Những nguyên nhân gây thoái hóa khớp cổ chân

Nhiều người nghĩ rằng tình trạng thoái hóa khớp cổ chân chỉ xảy ra ở người cao tuổi mà không hề biết rằng, tỉ lệ người trẻ tuổi mắc phải căn bệnh này đang ngày càng tăng cao. Vậy đâu là nguyên nhân gây thoái hóa khớp cổ chân?

Do tuổi tác: Thoái hóa khớp cổ chân do tuổi tác là điều hoàn toàn tự nhiên do các chất bôi trơn ở khớp bắt đầu suy giảm. Chính vì vậy mà ngay khi bước vào tuổi trung niên, chúng ta nên đề phòng khi có bất cứ dấu hiệu nào bất thường ở khớp cổ chân.

Tổn thương do vận động mạnh: Các hoạt động thể thao, vận động mạnh có thể dẫn đến tình trạng tổn thương các cơ, gân và khớp cổ chân. Nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra trong một thời gian dài sẽ bào mòn các đầu sụn dẫn tới thoái hóa khớp cổ chân nghiêm trọng.

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn

Chấn thương khớp: Chấn thương khớp cũng là một trong những nguyên nhân có thể gây thoái hóa khớp cổ chân và thường xảy ra ở các vận động viên điền kinh, diễn viên múa, cầu thủ, người bị tai nạn ở vùng cổ chân,...

Mắc một số loại bệnh lý: Các bệnh lý mà chúng ta có thể mắc phải là thủ phạm gây ra bệnh thoái hóa khớp cổ chân chủ yếu là bệnh viêm đa khớp, viêm khớp dạng thấp, bệnh gút,...

Những triệu chứng thường gặp khi bị thoái hóa khớp cổ chân

Bệnh thoái hóa khớp cổ chân không khó để nhận biết, chỉ cần chú ý đến những triệu chứng thường gặp dưới đây là bạn đã có thể tự chẩn đoán mình có bị thoái hóa khớp cổ chân hay không.

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn

Nguyên nhân khiến thoái hóa khớp cổ chân là gì?

  • Đau khớp cổ chân khi vận động và hết đau khi nghỉ ngơi là những dấu hiệu điển hình của bệnh thoái khóa khớp cổ chân, bệnh về dây chằng, loãng xương,...
  • Đau khớp cổ chân mà không rõ nguyên nhân ngay cả khi không vận động, thường đau về đêm và rạng sáng, khi sờ vào chỗ đau có cảm giác sưng tất và nóng.
  • Thoái hóa khớp cổ chân có thể gây các phản ứng viêm như sưng đỏ ở khớp cổ chân, tràn dịch khớp kéo theo những cơ đau và gây khó khăn cho quá trình di chuyển và đi lại.

Với những triệu chứng trên đây, người bệnh cần nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời để không ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc hàng ngày.

Địa chỉ chữa thoái hóa khớp cổ chân

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tân dược điều trị tình trạng thoái hóa khớp cổ chân. Tuy nhiên, với những loại thuốc này, người bệnh sẽ chỉ thấy có tác dụng giảm đau tạm thời và không thể sử dụng trong một thời gian dài. Chính vì vậy mà tìm một địa chỉ chữa thoái hóa khớp cổ chân đang là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm.

Được cấp phép bởi Sở y tế TPHCM, nằm trong TOP 5 cơ sở y tế dẫn đầu về khám và điều trị các bệnh xương khớp, da liễu,.... bằng phương pháp y học cổ truyền, Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn đã trở thành địa chỉ uy tín, chất lượng được người bệnh tin tưởng lựa chọn trong nhiều năm qua.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn