Các phương pháp tự chữa sùi mào gà trong dân gian

Dưới đây là một số các phương pháp chữa trị sùi mào gà được dân gian rỉ tai nhau và rất nhiều người bệnh hiện nay áp dụng:

Tự chữa sùi mào gà bằng vỏ chuối: Sử dụng vỏ chuối chín chà xát vào vùng da bị sùi mào gà như dương vật, hậu môn, mắt, miệng mỗi ngày.

Tự điều trị sùi mào gà bằng nghệ: Trộn tinh bột nghệ vàng và dầu ô liu lại với nhau, sử dụng hỗn hợp này đắp lên vùng da bị sùi mào gà, sau đó lấy gạc sạch phủ lên trên rồi cố định lại bằng băng dính để bột nghệ không bị rơi ra ngoài.

Tự chữa sùi mào gà bằng khoai tây

Tự chữa sùi mào gà bằng khoai tây

Tự chữa bằng nước ép lô hội: Nước ép lô hội có thể cải thiện chức năng của hệ thống miễn dịch giúp chống lại vi khuẩn gây mụn rất tốt.

Tự điều trị sùi mào gà bằng khoai tây: Đây là phương pháp được rất nhiều người bệnh sùi mào gà áp dụng, phương pháp này khá đơn giản, chỉ cần cắt lát khoai tây và xát chúng lên vùng da bị sùi mào gà mỗi ngày.

Tự chữa sùi mào gà bằng giấm táo: Dùng bông gòn thấm giấm táo bôi lên vùng da bị sùi mào gà và để qua đêm. Chỉ bôi đúng vùng da bị sùi mào gà, chú ý không bôi dính ra những vùng da xung quanh vì trong giấm có tính axit.

Tự chữa và điều trị sùi mào gà có nên hay không?

Tự chữa và điều trị sùi mào gà có nên hay không?

Tự chữa sùi mào gà có nên hay không?

Tự chữa và điều trị sùi mào gà bằng những mẹo và phương pháp dân gian kể trên rất dễ thực hiện, không tốn kém, kín đáo, không cảm thấy e ngại xấu hổ vì không ai biết mình bị mắc sùi mào gà.

Tuy nhiên những phương pháp này vẫn chưa được nghiên cứu và xác minh mang lại hiệu quả như mong muốn. Hầu hết chỉ là những kinh nghiệm truyền miệng, có thể hiệu quả với người này nhưng lại không hiệu quả với người khác. Hơn nữa chỉ có thể giảm thiểu phần nào bệnh, sau đó sẽ bị tái phát lại chứ không loại bỏ tiêu diệt được hoàn toàn virus HPV gây ra bệnh sùi mào gà đang khu trú ở trong cơ thể người bệnh.

Đặc biệt, khi áp dụng các phương pháp bôi hay chà xát thuốc lên vùng da bị bệnh sùi mào gà còn rất dễ gây viêm nhiễm, lở loét khiến bệnh nặng hơn, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, tính thẩm mỹ, thậm chí gây tê liệt dây thần kinh... gây ra những biến chứng nặng nề. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe và việc chữa trị sau này cũng vì thế mà trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Không nên tự chữa và điều trị sùi mào gà mà phải có sự hướng dẫn của bác sĩ

Không nên tự chữa và điều trị sùi mào gà mà phải có sự hướng dẫn của bác sĩ

Các bác sĩ cũng khuyên rằng, nếu bệnh nhân muốn quá trình điều trị bệnh diễn ra nhanh chóng và thuận lợi thì khi phát hiện ra mình có những triệu chứng của sùi mào gà hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được thăm khám và chẩn đoán chính xác, tìm ra hướng chữa trị đúng cách. Tuyệt đối không được tự chữa và điều trị sùi mào gà. Nếu muốn chữa bệnh bằng phương pháp dân gian thì người bệnh cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn