Kinh nghiệm chữa bệnh hôi miệng tại YHCT Sài Gòn bằng thuốc Đông y

Hiện nay, đông y đang áp dụng một số bài thuốc Đông y chữa bệnh hôi miệng triệt để như:

  • Mộc Hương, Đinh Hương, Hoắc Hương, Bạch Chỉ, Hương Nhu, Cát Căn, Thạch Tiêu Thảo. Tất cả đem sấy khô, tán vụn rồi sắc với 1 lít nước trong 10 phút. Lấy nước ngậm mỗi ngày một lần, ngậm càng lâu càng tốt, sau đó nhổ đi không được nuốt.
  • Nhi Trà, Thạch Vi, Binh Lang. Tán vụn thuốc rồi sắc lấy nước để súc miệng. Dùng mỗi ngày 2 lần vào sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ.
  • Hoắc Hương, Thương Truật, Băng Phiến. Bạn lấy Hoắc Hương và Thương Truật sắc lấy nước, sau đó hòa với Băng Phiến rồi dùng để súc miệng mỗi ngày 3 - 4 lần, không được nuốt.
  • Đinh Hương, Lá Trà. Đem tất cả rửa sạch hai thứ rửa sạch rồi cho vào miệng nhai kỹ trong 5 phút rồi nhả ra. Thực hiện liên tục 5 ngày sẽ giảm bớt mùi hôi miệng.
  • Hắc Phàn, Tỳ Bà Diệp, Kha Tử. Đem tán vụn rồi sắc lấy nước để súc miệng mỗi ngày 3 - 5 lần.
  • Hồ Hoàng Liên, Đởm Phàn, Kha Tử, Bạc Hà Tử, Mật Gấu. Tán thành bột mịn rồi hòa với nước sôi để súc miệng, mỗi lần lấy 2 - 3g bột.
  • La Hán Quả, Trần Bì, đem sắc lấy nước uống hàng ngày thay trà. Cách này dùng chữa hôi miệng do bệnh lý hầu họng.
  • Hoàng Liên, Minh Phàn, Muối Ăn. Đem sắc với 200ml nước, để nguội rồi ngậm và súc miệng 3 - 4 lần một ngày.
  • Hoắc Hương, Trạch Lan, Hương Nhu, Tế Tân, đem sắc lấy nước ngậm và súc miệng mỗi ngày 2 đến 3 lần.
  • Lá Trúc Tươi, Lá Trà, nấu lấy nước để súc miệng nhiều lần trong ngày. Cách này dùng để chữa hôi miệng do viêm hầu họng, viêm khoang miệng.

Mỗi bài thuốc Đông y đều mang lại hiệu quả riệng biệt

Mỗi bài thuốc Đông y đều mang lại hiệu quả riệng biệt

Mẹo chữa bệnh hôi miệng triệt để tại YHCT Sài Gòn bằng các món ăn

Bột Đậu Xanh, Hạnh Nhân, đem sao thơm rồi tán bột, nấu với đường phèn thành chè đặc, ăn mỗi ngày 3 thìa canh. Cách này dùng chữa hôi miệng do các bệnh lý về đường hô hấp.

Bách Hợp, Đậu Xanh, đem nghiền thành bột rồi nấu chín thành bột đặc, mỗi ngày ăn 1 bát nhỏ. Cách này dùng để chữa hôi miệng khi có ho, đờm nhiều, hai gò má đỏ.

Mướp già, đem thái vụn rồi luộc chính với lửa nhỏ để lấy nước. Pha thêm một chút muối vào nước để uống mỗi ngày 2 bát nhỏ. Cách này dùng để chữa hôi miệng kèm táo bón và có triệu chứng đau nhức xương khớp toàn thân.

Kinh nghiệm và mẹo chữa bệnh hội miệng hiệu quả bằng các loại nước súc miệng

Kinh nghiệm và mẹo chữa bệnh hội miệng hiệu quả bằng các loại nước súc miệng

Đằng Thái đem rửa sạch, xào qua với dầu thực vật rồi thêm nước nấu thành canh, có thể cho thêm đậu phụ. Cách này dùng để chữa hôi miệng do các bệnh lý đường tiêu hóa.

Bột Gạo Tẻ, Bột Hoài Sơn, Bột Biển Đậu, Bột Bạch Truật, Mật Ong. Đem nấu thành bột đặc dùng để ăn nhiều lần trong ngày.

Hoàng Liên, Đường Trắng. Bạn đem Hoàng Liên sắc kỹ lấy nước, hòa thêm đường rồi chia uống 2 lần trong ngày. Hoặc có thể hãm Hoàng Liên cùng với trà để uống trong ngày.

Thảo quả tươi, đem ngâm với 500 ml rượu trắng trong khoảng 100 ngày. Sau đó lấy ra uống mỗi ngày uống 1 thìa canh. Cách này dùng chữa hôi miệng kèm các bệnh rối loạn tiêu hóa.

Kinh nghiệm và mẹo chữa bệnh hôi miệng bằng dưa leo

Kinh nghiệm và mẹo chữa bệnh hôi miệng bằng dưa leo

Vỏ bưởi, đem thái nhỏ rồi nấu với thịt lợn nạc thành món canh. Dùng để chữa hôi miệng có kèm theo đại tiện bí kết, nóng trong người.

Mã thầy tươi đem rửa sạch, ép lấy nước uống trong ngày. Cách này dùng để chữa hôi miệng có kèm theo mắt đỏ, nước tiểu vàng, táo bón.

Thạch Cao, Tri Mẫu, Mạch Môn, Xạ Can, đem sắc mỗi ngày 1 thang uống thay trà. Cách này dùng chữa hôi miệng có kèm các biểu hiện khát nước, tiểu tiện vàng đỏ, nhanh đói, táo bón khi đại tiện.