Một vài phương pháp chữa viêm âm đạo tại nhà

Những phương pháp chữa viêm âm đạo tại nhà

Lá trầu không

Lá trầu không có tính sát khuẩn rất cao, xưa nay vẫn được cha ông sử dụng để chữa trị các bệnh viêm nhiễm trong và ngoài da. Chị em có thể dùng lá trầu không để vệ sinh vùng kín, ngăn ngừa và điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khóa rất hay mà an toàn.

Để sử dụng lá trầu không chị em cần vài lá trầu sạch, đem giã nát, lọc lấy nước cốt rồi pha với nước ấm để rửa vùng kín. Hoặc đun sôi lá trầu với nước cho ít muối để nguội, đem nước này âm đạo. Khi sử dụng lá trầu chị em cần thực hiện 2 đến 3 lần một tuần sẽ thấy kết quả.

Một vài phương pháp chữa viêm âm đạo tại nhà 1

Lá trà xanh

Tương tự như lá trầu không, lá trà xanh cũng có tính sát khuẩn, diệt nấm cao, làm khô và vệ sinh vùng kín hay các vết thương ngoài công năng làm đẹp. Chị em chỉ cần hái nắm lá trà xanh tươi rửa sạch rồi đun với nước cho ít muối hạt, đợi nước nguội bớt đùng để vệ sinh âm đạo vài lần 1 tuần cho đến khi hết bệnh thì ngưng.

Lá ổi

Viêm âm đạo sẽ khiến cho vùng kín chị em luôn trong tình trạng ẩm ướt, ngứa ngấy khó chịu. Chị em chỉ cần hái vài lá ổi không già cũng không non, rửa sạch với nước muối, đem đun sôi với nước khoảng 30 phút, lọc lấy nước ngâm rửa âm đạo. Mỗi tuần thực hiên 2-3 sẽ thấy bệnh thuyên giảm nhanh chóng. Bởi trong lá ổi có thành phần sát khuẩn, kháng nấm, có tác dụng giúp giảm nhanh các triệu chứng do bệnh viêm âm đạo gây.

Một vài phương pháp chữa viêm âm đạo tại nhà 2

Ngải cứu

Ngải cứu là một trong những vị thảo dược thường dùng để chữa trị các bệnh xương khớp, bệnh trĩ,…và có thể dùng để chữa viêm âm đạo hiệu quả.

Chị em chỉ cần dùng 20g ngải cứu khô hoặc một nắm lá ngải cứu tươi đun sôi nhỏ lửa với 300ml nước. Dùng nước này để xông hơi vùng kín, sau khi nước nguội lấy nước ngâm rửa vùng kín, sau đó rửa sạch lại với nước và dùng khăn mềm lau khô lại. Thực hiện liên tục trong 7 ngày sẽ có hiệu quả như mong đợi.

Nước muối pha loãng

Chị em chỉ cần cho một ít muối hạt vào nước ấm, khuấy tan dùng rửa vùng kín vô cùng đơn giản. Khi dùng nước muối để rửa vùng kín chị em chỉ cần dùng tay rửa nhẹ nhàng, sau đó lau khô lại bằng khăn bông mềm. Chị em không nên lạm dụng nước muối nhiều sẽ làm khô âm đạo.

Một vài phương pháp chữa viêm âm đạo tại nhà 3

Trái đậu bắp

Đậu bắp là một loại thực phẩm gần gũi trong bếp của các bà nội trợ. Trong đậu bắp có chứa các chất hoạt động như lợi khuẩn probiotic áp đảo các vi khuẩn có hại và tăng sức đề kháng cơ thể, khoáng chất, hoạt chất gây ức chế viêm nhiễm nên rất tốt trong việc điều trị viêm âm đạo.

Chị em chỉ cần dùng khoảng 100g đậu bắp đun sôi với 100ml nước trong khoảng 20-30 phút, dùng nước này uống mỗi ngày có tác dụng giảm nhanh triệu chứng khó chịu do bệnh viêm âm đạo gây ra.

Dấm táo

Để chữa viêm âm đạo bằng dấm táo chị em chỉ cần cho một chén dấm táo vào bồn tắm khi tắm để làm sạch vùng kín một cách tự nhiên, giúp giảm nhanh các triệu chứng viêm âm đạo nhanh chóng và an toàn.

Một vài phương pháp chữa viêm âm đạo tại nhà 4

Húng quế

Đây là loại gia vị quen thuộc của người dân Việt Nam, không thể thiếu trong các món. Với tính ấm và có vị cay, có tác dụng tiêu viêm, khử độc, sát khuẩn, kháng nấm rất hay. Chỉ cần dùng 1 nắm lá húng quế rửa sạch, giã nát đem đun với khoảng 2 cốc nước để vệ sinh vùng âm đạo hoặc chị em cũng có thể uống lá húng quế mỗi ngày để chữa trị bệnh viêm âm đạo hiệu quả.

Trên đây là một vài phương pháo chữa viêm âm đạo tại nhà bằng những loại cây lá dễ tìm có ở xung quanh chúng ta mà chị em có thể áp dụng. Tuy nhiên, khi điều trị bằng các phương pháp này chị em cần kiên trì và một điều cần lưu ý, các bài thuốc này chỉ giúp làm giảm triệu chứng, vệ sinh vùng kín và khỏi bệnh ở mức độ nhẹ. Để điều trị bệnh viêm âm đạo khỏi hoàn toàn, nhất là khi đã viêm nặng cần có phương pháp điều trị thích hợp, hiệu quả và kịp thời.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề