Chữa bệnh bướu cổ bằng cây cải trời và đu đủ có hiệu quả thật không?

Cách chữa bệnh bướu cổ bằng thảo dược

Theo những thông tin đăng tải trên mạng internet, nhiều bài viết hướng dẫn người bệnh tự chữa bệnh bướu cổ bằng cây Cải trời và Đu Đủ như sau:

Cách chữa bệnh bướu cổ bằng cây cải trời

Người bệnh có thể sử dụng một nắm rau cải trời, rửa sạch, sau đó thái nhỏ để xay hoặc giã lọc lấy nước uống thay nước lọc hàng ngày. Hoặc cũng có thể nấu canh ăn hàng ngày. Sử dụng kiên trì trong thời gian khoảng 1 – 2 tháng sẽ có tác dụng điều trị hiệu quả bệnh bướu cổ.

Chữa bệnh bướu cổ bằng cây cải trời

Cách chữa bệnh bướu cổ bằng đu đủ

Chữa bằng cách lăn đu đủ non nướng: Bạn lấy 1 quả đu đủ non, chẻ đôi rồi đem hơ nóng trên bếp. Sau đó lấy một chiếc khăn mỏng bọc 2 miếng đu đủ lại chườm lên cục bướu và vùng xung quanh đến khi nguội. Mỗi ngày tiến hành lăn liên tục từ 7 – 9 lần, liên tục trong vòng 2 – 3 tuần cho đến khi cục bướu xẹp dần và mất hẳn.

Cách chữa bệnh bướu cổ bằng hạt Bình Bát

Lấy hạt Bình Bát xanh hơ trên lửa hồng cho nóng, rồi lăn trên cục bướu cổ nhiều lần. Có thể dùng khăn bọc bên ngoài hạt Bình Bát cho bớt nóng khi lăn. Một ngày lăn 2 lần vào buổi sáng và tối, mỗi lần lăn 2 quả. Người bệnh cũng có thể thay thế bằng củ gừng vì hiệu quả tương đương nhau.

Chữa bệnh bướu cổ bằng cây cải trời và đu đủ có hiệu quả thật không?

Mặc dù thông tin về cách chữa bệnh bướu cổ bằng cây cải trời và hạt bình bát được đăng tải rất nhiều, nhưng bạn không nên áp dụng. Vì đây chỉ là những mẹo vặt dân gian truyền miệng, có thể hiệu quả với người này nhưng không có tác dụng với người khác.

Đu Đủ non chữa bệnh bướu cổ

Việc người bệnh tự ý sử dụng những mẹo chữa bệnh bướu cổ này sẽ tiềm ẩn nguy cơ xảy ra biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, tổn thương nghiêm trọng tuyến giáp rất cao, do điều trị không đúng bệnh, không đảm bảo vệ sinh…

Để điều trị bệnh bướu cổ một cách an toàn và hiệu quả, tránh biến chứng vô sinh, chỉ có cách thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa và điều trị dựa trên nguyên nhân và tình trạng bệnh cụ thể.

Xếp hạng post

Tác giả: Dr Thanh

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Y tại trường Marseille vào tháng 6 – 2014 tại Pháp.Với niềm đam mê viết lách và khả năng vốn có, tôi đã lựa chọn làm một Biên tập viên cho các website thay vì lựa chọn làm Y Sĩ. Từ khi còn là một sinh viên, tôi đã bắt đầu tham gia vào việc tìm hiểu, nghiên cứu để viết các đề tài nghiên cứu khoa học. Đồng thời, có tham gia đóng góp cho các chương trình giải trí cấp khoa và đã đạt được những thành tựu nhất định. Ngay sau khi tốt nghiệp, tôi trở thành Biên tập viên cho các website về chuyên đề sức khỏe và sắc đẹp.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề