Nguyên nhân và dấu hiệu đau dây thần kinh liên sườn bả vai trái và phải

Nguyên nhân đau dây thần kinh liên sườn bả vai

Nguyên nhân tiên phát gây đau dây thần kinh liên sườn bả vai trái và phải cho đến bây giờ vẫn chưa được xác định rõ ràng, tuy nhiên các bác sĩ cho rằng do người bệnh vận động mạnh, sai tư thế hoặc do thời tiết lạnh.

Lao cột sống hoặc ung thư cột sống

Thường xảy ra ở những người trung niên, diễn biến của bệnh khá nhanh và nặng. Bệnh thường khiến người bệnh bị đau nhói ở hai bên sườn, có cảm giác ngực bị bó chặt, khi vận động hoặc đổi tư thế tình trạng này sẽ nặng hơn. Cân nặng của người bệnh bị giảm nhanh chóng, mệt mỏi và thường bị sốt về chiều.

Có nhiều nguyên nhân và dấu hiệu đau dây thần kinh liên sườn bả vai trái và phải

Bệnh lý tủy sống

Đau dây thần kinh liên sườn bả vai trái và phải có thể do nguyên nhân của một số bệnh lý liên quan về tủy sống như u rễ thần kinh, u ngoại tủy. Đau dây thần kinh liên sườn bả vai trái và phải trong trường hợp này là dấu hiệu có thể phát hiện bệnh sớm và nhanh nhất. Nếu đau dây thần kinh liên sườn bả vai trái và phải trong giai đoạn gần cuối hoặc cuối thì đây sẽ được xem là triệu chứng phụ.

Do chấn thương cột sống

Một nguyên nhân chính gây ra đau dây thần kinh liên sườn bả vai trái và phải là do chấn thương cột sống vì bị ngã, lao động nặng, bị đánh hoặc chấn thương do tai nạn,…

Do nhiễm khuẩn

Đau dây thần kinh liên sườn bả vai trái và phải có thể xảy ra khi người bệnh bị mắc bệnh zona thần kinh do virut Herpes Zoster gây ra. Bị đau dây thần kinh liên sườn bả vai trái và phải do nhiễm khuẩn gây ra được chia làm 2 giai đoạn chính là giai đoạn cấp và giai đoạn di chứng. Giai đoạn cấp bệnh nhân bị đau ở một mảng sườn, bị xuất hiện mụn nước và lan rộng ra các khu vực có dây thần kinh liên sườn. Sau 7-10 ngày các tổn thương này sẽ khô lại và bong tróc rồi bắt đầu chuyển sang giai đoạn di chứng lf những vết sẹo và các cơn đau kéo dài dai dẳng hàng tháng.

Cần điều trị đúng nguyên nhân và dấu hiệu đau dây thần kinh liên sườn bả vai trái và phải để đạt kết quả cao

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác gây ra dau dây thần kinh liên sườn bả vai trái và phải như viêm đa dây thần kinh, sức đề kháng yếu, bị mắc bệnh tiểu đường, nhiễm độc một số kin loại nguy hiểm,…

Dấu hiệu đau dây thần kinh liên sườn

Những người bị mắc bệnh đau dây thần kinh liên sườn bả vai trái và phải luôn phải chịu các cơn đau kéo dài dai dẳng hoặc những cơn đau xuất hiện từng cơn nhói buốt dọc theo dây thần kinh liên sườn. Triệu chứng dấu hiệu của những cơn đau cũng tương ứng với những nguyên nhân gây ra bệnh. Những dấu hiệu đau dây thần kinh liên sườn bả vai trái và phải bao gồm:

  • Đau do thoái hóa cột sống: Lúc này cơn đau sẽ âm ỉ ở cột sống trong lúc bạn đang nghỉ ngơi và đã ngừng vận động.
  • Đau do lao cột sống và ung thư cột sống: Ngươi bệnh bị đau nhói cả hai bên sườn, dùng tay ấn vào cột sống tăng cảm giác đau, có một số triệu chứng như biến dạng cột sống hay nhiễm độc lao.
  • Đau do bệnh lý tủy sống: Người bệnh cảm thấy đau ở một bên, khu trú rõ ràng và rất dễ cảm nhận.
  • Đau do chấn thương cột sống: Người bệnh bị đau sau khi bị trải qua các chấn thương.
  • Đau do nhiễm khuẩn: Biểu hiện rõ rệt nhất là bị đau rát như bỏng, ngứa, thấy khó chịu, mệt mỏi, có thể bị sốt.

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân và dấu hiệu Đau dây thần kinh liên sườn bả vai trái và phải được các bác sĩ tại Phòng khám Y học Cổ truyền giải đáp và chia sẻ, hy vọng có thể giúp ích được cho bạn. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng khuyên rằng nếu bạn có dấu hiệu bị đau dây thần kinh liên sườn bả vai trái và phải thì nên đi khám ngay để được điều trị càng sớm càng tốt.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề