Tư vấn

Tác dụng chữa rong kinh của cây Ngải Cứu

 Đó là tâm sự của bạn Thùy Giang sau khi chữa rong kinh tại nhà bằng lá ngải cứu. Cụ thể vấn đề này như thế nào? Để giúp chị em hiểu rõ hơn về cách chữa rong kinh bằng mẹo dân gian này, các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn xin chia sẻ một vài ý kiến như sau:

 Thông thường, thời gian hành kinh của chị em chỉ kéo dài từ 3 - 5 ngày. Nhưng nếu thời gian này kéo dài hơn 5 ngày và lượng máu ra vượt quá 80ml thì khả năng rất cao là chị em đã mắc bệnh rong kinh. Bệnh này xuất phát từ nhiều nguyên nhân như: Bệnh phụ khoa, tuổi tác cao, dùng thuốc tránh thai hay chị em phá thai không an toàn…

 Để chữa bệnh rong kinh, từ xưa đến nay các bà, các cô đã tìm ra rất nhiều mẹo dân gian, giúp nhanh chóng khắc phục tình trạng ra máu nhiều. Các mẹo này vừa đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm, không tốn kém nhiều chi phí. Một trong những mẹo chữa rong kinh đó là dùng cây Ngải Cứu.

 Theo những tài liệu ghi lại, Ngải Cứu còn có tên gọi khác là cây Ngải Điệp, cây Thuốc Cao... Lá Ngải Cứu có vị đắng, tính ấm hơi ôn, cay… có thể tác động trực tiếp vào các kinh Can và Tỳ, có thể điều trị được nhiều bệnh phụ nữ như đau bụng kinh, tắc kinh, rong kinh, và hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt rất tốt.

 Không những thế, Ngải Cứu còn có tác dụng an thai, tan máu bầm, làm ngưng chảy máu cam và làm ấm cơ thể.

Rong kinh là tình trạng chảy máu âm đạo liên tục

Rong kinh là tình trạng chảy máu âm đạo liên tục

Chia sẻ cách chữa rong kinh tại nhà bằng Ngải Cứu

 Sau khi tìm hiểu, các bác sĩ đã tổng hợp được một số cách chữa rong kinh tại nhà bằng Ngải Cứu đang được lưu truyền hiện nay, và sẽ chia sẻ ngay cho chị em ở dưới đây. Chúng ta có thể cùng tham khảo để trang bị cho mình một bài thuốc dễ thực hiện nhất, giúp chủ động hơn khi không may mắc bệnh.

 Chia sẻ cách chữa rong kinh tại nhà bằng Ngải Cứu số 1:

 Bài thuốc này có tác dụng giúp chị em ngăn ngừa tình trạng rong kinh ngay từ đầu chu kỳ kinh nguyệt. Chị em có thể sử dụng trước ngày hành kinh khoảng 1 tuần.

 Chuẩn bị: 20g ngải cứu khô. Rửa sạch rồi dùng hãm với nước như nấu nước trà.

 Chia làm 3 lần uống trong ngày sẽ ngăn ngừa rong kinh hiệu quả.

Cách chữa rong kinh bằng ngải cứu tại nhà hiệu quả thế nào

Cách chữa rong kinh bằng ngải cứu tại nhà hiệu quả thế nào

 ► Chia sẻ cách chữa rong kinh tại nhà bằng Ngải Cứu số 2:

 Cách này áp dụng khi chị em đã bị rong kinh. Cần thực hiện kiên trì trong vòng 3 tuần để vừa chữa rong kinh, vừa ngăn ngừa tình trạng tái phát ở những kỳ kinh tiếp theo.

 Chuẩn bị: 16g ngải cứu, 10g hương phụ chế, 12g cỏ hôi, 12g ích mẫu, 12g hy thiêm.

 Cách làm: Đem thuốc sắc với với 600ml nước đến khi cạn còn 1/3 thì tắt bếp. Chia thuốc làm 2 lần uống trong ngày.

 ► Chia sẻ cách chữa rong kinh tại nhà bằng Ngải Cứu số 3:

 Đây là bài thuốc chữa rong kinh bằng ngải cứu rất hữu hiệu. Theo kinh nghiệm chia sẻ từ những người từng sử dụng, chị em chỉ cần dùng liên tục trong 1 tháng thì sẽ không còn bị rong kinh nữa.

 Thành phần bài thuốc: Ngải Cứu 12g, Cao Ban Long 2g, Bạch Thược12g, Thục Địa 16g, Xuyên Khung 8g, Xuyên Quy 8g, A Giao 8g, Hắc Phụ Chế8g, Thán Khương 6g.

 Cách dùng: Cho thuốc vào nấu với 5 chén nước đến khi cạn còn 1 chén thì tắt bếp. Chia thuốc ra làm 2 lần uống trong ngày.

 

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn được vinh danh TOP 10 thương hiệu dẫn đầu

 Trên đây là những chia sẻ cách chữa rong kinh tại nhà bằng ngải cứu. Song các bác sĩ vẫn lưu ý cho chị em rằng: “Đây chỉ là mẹo dân gian chứ chưa được khoa học chứng minh mang lại hiệu quả chữa bệnh thực sự. Có thể những cách này chỉ được sử dụng trong những trường hợp bị rong kinh nhẹ, có thể phù hợp với người này nhưng lại không có hiệu quả với người khác.

 Vì vậy, nếu áp dụng khoảng 1 tuần mà tình trạng rong kinh vẫn không có chuyển biến thì chị em nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được tư vấn cách điều trị hiệu quả.

 Chị em có thể liên hệ với Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn (địa chỉ: 1061B Cách Mạng Tháng 8, P. 7, Q. Tân Bình, TPHCM) qua HỘP THƯ TRỰC TUYẾN hoặc Hotline: (028) 6286 0111 để được trực tiếp các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn điều trị.

 Đây là cơ sở y tế chính quy được Sở Y Tế cấp phép, chuyên khám chữa những bệnh phụ khoa như rong kinh, rối loạn kinh nguyệt… bằng nhiều bài thuốc Đông y gia truyền, kết hợp liệu pháp vật lý trị liệu như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt... đảm bảo hiệu quả nhanh chóng, tiết kiệm.

Tư vấn