Thần y chữa bệnh chàm bằng bài thuốc gia truyền

Khi nghe danh “thần y” Nguyễn Thùy Ngoan nổi tiếng chữa bệnh chàm bằng bài thuốc gia truyền tại Sài Gòn, rất nhiều bệnh nhân không quản ngại đường xa từ những tỉnh như Cà Mau, Kiên Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Nha Trang, Quảng Trị… tìm đến với hy vọng được bác sĩ chạy chữa hết bệnh.

 Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Bệnh chàm gây ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh

Trong suốt hơn 35 năm làm nghề, bằng nhiều bài thuốc gia truyền cùng những nghiên cứu cải tiến mới của chính mình, bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan đảm bảo có thể chữa khỏi bệnh chàm cho cả những người đã bị bệnh lâu năm. Có nhiều người bệnh bị chàm mãn tính nhiều năm, chạy chữa khắp nơi không khỏi nhưng khi tìm đến bác sĩ Ngoan thì bệnh đã được đẩy lùi chỉ sau hơn 1 tháng dùng thuốc. Đến nay người bệnh đã ngưng thuốc được hơn 2 năm nhưng bệnh vẫn không có dấu hiệu tái phát.

Anh Robert Harry, một bệnh nhân người ngoại quốc đã điều trị bệnh chàm tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn được 4 tháng cho biết: “Tôi bị bệnh chàm da ở tay đã 5 – 6 năm nay, chạy chữa mãi không khỏi mà bệnh ngày càng trở nên trầm trọng làm da tôi chuyển sang màu tím, chai sạn thành một mảng lớn. Tôi thường xuyên phải mặc áo dài tay để đỡ cảm thấy xấu hổ. Trong một lần đi chơi, bạn đồng nghiệp của tôi tình cờ phát hiện đã giới thiệu tôi đến với bác sĩ Ngoan và thật bất ngờ chỉ sau 10 thang thuốc uống kết hợp với thuốc bôi, ngâm rửa ngoài da, bệnh của tôi đã giảm hẳn. Bây giờ chỉ còn là vệt đỏ mờ mờ thôi. Tôi không ngờ ở Việt Nam lại có bài thuốc chữa bệnh chàm hiệu quả đến như vậy! Xin cảm ơn bác sĩ Ngoan rất nhiều!”

 Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Bệnh nhân người ngoại quốc đến khám tại  Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Trở thành "thần y" chữa bệnh chàm xuất phát từ cái tâm

Món quà lớn nhất mà thầy thuốc nhận được chính là niềm vui của bệnh nhân khi được điều trị khỏi bệnh. Chỉ những ai bị bệnh chàm da mới hiểu được nỗi khổ bị dày vò bởi các triệu chứng ngứa ngáy, đau rát, nứt nẻ da chảy máu liên tục, da viêm loét... Vì thế, bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan luôn tâm niệm chữa khỏi bệnh chàm chính là cứu giúp người khác, giúp học thoát khỏi khó khăn, đau đớn do bệnh tật dày vò.

Trong suốt quãng thời gian làm nghề thầy thuốc, bác sĩ Ngoan đã phải nỗ lực không ngừng trong nghiên cứu cây thuốc, cải thiện những bài thuốc gia truyền cho phù hợp với tình hình hiện tại, kết hợp các vị thuốc thật chuẩn xác phù hợp thể trạng mỗi bệnh nhân để đạt được hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, bác sĩ Ngoan còn tự tay kiểm tra nguyên liệu trước khi bào chế thuốc, đảm bảo vệ sinh, dược tính tốt, không lẫn các tạp chất để cho ra những thang thuốc chất lượng nhất.

Một số bài thuốc gia truyền chữa bệnh chàm đang được bác sĩ Ngoan sử dụng tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn như:

  • Bài thuốc uống trong số 1: Củ kim cang, đẳng sâm, sâm đại hành, huỳnh kỳ, thổ phục linh, kim ngân hoa, hoàng bá, phòng phong, bồ công anh; vài lát gừng để phòng tránh tiêu chảy.
  • Bài thuốc uống trong số 2: Kim ngân hoa, thổ phục linh, hoàng bá, thanh ngâm cỏ, ké đầu ngựa…
  • Bài thuốc uống trong số 3: Đẳng sâm, ý dĩ nhân, cúc hoa, trần bì, cam thảo...
  • Bài thuốc uống trong số 4: Thương truật, phòng phong 8g; Bạch tiểu bì, ké đầu ngựa, Phù bình, Hy thiêm thảo, Hoàng bá.
  • Bài thuốc uống trong số 5: Nhân trần, khổ sâm, Hoàng bá, thổ phục linh, Kim ngân, Ké đầu ngựa, Hoạt thạch, Hạ khô thảo.
  • Bài thuốc ngâm, rửa vết chàm ngoài da số 1: Ngải cứu, vỏ núc nác, phèn xanh, xà sàng tử, kinh giới.
  • Bài thuốc ngâm, rửa vết chàm ngoài da số 2: Xuyên tiêu, hoa xổi quế, hành lá lây nguyên cây và rễ.
  • Bài thuốc ngâm, rửa vết chàm ngoài da số 3: Hương nhu, lá khổ sâm, vỏ cây hòe, cây núc nác…

Liều lượng và cách sử dụng sẽ được bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan hướng dẫn trong quá trình thăm khám để phù hợp với mỗi bệnh nhân nhất.

“Thần y Nguyễn Thùy Ngoan chữa bệnh chàm bằng bài thuốc gia truyền tại Sài Gòn luôn tâm niệm sức khỏe của bệnh nhân là trên hết. Bà nói rằng: “Bởi vì tôi cảm thấy đau đớn khi nhìn bệnh nhân bị dày vò nên tôi ngày đêm nghiên cứu các bài thuốc gia truyền hiệu quả và tìm thêm các vị thuốc mới có dược tính tốt hơn, hỗ trợ điều trị bệnh nhanh hơn. Tôi còn bỏ thời gian lên tận vùng núi Tây Bắc để nghiên cứu, học hỏi những cách chữa bệnh của người dân tộc nơi đây, sau đó đem về nghiên cứu, lựa chọn những thứ tốt nhất cho bệnh nhân của mình. Chỉ cần nhìn thấy bệnh nhân dần khỏe lại, bệnh được đẩy lùi là tôi cảm thấy rất hạnh phúc, không ngôn ngữ nào có thể diễn tả được”.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn