Kinh nghiệm chữa bệnh sùi mào gà của bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan

Bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan nhận định: “Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm và khó điều trị. Vì virus HPV gây sùi mào gà không tồn tại trong máu mà lẩn trốn ở lớp niêm mạc dưới cùng của da nên hầu hết các bài thuốc đều khó có thể phát huy hết tác dụng”. Thế nhưng điều này không đồng nghĩa với việc không thể điều trị dứt điểm bệnh. Quan trọng là người bệnh cần tiến hành thăm khám và điều trị sớm, kết hợp với bác sĩ chuyên gia có tay nghề cao thì hoàn toàn có thể trị dứt điểm bệnh trong thời gian ngắn.

Một trong những kinh nghiệm của bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan đó là phải điều trị sớm

Việc phát hiện bệnh và đi thăm khám, điều trị sớm chính là yếu tố tiên quyết đến hiệu quả của toàn bộ quá trình chữa bệnh. Bởi vì sùi mào gà ở giai đoạn đầu rất dễ chữa, vius chưa xâm nhập sâu vào cơ thể mà mới chỉ gây tổn thương nhỏ ở vùng da từng tiếp xúc, chưa lan rộng ra các bộ phận xung quanh cũng như chưa gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Tiếp theo đó là phải lựa chọn đúng phương pháp chữa trị hợp lí

Đối với thể trạng của mỗi một bệnh nhân sẽ phù hợp với một phương pháp điều trị khác nhau. Phương pháp nào sẽ do bác sĩ quyết định sau khi đã thăm khám kỹ càng, có đủ cơ sở căn cứ vào tình hình sức khỏe, giai đoạn của bệnh và sự đáp ứng thuốc của từng người.

Trong trường hợp mới bị sùi mào gà chưa gây biến chứng thì bác sĩ sẽ kê những loại thuốc đơn giản hơn, có thể là thuốc uống, thuốc đắp hoặc thuốc bôi để. Còn trường hợp các nốt sùi đã phát triển to và lan rộng thành từng mảng lớn thì bác sĩ sẽ chỉ định đốt điện hoặc đốt laser.