Mách cách chữa bệnh gai cột sống bằng lá lốt, đu đủ, ngải cứu mà bạn chưa biết

Mách cách chữa bệnh gai cột sống bằng lá lốt

Lá lốt là một vị thuốc phổ biến trong Đông y có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau khá tốt. Bạn có thể dùng lá lốt theo một số công thức sau để áp dụng chữa bệnh gai cột sống.

Nước lá lốt

Cách 1: Lấy 500 gram lá lốt tươi.

Cách thực hiện: Đem Lá lốt rửa sạch rồi đun cùng 3 bát nước trên lửa nhỏ cho đến khi nước cạn chỉ còn một bát thì tắt bếp. Uống nước này ngày 1 lần.

Hoặc bạn có thể lấy 5-10g lá lốt đã phơi khô đem sắc với 2 bát nước, đợi khi nước cạn chỉ còn 1/2 bát thì lấy ra dùng.

Cách chữa bệnh gai cột sống bằng lá lốt

Cách 2: Lấy Lá lốt, Cây xấu hổ, Lá đinh lăng theo lượng bằng nhau.

Cách thực hiện: Đem các nguyên liệu rửa sạch, cho vào nồi sắc cùng 1,5 lít nước đến khi nước sôi thì tắt bếp. Lấy nước này uống hằng ngày thay nước lọc trong vòng 1 tuần sẽ thấy hiệu quả.

Cách 3: Lấy 20g Lá lốt, 16g Gai tầm xoong, 12g Thiên niên kiện

Cách thực hiện: Đem nguyên liệu đun với 400 ml nước cho đến khi cạn còn khoảng 100ml thì lọc lấy phần nước uống hàng ngày.

Thuốc đắp

Cách 1: Bạn lấy 700 gram lá lốt đem rửa sạch rồi để khô. Sau đó gói lá lốt vào một chiếc khăn sạch rồi đem hơ nóng trên lửa. Đến khi đủ nóng thì đặt lên vùng đang đau nhức do gai cột sống.

Cách 2: Lấy 20g mỗi loại lá lốt, ngải cứu, hy thiêm hào. Đem rửa sạch và giã nát các nguyên liệu này cùng một ít muối hạt to. Xong cho vào túi vải sạch và đắp lên vùng bị gai cột sống mỗi ngày 2 lần.

Mách bạn cách chữa gai cột sống bằng ngải cứu và chanh

Mách cách chữa bệnh gai cột sống bằng ngải cứu

Cây ngải cứu theo các tài liệu Đông y ghi chép có tác dụng giảm nhanh các cơn đau nhức vì thế mà nó được sử dụng trong các bài thuốc dân gian chữa bệnh gai cột sống.

Thuốc uống từ ngải cứu

Bạn lấy 400g ngải cứu rửa sạch, để khô rồi đem cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, cho thêm 2 thìa mật ong vào trộn đều.

Uống hỗn hợp này 2 lần/ ngày vào buổi sáng và tối liên tục trong 10- 15 ngày bạn sẽ thấy các triệu chứng sưng và đau nhức giảm hẳn.

Có nhiều cách chữa gai cột sống bằng ngải cứu

Thuốc đắp từ ngải cứu

Bạn lấy 400g lá ngải cứu rửa sạch, thêm 500ml dấm chua.

Cách làm: Lấy ngải cứu đã rửa sạch thái thành những khúc nhỏ, giã nhỏ rồi cho vào miếng vải sạch. Tiếp theo lấy dấm đi đun sôi trên lửa nhỏ. Trước khi đi ngủ, bạn lấy mảnh vải đã bọc ngải cứu nhúng vào dấm đã được đun sôi rồi đắp dọc theo xương sống, đặc biệt là chỗ đau nhức.

Bạn thực hiện trong khoảng 15 phút mỗi ngày, liên tục trong khoảng 1 tuần sẽ thấy hiệu quả đáng kinh ngạc.

Chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ chín

Mách cách chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ

Bài thuốc chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ chín là một trong những bài thuốc phổ biến, và quan trọng là rất đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

Cách thực hiện: Bạn lấy hạt đu đủ chín đem rửa sạch, xát mạnh cho bong hết lớp màng bên ngoài. Sau đó giã nát hạt đu đủ rồi bọc lại bằng một chiếc khăn sạch, dùng chườm lên vị trí bị gai cột sống.

Chườm khoảng 15 phút thì thay một lượt khác, khi thấy hơi rát ở vùng da thì dừng. Thực hiện cách này mỗi ngày một lần, liên tục trong vòng 1 tháng bạn sẽ thấy cơn đau nhẹ nhàng đi rất nhiều.

Bài thuốc đắp chữa gai cột sống bằng đu đủ

Hy vọng những thông tin mách cách chữa bệnh gai cột sống bằng lá lốt đu đủ ngải cứu mà bạn chưa biết sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong việc đẩy lùi căn bệnh xương khớp khó chịu này.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề