tử cung, vòi trứng, buồng trứng… chỉ một bất thường nhỏ ở bất cứ bộ phận nào cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn cho nên việc khám sức khỏe sinh sản thường xuyên là điều cần thiết.

Ngoài ra, khám hiếm muộn cho nữ giới sẽ làm tăng khả năng phát hiện các bệnh phụ khoa đồng thời xác định được đúng nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn, từ đó có hướng điều trị phù hợp.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn