Cách chữa tinh trùng yếu loãng vón cục đặc vàng và ít

Tinh trùng yếu loãng, vón cục, đặc, vàng và ít là một trong những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe sinh sản của nam giới đang có vấn đề nghiêm trọng. Đây đều là những dấu hiệu của những bệnh có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới. Vậy nên, nam giới không nên chủ quan mà hãy chủ động trang bị cho mình kiến thức cần thiết về những cách chữa tinh trùng yếu, loãng, vón cục, đặc, vàng và ít. Đó là những cách nào? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Tinh trùng yếu loãng, vón cục, đặc, vàng và ít có sao không?

Bất kỳ nam giới nào cũng có thể bị tinh trùng yếu loãng, vón cục, đặc, vàng và ít, nhưng nhiều người khi có những dấu hiệu này lại tỏ ra chủ quan, khinh thường, hoặc ngại ngùng không dám điều trị, để rồi gặp phải những biến chứng khó lường, thậm chí còn bị vô sinh.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Trả lời cho những thắc mắc này, các bác sĩ chuyên khoa cho biết, thông thường tinh ở nam giới sẽ có màu trắng sữa, dạng sệt, sau khi xuất tinh khoảng 2 phút tinh dịch sẽ chuyển sang dạng lỏng và trong suốt. Nếu lâu ngày không xuất tinh thì tinh dịch có thể chuyển sang màu vàng nhạt nhưng sẽ trở lại bình thường ở những lần tiếp theo.

Còn khi xuất tinh mà tinh trùng yếu loãng, vón cục, đặc, vàng và ít thì tức là sức khỏe nam giới đó đang có vấn đề nghiêm trọng. Đó có thể là biểu hiện của các bệnh viêm nhiễm như viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh, ung thư tinh hoàn…

Khi gặp phải bất cứ dấu hiệu nào như tinh trùng yếu loãng, vón cục, đặc, vàng và ít thì nam giới cần phải nhanh chóng liên hệ các bác sĩ để được thăm khám và có hướng điều trị phù hợp, không được để bệnh có thời gian phát triển sang những giai đoạn sau vì sẽ gây khó khăn và nguy hiểm cho quá trình điều trị sau này.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Những cách chữa tinh trùng yếu, loãng, vón cục, đặc, vàng và ít

Muốn chữa hiện tượng chữa tinh trùng yếu, loãng, vón cục, đặc, vàng và ít một cách nhanh chóng và triệt để thì trước tiên phải xác định được nguyên nhân gây ra hiện tượng này là gì, chỉ như vậy mới có thể đưa ra được phác đồ điều trị phù hợp.

Vì mỗi bệnh sẽ có những dấu hiệu và cách điều trị khác nhau nên nếu bệnh nhân muốn biết cụ thể những cách chữa tinh trùng yếu, loãng, vón cục, đặc, vàng và ít là gì thì các bạn phải đi khám càng sớm càng tốt. Đồng thời, bệnh nhân cần phải lưu ý không được tự ý điều trị bằng bất cứ biện pháp nào vì có thể khiến cho bệnh trở nên nặng và khó điều trị hơn.

Ví dụ, những cách chữa tinh trùng yếu, loãng, vón cục, đặc, vàng và ít do bệnh ở tuyến tiền liệt sẽ khác cách điều trị các bệnh ở tinh hoàn, mức độ nặng sẽ khác với mức độ nhẹ. Có thể là điều trị bằng thuốc Đông y hoặc các phương pháp vật lý trị liệu, châm cứu bấm huyệt hoặc phẫu thuật.

Bài thuốc Đông y chữa tinh trùng yếu, loãng, vón cục, đặc, vàng và ít

Thành phần bài thuốc:

Sa tiền, tang phiêu diêu, hà thủ ô, thỏ ty tử, kỉ tử, lộc giác, sa uyển tử, phúc bồn tử, nữ trinh tử, nhục thung nhung, hoàng tinh, quy đầu, ngũ vị, tử hà sa.

Lưu ý: Liều lượng của các vị thuốc trong bài thuốc này sẽ được bác sĩ gia giảm tùy thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi người.

Cách dùng:

Các vị thuốc trên đem phơi khô, thái nhỏ và cho vào ấm đất nung đun với 1 lít nước cho đến khi còn 1/3 là dùng được.

Chia làm 2 phần dùng uống vào buổi sáng và tối. Uống liên tục trong khoảng 2 – 3 tháng sẽ có kết quả.

Ngoài ra, để có thể nâng cao hiệu quả chữa bệnh tinh trùng yếu, loãng, vón cục, đặc, vàng và ít hơn nữa, trong quá trình chữa bệnh nam giới cũng cần phải chú ý đến những điều sau:

  • Thay đổi lại chế độ ăn uống và sinh hoạt, nên ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng, có tác dụng tốt cho việc sản sinh và cải thiện chất lượng tinh trùng như hải sản, thịt bò, thịt dê, giá đỗ…
  • Không nên thủ dâm quá nhiều và phải quan hệ tình dục an toàn để tránh viêm nhiễm.

Bài viết cùng chủ đề