Phương pháp điều trị rối loạn tuần hoàn não tại YHCT Sài Gòn

Triệu chứng của bệnh rối loạn tuần hoàn não

Thường xuyên đau đầu không rõ nguyên nhân ở cả những khu vực như cổ, trán, gáy, kèm theo đó là những biệu hiện như xỉu đột ngột, choáng váng, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, mất thăng bằng, ù tai, đôi khi thị lực còn bị giảm.

Rối loạn giấc ngủ như là khó ngủ, mất ngủ, thường hay gặp ác mộng, ngủ không sâu, thường thức giấc nửa đêm, chân tay bị tê buồn, ban ngày thường cảm thấy không được tỉnh táo. Phần lớn những người bị mất ngủ lâu năm là do bệnh rối loạn tuần hoàn não.

Cảm xúc không ổn định như dễ cáu gắt, trí nhớ bị suy giảm, bồn chồn, lo lắng, mất tập trung khi học tập và làm việc, trí tuệ sa sút, lú lẫn, suy nghĩ khó khăn.

Nguyên nhân gây rối loạn tuần hoàn não

  • Bẩm sinh: Mạch máu bị dị dạng
  • Sự chèn ép của khối u, đốt sông cổ bị thoái hóa.
  • Xơ vữa động mạch, huyết khối khiến cho các mạch máu bị hẹp
  • Bệnh tim, thiếu máu
  • Những người lao động nặng hoặc lao động trí óc quá độ trong một thời gian dài với cường độ cao mà không nghỉ ngơi hợp lý.

Phương pháp điều trị rối loạn tuần hoàn não

Phương pháp điều trị rối loạn tuần hoàn não tại YHCT Sài Gòn chính là tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh tình của mỗi người mà sẽ kết hợp các loại thảo dược sao cho hợp lý để điều hòa sức khỏe và chữa trị rối loạn tuần hoàn não hiệu quả:

Bài thuốc 1: Với bài thuốc này người bệnh cần chuẩn bị 6g câu đằng tử, 15g sắn dây tươi. Đem cả 2 vị thuốc này thái vụn rồi trộn lại cùng với nhau. Sử dụng bài thuốc này đều đặn bằng cách cho thuốc vào nước rồi hãm uống thay cho nước chè mỗi ngày.

Công dụng: Bài thuốc này có tác dụng chữa một số triệu chứng như đầu gáy bị co cưgs, cao huyết áp, cột sống bị tổn thương gây rối loạn tuần hoàn não. Lưu ý, những người có tỳ vị kém thường hay đi phân lỏng thì không nên sử dụng bài thuốc này.

Bài thuốc 2: Trong bài thuốc Đông y chữa bệnh rối loạn tuần hoàn não này gồm có các vị thuốc sau: 10g thiên ma, 9g bán hạ chế, 7g xuyên khung. 15g sa tiền tử 15g.

Khi có đủ các vị thuốc trên bạn nên tán vụn và trộn đều với nhau. Mối lần bạn chỉ cần lấy 40g cho vào túi vải, rồi hãm với nước sôi rồi uống thay trà trong ngày.

Công dụng: Bài thuốc Đông y này giúp hóa đàm, sáng mắt…và có hiệu quả rất tốt đối với người bị rối loạn chức năng tuần hoàn não.

Điều trị rối loạn tuần hoàn não bằng phương pháp châm cứu bấm huyệt

Bài thuốc 3: Người bệnh cần chuẩn bị mỗi vị 40 g gồm xuyên khung, đan sâm, thảo quyết minh, sơn tra. Đem tất cả các vị thuốc này thái vụn sau đó sao cho thơm. Mỗi lần sử dụng lấy khoảng 20-30g hãm cùng với nước sôi uống thay cho nước lọc mỗi ngày.

Công dụng: Bài thuốc này có giúp làm giảm cholesterol máu, hoạt huyết dưỡng não. Lưu ý, bài thuốc này không nên áp dụng đối với phụ nữ có thai.

Bài thuốc 4: Trong bài thuốc này cần chuẩn bị các vị thuốc : sinh sơn tra 30g, đan sâm 30g, hồng hoa 10g. Đem các vị thuốc trên sắc thật kỹ lấy nước uống 2 lần mỗi ngày.

Công dụng: Bài thuốc Đông y này là một trong những Phương pháp điều trị rối loạn tuần hoàn não tại YHCT Sài Gòn được nhiều bệnh nhân áp dụng nhất vì làm giảm cholesterol máu, tốt cho máu, thích hợp với những người rối loạn tuần hoàn não kèm theo tăng huyết áp, rối loạn lipid máu và thiểu năng mạch vành.

Trên đây là một số những Phương pháp điều trị rối loạn tuần hoàn não tại YHCT Sài Gòn bằng các bài thuốc Đông y vô cùng hiệu quả mà người bệnh có thể áp dụng.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề