Kinh nghiệm và mẹo chữa bệnh viêm âm đạo hay trong dân gian

Kinh nghiệm chữa bệnh viêm âm đạo hay trong dân gian

Lá trầu không

Đây là một trong những kinh nghiệm và mẹo chữa bệnh viêm âm đạo hay trong dân gian mà nhiều người thường sử dụng để vệ sinh vùng kín, điều trị viêm âm đạo.

Cách dùng lá trầu không chữa bệnh viêm âm đạo như sau: Lấy lá trầu không rửa sạch, giã nát, lọc lấy nước rồi pha với nước ấm, thêm một chút muối để rửa vùng âm đạo. Kiên trì áp dụng cách này 2 – 3 lần mỗi tuần để sớm khỏi bệnh viêm âm đạo.

Lá trà xanh

Lá trà xanh có tính sát khuẩn mạnh nên được sử dụng khá nhiều trong việc làm đẹp, sát khuẩn vết thương và vệ sinh vùng kín. Cách sử dụng tương tự như lá trầu không.

Kinh nghiệm và mẹo chữa bệnh viêm âm đạo trong dân gian bằng lá trà xanh

Lá ổi

Chị em cũng có thể lấy lá ổi rửa sạch, cho vào nồi đun sôi trong khoảng 30 phút rồi lọc lấy nước. Dùng nước này để lau rửa âm đạo cho đến khi những triệu chứng viêm nhiễm biến mất.

Lá ngải cứu

Lấy 20g lá ngải cứu khô, cho vào nồi nước đun sôi rồi sử dụng nước này để xông hơi vào vùng âm đạo trong khoảng 15 phút. Có thể lấy nước ngải cứu rửa âm đạo sau khi xông.

Giấm táo

Trước khi tắm, chị em có thể pha một chén giấm táo vào nước tắm rồi vệ sinh sạch sẽ cơ thể, nhất là vùng kín. Nước giấm táo sẽ giúp làm sạch vùng kín một cách tự nhiên, làm giảm các triệu chứng viêm âm đạo một cách an toàn và hiệu quả.

Kinh nghiệm và mẹo chữa bệnh viêm âm đạo trong dân gian bằng lá trầu không

Sử dụng nước muối pha loãng

Chị em chỉ cần lấy một ít nước muối loãng để vệ sinh vùng kín mỗi tuần. Sau khi rửa âm đạo bằng nước muối thì chị em nên lau sạch lại vùng kín bằng khăn bông mềm. Tuy nhiên, chị em nên hạn chế áp dụng cách này vì nếu sử dụng thường xuyên có thể khiến cho “cô bé” bị khô rát.

Dùng tỏi chữa viêm âm đạo

Chị em có thể sử dụng tỏi để điều trị bệnh viêm âm đạo bầng cách ăn khoảng 3 – 4 tép tỏi mỗi ngày. Tỏi có tính sát khuẩn rất tốt nên có thể ngăn chặn được tình trạng viêm nhiễm, ngứa ngáy vùng âm đạo.

Lá húng quế

Chị em có thể chữa viêm âm đạo bằng lá húng quế bằng cách: Lấy một nắm lá húng quế giã nát, sau đó đem đun sôi với 2 cốc nước, để cho nước còn ấm ấm thì dùng nước này vệ sinh vùng âm đạo.

Kinh nghiệm và mẹo chữa bệnh viêm âm đạo trong dân gian bằng ngải cứu

Có nên áp dụng những kinh nghiệm chữa bệnh viêm âm đạo

Những kinh nghiệm và những mẹo chữa viêm âm đạo hay trong dân gian đã kể trên đây đã được rất nhiều người đánh giá mang lại hiệu quả, an toàn và ít tốn kém. Tuy nhiên, dựa trên quan điểm y học hiện đại,các bác sĩ cho biết hiện vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh những phương pháp trên thực sự có thể thay thế thuốc chữa bệnh. Hầu hết chỉ là những kinh nghiệm truyền miệng, có thể hiệu quả với người này nhưng lại không hiệu quả đối với người khác.

Hơn thế nữa, việc sử dụng các mẹo dân gian kể trên để chữa viêm âm đạo còn tiềm ẩn rất nhiều biến chứng nguy hiểm do thực hiện không đúng cách, không đảm bảo vệ sinh, dễ khiến cho bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Để việc chữa trị bệnh viêm âm đạo an toàn, đạt hiệu quả cao và nhanh chóng, tốt nhất chị em nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện. Dựa vào tình trạng bệnh ở mỗi người mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề