Nhà thuốc đông y chữa hôi nách

Khi bị mắc bệnh hôi nách, thông thường người bệnh áp dụng các phương pháp chữa trị trong dân gian như: chanh, phèn chua, trầu không, gừng,… Tuy nhiên, những phương pháp này không có tác dụng lâu dài. Thay vào đó người bệnh có thể tìm đến nhà thuốc đông y chữa hôi nách để thăm khám, điều trị hiệu quả.

Nhà thuốc đông y chữa hôi nách

Hiện nay trên địa bàn TP.HCM, có rất nhiều nhà thuốc đông y chữa hôi nách nhưng một trong những nhà thuốc uy tín phải kể đến là Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn (địa chỉ 1061B Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM) hiện do bác sĩ chuyên khoa YHCT Nhi phụ trách chuyên môn.

Nhà thuốc đông y chữa hôi nách 1

 

 

Một số bài thuốc Đông y chữa hôi nách

Bài thuốc Đào Ẩn Cư: Đây là bài thuốc do lương ly Đào Ẩn Cư người Trung Hoa đưa ra, được sử dụng khá phổ biến ở Trung Quốc thời xưa và ghi chép lại. Bài thuốc gồm những thảo mộc vô cùng quen thuộc: thanh mộc hương, mẫu đinh hương, hoắc hương, hồ phấn.

Để sử dụng bài thuốc này, các bạn lấy mỗi vị thuốc 30g nghiền thành bột mịn, bọc vào một miếng vải cho vào vùng nách. Khi túi thuốc bay hết mùi thì thay túi thuốc mới, thông thường là 10 đến 15 ngày.

Bài thuốc Dịch hương tán, giúp tán mùi, hút ẩm chữa hôi nách: Nguyên liệu Sinh long cốt 30g, Mật đà tăng 15g, Mộc hương 10g, Bạch chỉ 10g, Hồng phấn 6g, Băng phiến 3g. Tất cả đem tán bột, khi dùng trộn bột thuốc lại với nhau cho vào miếng vải mỏng để bọc thuốc, ngày 3 lần đem bịt lên vùng nách.

Bài thuốc Thiên Kim Phương: Bài thuốc này được sử dụng khá rộng rãi để chữa bệnh hôi nách triệt để ở Trung Quốc thời xưa, do lương y Thiên Kim Phương đưa ra. Bài thuốc gồm các vị thuốc: tân di, tế tân, xuyên khung, cảo bản, đỗ hành.

Khi dùng lấy mỗi vị thuốc 4g, đem ngâm nước qua đêm để nở rồi mới đem sắc, lấy nước bỏ tủ lạnh dùng dần. Mỗi tối trước đem thuốc bôi vào vùng nách, sáng hôm sau rửa sạch, làm như vậy cho đến khi hết bệnh. Nhớ rửa sạch vùng nách vào sáng hôm sau.

Nhà thuốc đông y chữa hôi nách

Đây chỉ là một số bài thuốc điều trị hôi nách được lưu truyền. Để điều trị đạt kết quả cao nhất người bệnh cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, điều trị. Bác sĩ sẽ căn cứ vào cơ địa, tình trạng bệnh cụ thể mà đưa ra bài thuốc phù hợp.

Khi điều trị hôi nách bên cạnh việc sử dụng thuốc, người bệnh cần lưu ý đến chế độ ăn uống. Một ngày cần uống đủ 2 lít nước, ăn thức ăn chứa lượng nước nhiều như: dưa hấu, bí, rau sống, bắp cải, cam, rau quả, bí, mướp đắng, đậu đỏ…để làm tăng tốc độ bài tiết chất thải ra ngoài cơ thể, như vậy có thể giảm được mùi hôi.

Không nên ăn những thức ăn kích thích như ớt, tiêu, hành, cà ri, mù tạt,…uống cafe, rượu sẽ làm gia tăng chứng bệnh.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề