Nổi nốt chấm đỏ ở bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu nổi nốt chấm đỏ có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên do có thể do các anh vệ sinh vùng kín không đảm bảo dẫn đến viêm nhiễm, dị ứng với dung dịch vệ sinh, bao cao su,...nghiêm trọng hơn đây còn là dấu hiệu của bệnh xã hội không được chủ quan lơ là.

Trong số rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng nổi nốt chấm đỏ ở bao quy đầu là do bao quy đầu bị viêm (viêm bao quy đầu).

Viêm bao quy đầu ngoài nổi mẩn đỏ còn khiến người bệnh có cảm giác hơi ngứa, đau rát, phần đầu bao quy đầu sưng đỏ, tích tụ bựa sinh dục bên trong dẫn đến có mùi hôi khó chịu. Viêm bao quy đầu một khi mắc phải, các anh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị sớm không nên chần chừ để lâu. Bởi không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của các anh và gây ra các bệnh lý nam khoa khác.

Viêm bao quy đầu do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như: Viêm bao quy đầu do nấm Candida: Bao quy đầu các anh sẽ nổi các mẩn đỏ như các mụn nước, bệnh không điều trị có thể gây lở loét, đau đớn; Viêm bao quy đầu do trùng roi: thân dương vật và bao quy đầu nổi nốt chấm đỏ, để lâu sẽ hình thành thêm các bọng nước, vỡ ra và có hiện tượng chảy dịch mủ.

Nổi nốt chấm đỏ ở bao quy đầu dau hiệu viêm bao quy đầu

Bên cạnh đó nổi nốt chấm đỏ ở bao quy đầu không thể loại trừ khả năng bạn mắc các bệnh xã hội lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục,...

Khi bị sùi mào gà các anh sẽ thấy nổi nốt chấm đỏ ở bao quy đầu, rãnh quy đầu, dương vật, hậu môn. Giai đoạn đầu của sùi mào gà là các mụn thịt trông như mụn cóc, mụn cơm có màu hồng nhạt mọc rải rát. Về sau tập trung lại với nhau thành từng đám như hoa mào gà, khi ấn vào chảy mủ và có mùi hôi khó chịu. Sùi mào gà một khi mắc phải nếu không điều trị kịp thời có thể biến chứng gây ung thư và hàng loạt các bệnh nam khoa khác.

Cũng như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục cũng là bệnh xã hội. Khi mắc bệnh dương vật của nam giới sẽ nổi các mụn nước, các mụn này tập trung thành từng chùm, khi vỡ nó sẽ tiết ra, tạo thành các vết loét gây cảm giác đau nhức…

Nổi nốt chấm đỏ ở bao quy đầu nguy cơ cao mắc bệnh sùi mào gà

Lời khuyên cho nam giới khi bị nổi nốt chấm đỏ ở bao quy đầu

Như những chia sẻ ở trên nổi nốt chấm đỏ ở bao quy đầu là hiện tượng bất thường do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra mà bạn chớ nên chủ quan. Vì vậy để biết chính xác vấn đề bản thân đang mắc phải vấn đề gì các anh cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân và điều trị sớm.

Nam giới tuyệt đối không được chủ quan để tình trạng này kéo dài, vì không chỉ lây nhiễm cho bạn tình khi mắc bệnh sùi mào gà, mụn rộp sinh dục mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, gây khó khăn và tốn kém khi điều trị.

Hiện nay tại TP.HCM có rất nhiều cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám chuyên khoa điều trị bệnh nam khoa, tiếp nhận khám chữa nổi nốt chấm đỏ ở bao quy đầu nhưng không phải nơi nào cũng điều trị bệnh hiệu quả. Để việc điều trị đạt kết quả tốt các anh cần lưu ý lựa chọn cơ sở y tế khám và chữa bệnh uy tín, có đội ngũ y bác sỹ chuyên môn cao, áp dụng phương pháp điều trị bệnh hiệu quả với mức chi phí hợp lý,…

 

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn