Bác sĩ chữa bệnh teo cơ toàn thân giỏi ở TPHCM

Bác sĩ chữa bệnh teo cơ toàn thân

Các bác sĩ cho biết, bệnh teo cơ toàn thân thường là biểu hiện của một số bệnh lý về thần kinh. Trong thư bạn không nói rõ em mình bị teo cơ toàn thân do nguyên nhân nào nên các bác sĩ khó có thể chẩn đoán và đưa ra hướng điều trị cụ thể. Tình trạng bệnh lý ở em bạn có biểu hiện nặng hơn có thể do bệnh lý đã có những tiến triển thêm, hoặc cũng có khả năng do em bạn được cho vận động ít, dinh dưỡng kém hay ít tập vật lý trị liệu dẫn đến.

Nhưng điều quan trọng là bạn cần đưa em mình đến khám tại các cơ sở chuyên khoa uy tín, chất lượng, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm thời mới đủ điều kiện để kiểm tra lại và có hướng xử trí thích hợp.

Hiện nay, trên địa bàn TPHCM, Y học cổ truyền Sài Gòn đang là địa chỉ khám và chữa bệnh teo cơ toàn thân bằng phương pháp YHCT có uy tín và được nhiều người bệnh đánh giá cao.

Đây cũng là cơ sở y tế có bác sĩ chữa bệnh teo cơ toàn thân giỏi ở tphcm là Lương y Nguyễn Thùy Ngoan – nguyên trưởng khoa YHCT BV Đa Khoa Nguyễn Đình Chiểu, được xếp hạng trong top 5 bác sĩ Đông y giỏi nhất ở Sài Gòn với hơn 35 năm kinh nghiệm. Giấy phép hành nghề số 000408/BTR-CCHN.

Cách chữa bệnh teo cơ toàn thân

Trong y học cổ truyền, bệnh teo cơ toàn thân có liên quan đến việc suy giảm chức năng của Tì Vị và Can Thận, dẫn đến cơ bắp và gân cốt không được nuôi dưỡng tốt. Cho nên, mục tiêu của việc điều trị teo cơ toàn thân bằng YHCT là bồi bổ cơ thể, kiện tì, bổ can thận, tăng cường quá trình dẫn truyền thần kinh – cơ, làm tăng trương lực cơ, giúp người bệnh vận động dễ dàng, , giúp hạn chế sự phát triển của bệnh.

Thông thường, thuốc chữa bệnh teo cơ toàn thân tại một số nơi chỉ có 12-15 vị, nên hiệu quả mang lại không nhanh. Nhưng tại Phòng Khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn, 1 thang thuốc có từ 28 – 30 vị thuốc, nên giúp thời gian trị bệnh được rút ngắn 50%. Những bài thuốc này tốt cho người bị Tỳ hư, ăn uống kém, cơ bắp yếu mềm, chân tay không có lực.

Bệnh teo cơ cần được điều trị sớm để tránh biến chứng nguy hiểm

Một số bài thuốc Đông y chữa bệnh teo cơ toàn thân hiệu quả đang được Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn áp dụng gồm:

Bổ Hư Thang: Thành phần bài thuốc gồm Đương Quy, Bạch Thược, Hoàng Kỳ, Nhục Quế, Cam Thảo nướng, Nhân Sâm, Táo Đỏ và một số loại thảo dược quý khác.

Cách dùng: Mỗi ngày bạn sắc 1 thang thuốc với 4 chén nước, thêm 3 miếng gừng sống. Sắc đến khi còn 2 chén thì chia làm 2 lần uống trong ngày. Uống liên tục 10 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Bài thuốc số 2: Ba Kích, Đương Quy, Trần Bì, Củ Đinh Lăng, Xương Bồ, Hoài Sơn, Liên Nhục, Sâm Hành, Cam Thảo, Bạch Truật, Hà Thủ Ô, Hoàng Kỳ, Thần Khúc, Kê Huyết Đằng, Ngũ Gia Bì, Đại Táo. Sắc uống ngày 1 thang, chia làm 3 lần.

Bài thuốc số 3: Củ Đinh Lăng, Hoài Sơn, Cam Thảo, Sinh Khương, Liên Nhục, Biển Đậu, , Đại Táo, Đương Quy, Sâm Bố Chính, Lá và Cây Ngấy Hương, Cao Lương Khương, Hậu Phác, Thủ Ô Chế, Bạch Truật. Sắc uống ngày 1 thang, chia làm 3 lần.

Bác sĩ trị bệnh teo cơ toàn thân giỏi ở TPHCM

Bài thuốc số 4: Đinh Lăng, Cam Thảo, Xương Bồ, Lạc Tiên, Hà Thủ Ô, Hoài Sơn, Ngũ Gia, Hoàng Kỳ, Đương Quy, Phòng Sâm, Kê Huyết Đằng, Bạch Truật, Mẫu Lệ, Sâm Hành, Quế, Đại Táo 5 Quả, Sinh Khương. Sắc uống ngày 1 thang, chia làm 3 lần.

Bài thuốc số 5: Cam Thảo, Xuyên Khung, Bạch Truật, Củ Đinh Lăng, Hà Thủ Ô, Phòng Sâm, Ngũ Vị, Đương Quy, Hoài Sơn, Ngũ Gia Bì, Đại Táo.

Cách dùng: Cho thuốc vào bình sứ hoặc bình thủy tinh để ngâm với rượu. Ngâm khoảng 20 ngày thì có thể lấy ra dùng được. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 ly nhỏ.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề