Thuốc đông y chữa trĩ hiệu quả

Thuốc đông y chữa trĩ hiệu quả

Khi bị trĩ nhiều người bệnh thường sử dụng thuốc Tây y, can thiệp ngoại khoa để cắt bỏ búi trĩ. Tuy nhiên phẫu thuật cắt trĩ tốn kém khá nhiều chi phí, thời gian hồi phục lâu, sau thủ thuật nếu không chăm sóc cẩn thận vết thương có thể dẫn đến nhiễm trùng, gây chít hẹp hậu môn.

Thay vào đó, thuốc đông y chữa trĩ hiệu quả khá cao, hiệu quả lâu dài và có thể điều trị được tất cả các dạng trĩ như trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Thuốc đông y ngoài công dụng chữa trị bệnh, các thành phần thảo dược tự nhiên có tính mát nên rất tốt cho cơ thể, an toàn cho người sử dụng đồng thời khắc phục được những nhược điểm mà các phương pháp khác mang lại.

Hơn hết, thuốc đông y chữa trĩ chi phí khá thấp. Khi dùng thuốc không cần phải can thiệp phẫu thuật nên người bệnh không phải chịu đau đớn, mất máu, nhiễm trùng hay biến chứng, đặc biệt là không làm biến đổi cấu trúc của hậu môn.

Thuốc đông y chữa trĩ hiệu quả

Một số bài thuốc đông y chữa trĩ hiệu quả mà người bệnh có thể tham khảo áp dụng:

Bài thuốc 1: Đương quy, đại du mỗi vị 12g; kinh giới, huyền sâm, hổ trưỡng, đại hoàng sống mỗi vị 10g và thêm 5g huyết dụ. Tất cả đem sắc nước mỗi ngày uống 1 thang, chia 2 lần uống. Bài thuốc này chủ trị đại tiện ra máu, sắc đậm, trĩ lồi gây đau, búi trĩ sưng, cùng với đó là táo bón, lưỡi vàng, mạch huyền hoạt hoặc sác.

Bài thuốc 2: Đảng sâm, đương quy, bạch thược, bạch truật mỗi vị 12g; xuyên khung, tiên hạc thảo mỗi vị 10g; chích cam thảo 6g. Sắc ngày 1 thang, chia 2 lần uống, uống đến khi khỏi bệnh. Bài thuốc đông y này giúp chữa đại tiện ra máu, búi trĩ lồi, người bệnh bị váng đầu, hoa mắt, sắc mặt trắng nhạt, lưỡi nhạt,…

Bài thuốc 3: Đương quy, hoàng bá, kim ngân hoa, địa đinh, tạo giác thích mỗi vị 12g; đại hoàng sống 10g, đào nhân 6g. Tất cả đem sắc nước, mỗi ngày uống 1 thang, chia 2 lần uống sáng và chiều. Điều trị búi trĩ viêm sưng đau.

Bài thuốc 4: Hòe hoa, trắc bá diệp, địa du đã sao vàng mỗi vị 15g; kinh giới 15g. Đem sắc nước uống chữa đại tiện ra máu do trĩ nội gây ra.

Bài thuốc ngâm: Thành phần gồm bồ công anh (tác dụng giảm sưng, tiêu ung), hoàng liên, hoàng đằng (giúp thanh nhiệt cơ thể, sát trùng vết thương và tiêu viêm), ngư tinh thảo, đại hoàng (tác dụng giảm nhiệt, phá ứ và đi cầu dễ dàng hơn), đào nhân, hoa hòe (sát trùng vết thương, làm mát), sà sang tử, hổ trượng….

Bài thuốc này giúp loại bỏ cặn bã ứ đọng, thúc đẩy quá trình lưu thông khí huyết từ đó tiêu tan sự ứ trệ tại các tĩnh mạch hậu môn, co búi trĩ, giúp cầm máu, tiêu viêm và giảm đau.

Lưu ý khi điều trị trĩ người bệnh cần nắm

Với bệnh trĩ được phân làm nhiều loại với nhiều cấp độ bệnh khác nhau. Để điều trị đạt kết quả cao người bệnh cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, kiểm tra. Từ kết quả chẩn đoán bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra bài thuốc điều trị bệnh phù hợp.

Mỗi người bệnh sẽ có thể trạng và tình trạng bệnh không giống nhau do đó bài thuốc điều trị sẽ có sự thay đổi, tăng giảm các thành phần trong thuốc. Người bệnh không được tự ý dùng thuốc tùy tiện mà cần phải thực hiện đúng theo hướng dẫn, chỉ định của thầy thuốc về liều lượng cũng như thời gian sử dụng. Khi dùng thuốc đông y chữa trĩ người bệnh cần kiên nhẫn, không được nóng vội sẽ thấy kết quả.

Bên cạnh việc điều trị người bện cần lưu ý điều chỉnh những thói quen trong sinh hoạt hàng ngày từ ăn, uống, đến thói quen trong công việc, nghĩ ngơi hợp lý sẽ làm cho việc chữa trĩ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề