Địa chỉ nhà thuốc Đông y chữa mất ngủ

Hiện nay tại TPHCM, có rất nhiều nhà thuốc Đông y chữa mất ngủ nhưng đáng chú ý nhất trong tất cả là Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn (địa chỉ 1061B Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TPHCM) do bác sĩ Nhi đảm nhiệm.

Mục tiêu của phòng khám gia truyền Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn là trở thành địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, chuyên nghiệp bằng Đông y nhất TPHCM. Hiệu quả điều trị của bệnh nhân là kim chỉ nam trong mọi hoạt động mà nhà thuốc hướng tới.

Để phát huy hết thế mạnh chẩn trị gia truyền, Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn tập trung đầu tư xây dựng: Khu khám bệnh bốc thuốc, Phòng điều trị tổng hợp và Trung tâm trị liệu chất lượng cao. Từ các khâu chẩn đoán, trị liệu đến hướng dẫn chi tiết về phác đồ ăn uống đều được thực hiện theo một quy trình chuyên nghiệp bởi đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, có bằng y học cổ truyền Việt Nam.

Với đội ngũ lương y, kỹ thuật viên giỏi và nhiều kinh nghiệm trong điều trị các chứng bệnh liên quan đến mất ngủ, máy móc thiết bị trị liệu hiện đại như: Máy điều trị đa nguồn, máy siêu âm, máy phun hơi thuốc cục bộ, đèn tần phổ, máy kéo dãn... Và các phương pháp trị liệu đặc hiệu, hỗ trợ bằng các loại thuốc trị liệu truyền thống như các loại tinh dầu từ thảo dược, cao dán... giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi với chi phí hợp lý nhất.

Nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh bằng Đông y của nhân dân, bên cạnh việc vận dụng kinh nghiệm gia truyền chẩn và trị bệnh, nhà thuốc Đông y Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn luôn kế thừa và tích cực học hỏi, nghiên cứu khoa học kỹ thuật để từng bước hiện đại hóa Y học cổ truyền.

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn nghiên cứu sâu về cơ thể người, về đặc điểm quy luật sinh học của các bộ phận trong cơ thể, nghiên cứu về y học môi trường, cũng như cơ chế tồn tại của các loại vi rút, vi trùng gây bệnh để bào chế ra các bài thuốc mới từ dược liệu quý hiếm. Bên cạnh dạng thuốc sắc, các vị thuốc Nam cũng được điều chế thành dạng thuốc viên, thuốc bột, thuốc bôi, thuốc nước, thuốc tán bỏ phích... thuận tiện với những bệnh nhân không có điều kiện sắc thuốc.

Các sản phẩm được sản xuất dựa trên bài thuốc gia truyền của Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn, kết hợp với công nghệ bản quyền của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, được Bộ y tế cho phép sản xuất và lưu hành một số sản phẩm của phòng khám trên toàn quốc.

 Chủ động nguồn nguyên liệu làm thuốc sạch

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn đã quy hoạch 4 vùng trồng cây thuốc ở Tây Nguyên, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh với diện tích hàng hàng trăm ha để đảm bảo nguồn thuốc đáp ứng đủ nhu cầu của người bệnh. Tất cả các khâu từ nuôi trồng, chế biến, bào chế dược liệu đều được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Việc này đã giúp Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn nâng cao chất lượng thuốc, chủ động nguồn nguyên liệu để phục vụ người bệnh tốt nhất.

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn nơi bác sĩ Tú làm việc đã vinh dự được nhận danh hiệu TOP 10 thương hiệu dẫn đầu, hơn nữa còn được kênh truyền hình HTV7 làm phóng sự riêng về phòng khám, các trang báo uy tín như 24h, sức khỏe đời sống, ViCare cũng đưa tin khen ngợi.

Chữa bệnh mất ngủ bằng thuốc Đông y

Bác sĩ Nhi – trưởng khoa châm cứu Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn cho biết: Để có một giấc ngủ ngon, người bệnh nên chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt cho phù hợp kết hợp sử dụng một số bài thuốc Đông y chữa mất ngủ như:

Bài 1: Hoàng liên, sinh bạch thược, trứng tươi bỏ lòng trắng 2 quả, a giao.

Các làm: Bạn rửa sạch hoàng liên, sinh bạch thược đun cô đặc còn 150ml nước, bỏ bã; đun cách thủy s giao cho tan rồi hòa vào dung dịch hoàng liên, hòa tan 2 lòng đỏ trứng vào rồi đung sôi một lúc là được. Ăn 1 lần trước lúc đi ngủ sẽ có tác dụng thông tâm thận, điều trị chứng mất ngủ do tâm thận bất giao.

Bài 2: Phục thần, sơn tra, phục linh, bán hạ, trần bì, lai phụ tử, liên kiều.

Tất cả đun sôi lên lấy nước uống sau bữa trưa và bữa tối sẽ có tác dụng kiện tỳ hòa vị, hóa trệ tiêu tích. Bài thuốc này phù hợp với bệnh nhân mất ngủ do vị khí bất hòa.

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn - Địa chỉ nhà thuốc Đông y chữa mất ngủ uy tín

Bài 3: Toan táo nhân, nhũ hương, mật ong, ngưu hoàng, gạo trắng, chu sa.

Cách làm: Tất cả tán bột mịn, hòa vớ nước rồi thêm 5ml rượu hòa với mật ong uống ngày 2 lần.

Bài 4: Đẳng sâm; hoàng kỳ; bạch truật, phục thần, toan táo nhân mỗi vị; nhục quế; mộc hương; cam thảo; đương quy; viễn chí; sinh khương 3lát; đại táo 5 quả.

Cách làm: Sắc thành thuốc uống ngày 1 thang chia 2 lần, có tác dụng bổ ích tâm tỳ, dưỡng huyết an thần, hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ do tâm tỳ hư.

 

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn