Tư vấn

Bệnh thần kinh toạ là bệnh như thế nào?

Theo ‘Bách Khoa Thư Bệnh Học’ có ghi: “Bệnh đau thần kinh tọa là chứng đau ở rễ thần kinh thắt lưng số V và đốt cùng I, với đặc tính là đau lan theo đường đi của dây thần kinh hông. Đây là sợi dây thần kinh lớn nhất trong cơ thể từ thắt lưng chạy dài qua mông đến mặt sau của đùi, bắp chân và lòng bàn chân.”

Đau dây thần kinh tọa do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể là đau do cơ năng hoặc thực thể ở bản thân dây thần kinh - rễ thần kinh. Và hầu hết những trường hợp đau thần kinh tọa xuất phát từ các vấn đề ở cột sống thắt lưng.

Có nhiều bài thuốc bắc ngâm rượu trị bệnh đau thần kinh tọa

Có nhiều bài thuốc bắc ngâm rượu trị bệnh đau thần kinh tọa

Bài thuốc bắc ngâm rượu trị bệnh đau thần kinh tọa số 1

► Bạn cần chuẩn bị các loại dược liệu sau: Dâm Dương Hoắc, Huỳnh Tinh, Thương Truật, Độc Lượt, Hoài Sơn, Trật Trả, Đổ Trọng, Tế Tân, Hòn Gọng, Linh Nên, Hồng Hoa, Tây Sâm, Phục Linh, Bạch Thược, Táo, Đơn Quy, Ngũ Vị Tử, Thiên Niên Biến, Táo Nhơn Sống, Nhơn Lượt, Thảo Na.

► Cách ngâm: Bạn đem các loại thảo dược trên ngâm với 2 lít rượu trắng trong khoảng thời gian ít nhất 2 tuần. Đợi cho các thảo dược này ngấm vào trong rượu thì dùng uống mỗi ngày 1 ly nhỏ. Công dụng của bài thuốc này là để giảm đau, tăng cường sức khỏe.

Bài thuốc bắc ngâm rượu trị bệnh đau thần kinh tọa số 2      

► Thành phần bài thuốc: Thiên Niên Biến, Táo Nhơn Sống, Nhơn Lượt, Thảo Na, Đổ Trọng, Tế Tân, Hòn Gọng, Linh Nên, Hồng Hoa, Tây Sâm, Phục Linh, Bạch Thược, Táo, Đơn Quy, Ngũ Vị Tử, Dân Dương Hoát, Huỳnh Tinh, Thương Truật, Độc Lượt, Hoài Sơn, Trật Trả.

► Cách ngâm: Đem tất cả những loại thảo dược trên ngâm với 2 lít rượu trắng trong khoảng thời gian ít nhất 2 tuần. Sau đó dùng uống mỗi ngày 1 ly nhỏ để chữa đau thần kinh tọa.

Sâm ngọc linh ngâm rượu chữa đau thần kinh tọa

Sâm ngọc linh ngâm rượu chữa đau thần kinh tọa

Bài thuốc bắc ngâm rượu trị bệnh đau thần kinh tọa từ Sâm Ngọc Linh

► Cách làm rượu thuốc trị đau thần kinh tọa bằng Sâm Ngọc Linh: Bạn chọn khoảng 2 -3 củ sâm tươi loại tốt đem rửa sạch, có thể thái thành lát mỏng hoặc để nguyên củ cho đẹp. Cho vào hũ ngâm với khoảng 2 – 3 lít rượu trắng, có thể sử dụng rượu nếp cái hoa vàng để đảm bảo chất lượng, nâng cao hiệu quả.

Đậy kín nắp hũ rượu và ngâm sâm trong khoảng thời gian từ 2 - 3 tháng. Sau đó nỗi ngày bạn có thể uống 1 – 2 ly rượu hoặc lấy 2 - 3 lát sâm để ngậm.

Rượu sâm Ngọc Linh có đặc tính cay, nóng, tác dụng làm dịu các cơn đau của bệnh thần kinh tọa rất hiệu quả. Đặc biệt, khi rượu sâm Ngọc Linh kết hợp với một số loại thảo mộc khác sẽ mang lại nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe con người.

Kết hợp với thảo mộc nào sẽ do bác sĩ chỉ định vì sâm là vị thuốc khá khó sử dụng, dễ gây phản ứng phụ nếu kết hợp sai.

Thành phần các bài thuốc ngâm rượu chữa đau thần kinh tọa

Thành phần các bài thuốc ngâm rượu chữa đau thần kinh tọa

Bài thuốc bắc ngâm rượu trị bệnh đau thần kinh tọa Phục Cốt Thang

Đây là bài thuốc bắc ngâm rượu trị bệnh đau thần kinh tọa và các bệnh xương khớp dựa trên sự kết hợp của 30 vị thuốc đã được chọn lọc kỹ càng. Bài thuốc bao gồm các thành phần:

► Sinh Địa Hoàng, Thiên Niên Kiện, Tục Đoạn, Tang Ký Sinh, Đương Quy, Cốt Toái Bổ, Bạch Thược, Đỗ Trọng, Cẩu Tích, Dạ Giao Đằng, Quyết Minh Tử, Đảng Sâm, Đông Trùng Hạ Thảo, Xuyên Khung, Bạch Chỉ, Phòng Phong, Hoàng Kỳ, Ngũ Gia Bì, Ngưu Tất, Uy Linh Tiên, Diên Hồ Sách, Bạch Truật, Hồng Hoa, Cam Thảo.

► Công dụng: Bồi bổ gan thận, cường gân kiện cốt, kiện tỳ, bổ khí huyết, khu phong tán hàn, trừ thấp… Hỗ trợ điều trị các chứng đau lưng, tê nhức, mỏi xương khớp do phong thấp, đau thần kinh tọa, đau vai gáy, thoái hóa cột sống, viêm quanh khớp vai, gai cột sống, thoái hóa khớp gối, tê mỏi tay chân.

Bài thuốc bắc Phục Cốt Thang trị đau thần kinh tọa tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Bài thuốc bắc Phục Cốt Thang trị đau thần kinh tọa tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Lưu ý: Liều lượng của các thành phần bài thuốc ngâm rượu sẽ được bác sĩ chỉ định sau khi đã thăm khám cụ thể. Các bài thuốc bắc ngâm rượu trị bệnh đau thần kinh tọa này gồm các thảo dược tự nhiên, có công dụng chữa bệnh tốt, an toàn cho sức khỏe và không gây tác dụng phụ nên bạn có thể yên tâm.

Trên đây là những bài thuốc bắc ngâm rượu trị bệnh đau thần kinh tọa do các bác sĩ tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong việc đẩy lùi triệu chứng đau nhức do căn bệnh xương khớp khó chịu này gây ra.

Để được các bác sĩ tư vấn kỹ hơn, bạn có thể liên hệ với Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn qua Hotline: (028) 6286 0111 hoặc để lại câu hỏi trong bảng tư vấn trực tuyến.

 

Đây là cơ sở y tế chuyên chữa trị đau thần kinh tọa và các bệnh xương khớp bằng Y học cổ truyền y uy tín, chất lượng nhất tại TPHCM đã được bình chọn là 1 trong TOP 10 thương hiệu dẫn đầu tại TPHCM và được nhiều cơ quan báo chí đưa tin như kênh HTV7, như tạp chí Thuốc & Biệt Dược, báo 24 giờ, báo Sức khỏe Đời sống, diễn đàn ViCare…

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn (Địa chỉ: 1061B Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TPHCM).

Chúc bạn mạnh khỏe!