Chữa sùi mào gà bằng mẹo trong dân gian

Đối với việc áp dụng phương pháp chữa sùi mào gà bằng mẹo dân gian, hiện nay đang có những phương pháp được truyền từ người này sang người khác hoặc đăng tải trên các trang mạng không rõ xác thực như:

  • Sử dụng giấm táo
  • Sử dụng nước ép nha đam (lô hội)
  • Chữa sùi mào gà bằng tỏi
  • Dùng khoai tây hoặc vỏ chuối

Ngoài ra, cũng có người cũng dùng chanh, dùng vôi, dùng xà phòng… để bôi lên nốt sùi mào gà với mong muốn khỏi bệnh.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm hơn 35 năm khám và chữa bệnh của mình, bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan khuyên người bệnh không nên áp dụng những phương pháp chữa sùi mào gà bằng mẹo trong dân gian như các trang mạng đã đăng tải. Vì điều này có thể dẫn đến nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm.

Có nên áp dụng những phương pháp chữa sùi mào gà bằng mẹo trong dân gian?

Có nên áp dụng những phương pháp chữa sùi mào gà bằng mẹo trong dân gian?

Tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn, bác sĩ Nguyễn Thuỳ Ngoan có kể về một số trường hợp tìm đến phòng khám để điều trị sau khi tự áp dụng những phương pháp chữa sùi mào gà bằng mẹo trong dân gian. Điển hình là trường hợp của anh Quân:

Trong quá trình thăm khám, tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh, anh Quân có kể lại sau khi quan hệ tình dục với gái mại dâm khoảng 3 – 4 tuần, anh thấy trên dương vật xuất hiện các nốt sần. Ban đầu chỉ là những nốt nhỏ li ti nhưng sau 1 đêm đã nhanh chóng mọc thành từng mảng lớn. Quá hoảng sợ, anh Quân lên mạng tìm kiếm thông tin về bệnh và được một trang mạng hướng dẫn cách chữa sùi mào gà bằng mẹo trong dân gian. Anh Quân làm theo nhưng nhiều ngày vẫn không khỏi.

Đến khi dương vật bị lở loét làm anh đau đớn, nhức nhối không thể chịu được mới tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ. Anh cũng chia sẻ, vì mắc bệnh ở vùng kín nên anh rất ngại, cứ chần chừ mãi nhưng do không thể chịu đựng thêm mới đi khám tại Y học Cổ truyền Sài Gòn. Rất may, trường hợp của anh Quân vẫn có thể điều trị được và không bị ảnh hưởng đến chức năng của dương vật.

Theo các bác sĩ, không nên tự ý áp dụng những phương pháp chữa sùi mào gà bằng mẹo trong dân gian

Trường hợp của anh Quân chỉ là một trong số rất nhiều các trường hợp người bệnh vì thiếu hiểu biết đã tìm đến và làm theo những phương pháp chữa sùi mào gà bằng mẹo dân gian với mong muốn khỏi bệnh và giữ kín được bí mật này. Nhưng tất cả họ đều không thể khỏi bệnh mà còn rơi vào tình trạng nguy kịch.

Theo bác sĩ Nguyễn Thuỳ Ngoan, virus gây bệnh sùi mào gà trú ẩn sâu dưới lớp da trong cơ thể, cho nên việc chà xát, cạo, bôi chanh, giấm hay axit chỉ có thể loại bỏ các nốt sùi tạm thời chứ không hề có tác dụng tiêu diệt virus bên trong. Sau một thời gian, các nốt sùi lại mọc lên và lan rộng hơn trước.

ặt khác, những nốt sùi mào gà rất dễ vỡ nên thao tác chà xát sẽ gây ra những tổn thương cho cơ thể, gây nên tình trạng lở loét, bội nhiễm, dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm như gây viêm nhiễm diện rộng, bị hoại tử, nhiễm trùng máu, phá hủy các mô ở cơ quan sinh dục, làm tê liệt các dây thần kinh làm mất chức năng sinh lý, đe dọa chức năng sinh sản và tính mạng người bệnh…

Cho nên bác sĩ Nguyễn Thuỳ Ngoan khuyên người bệnh không nên tự áp dụng những phương pháp chữa bệnh sùi mào gà bằng mẹo trong dân gian. Thay vào đó bạn hãy tới các cơ sở y tế có chuyên khoa về bệnh xã hội để điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn