Kinh nghiệm và mẹo chữa bệnh ghẻ trong dân gian hiệu quả

Kinh nghiệm chữa bệnh ghẻ

Nước muối

Trong YHCT, nước muối có tính năng kháng khuẩn, sát trùng cực tốt nên có thể sử dụng như một mẹo trị bệnh ghẻ cực kì đơn giản mà hiệu quả cao. Người bệnh chỉ cần sử dụng nước muối loãng ấm vệ sinh thường xuyên vùng bị ghẻ, hoặc tắm bằng nước nuối loãng cũng đem lại hiệu quả khiến bạn ngạc nhiên.

Tinh dầu Mù U

Tinh dầu mù u cũng là một trong những kinh nghiệm và mẹo chữa bệnh ghẻ trong dân gian hiệu quả được sử phổ biến. Người bệnh chỉ cần dùng bông gòn chấm tinh dầu mù u và bôi lên vùng bị ghẻ sau khi đã rửa sạch và lau khô.

Với mẹo chữa bệnh ghẻ này, bạn nên thực hiện đều đặn một ngày 2 – 3 trong khoảng 1 tuần thì bệnh sẽ khỏi.

Lưu ý: Đối với trẻ nhỏ, bạn không nên bôi quá nhiều tinh dầu mù u vì có thể làm trẻ bị đau rát da.

Chữa bệnh ghẻ bằng tinh dầu tràm, tinh dầu mù u

Tinh dầu Bạc Hà

Tinh dầu bạc hà là một trong những mẹo chữa bệnh ghẻ trông dân gian hiệu quả và an toàn cho làn da của bạn. Chỉ cần bạn kiên trì thực hiện thì bệnh ghẻ sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi.

Sau khi bạn vệ sinh sạch sẽ và lau khô vùng da bị ghẻ, có thể dùng tinh dầu Bạc Hà hoặc lấy lá Bạc Hà tươi rửa sạch, giã nát để bôi hoặc đắp lên vùng da bị ghẻ. Tinh dầu bạc hà có tác dụng kháng khuẩn, giảm ghẻ ngứa rất hiệu quả.

Tinh dầu Khuynh Diệp

Tinh dầu Khuynh Diệp (tinh dầu Bạch Đàn) cũng là một loại “thần dược dân gian” giúp trị bệnh ghẻ ngứa rất tốt và được nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần bôi trực tiếp tinh dầu Khuynh Diệp lên vùng da bị ghẻ sẽ giúp diệt khuẩn, giảm ngứa, lành sẹo.

Chữa bệnh ghẻ bằng tinh dầu bạc hà

Lá Đào

Lá Đào có tính năng khử khuẩn, diệt ký sinh trùng cực tốt cho nên thường được dùng trong các bài thuốc điều trị các bệnh ngoài da, mẩn ngứa.

Cách dùng: Bạn chỉ cần hái lá Đào rồi đem rửa sạch rồi sau đó đun nước tắm hàng ngày. Trong khi tắm bạn có thể lấy lá đào xát lên những chỗ có mụn ghẻ ngứa để tăng hiệu quả chữa bệnh. Đồng thời bạn có thể ngâm mình trong nước lá Đào 30 phút để những tinh chất trong lá đào ngấm vào trong da giúp tiêu diệt tận gốc ghẻ. Kiên trì tắm lá đào mỗi ngày 1 lần liên tục trong khoảng 20 ngày sẽ thấy bệnh ghẻ ngứa thuyên giảm.

Lá Mướp

Trong dân gian có lưu truyền bài thuốc chữa bệnh ghẻ ngứa bằng lá mướp và được nhiều người đánh giá mang lại hiệu quả khá cao. Tất cả là nhờ vào những tinh chất thành phần có khả năng sát trùng, diệt vi khuẩn và ký sinh trùng. Cách chữa bệnh ghẻ ngứa bằng lá mướp theo cách sau:

Chuẩn bị khoảng 4 – 5 lá mướp đã rửa sạch và giã nhuyễn, cho thêm khoảng 1 thìa muối vào giã cùng. Sau đó lấy bã lá mướp chà xát lên vùng da bị ghẻ ngứa, để khoảng 30 phút thì rửa sạch lại với nước sạch.

Với cách này bạn chị cần làm liên tục 2 lần/ngày liên tục trong vòng 1 tuần sẽ giúp loại bỏ kí sinh trùng ghẻ hiệu quả.

Chữa bệnh ghẻ bằng lá mướp

Lá Trầu Không

Trong YHCT, lá trầu được đánh giá là một loại kháng sinh tự nhiên, có tác dụng diệt khuẩn, diệt ký sinh trùng, đặc biệt là cái ghẻ. Bạn có thể chữa bệnh ghẻ bằng lá trầu không theo cách lấy lá trầu không đun với nước để tắm. Thực hiện cách này liên tục 1 tuần sẽ loại bỏ bệnh ghẻ hiệu quả.

Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp sử dụng cách này không mang lại hiệu quả do yếu tố cơ địa.

Trên đây là một số kinh nghiệm và mẹo chữa bệnh ghẻ trong dân gian hiệu quả đang được đăng tải trên nhiều trang mạng. Mặc dù có nhiều người phản hồi rằng những cách này có mang lại hiệu quả nhưng cũng có những người cho biết họ đã áp dụng nhiều cách nhưng không khỏi. Thậm chí còn gặp biến chứng nghiêm trọng hơn.

Về vấn đề này, các bác sĩ khuyên rằng người bệnh không nên tự ý áp dụng những mẹo trị bệnh ghẻ này khi chưa có sự tư vấn từ bác sĩ. Vì có thể gặp phải biến chứng nhiễm trùng do không đảm bảo vệ sinh khi ngâm rửa.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề