Bài Thuốc nam chữa bệnh ghẻ hiệu quả tại YHCT Sài Gòn

Bệnh ghẻ là gì và nguyên nhân gây?

Bệnh ghẻ là do một loại cái ghẻ (tên khoa học là Sarcoptes scabiei, giống Homini) ký sinh dưới da gây nên. Cái ghẻ có đặc điểm là có 4 cặp chân, màu trắng đục hoặc hơi ngả vàng, kích thước khoảng 0,3 mm, toàn thân có nhiều lông mọc xiên về phía sau, đầu có vòi hút thức ăn và để đào hầm.

Bệnh ghẻ thường xuất hiện ở những vị trí như: Da đầu, mí mắt, lông mày, cổ, mặt, lưng, vai, ghẻ ở bộ phận sinh dục, háng, mông, chân, tay…

Có nhiều dạng bệnh ghẻ nhưng thường gặp nhất là các dạng ghẻ ngứa, ghẻ nước, ghẻ ruồi, ghẻ lở, ghẻ vảy, ghẻ bỏng…

Bệnh ghẻ chủ yếu lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với người mang bệnh như ngủ chung giường, dùng chung quần áo hay các vật dụng các nhân, quan hệ tình dục… Ngoài ra, việc gần gũi với động vật cũng có thể khiến bạn bị nhiễm bệnh.

Bệnh ghẻ do nhiều nguyên nhân gây ra và lây lan rất nhanh chóng

Những nguyên nhân khác có thể khiến bạn bị nhiễm cái ghẻ là:

Vệ sinh cá nhân kém: Những người vệ sinh cá nhân không sạch, không vệ sinh cá nhân, không dọn dẹp nhà cửa, phòng ốc, lười giặt chăn nệm… sẽ có nguy cơ bị bệnh ghẻ rất cao.

Môi trường sống ô nhiễm: Nếu sống trong môi trường có nguồn nước hay không khí bị ô nhiễm thì nguy cơ bị bệnh ghẻ cũng rất cao.

Yếu tố thời tiết: Vào những thời điểm giao mùa như từ Đông sang Xuân, Hạ sang Thu, hay sau những trận bão, mưa lũ lớn đều rất thích hợp cho sự phát triển mạnh mẽ của cái ghẻ.

Chữa bệnh ghẻ bằng lá Đào

Bài thuốc Nam chữa bệnh ghẻ hiệu quả tại

Bài thuốc Nam chữa bệnh ghẻ hiệu quả tại YHCT Sài Gòn dưới đây đã được lưu truyền và được ứng dụng thành công, mang lại hiệu quả chữa bệnh khá cao.

Bài thuốc 1: Chữa bệnh ghẻ bằng lá trầu không, vỏ cây nhãn và phèn chua

Lấy 120g vỏ cây nhãn thái thành lát mỏng, 60g lá trầu không đã vò nát, phèn chua 20g. Tất cả đem đun sôi với 400ml nước cho đến khi cạn còn 100ml thì lọc bỏ bã. Lấy nước thuốc bôi lên vùng da bị ghẻ hàng ngày vào 2 buổi sáng tối.

Bài thuốc 2: Chữa bệnh ghẻ bằng cây Chẻ cỏ

Lấy 20 – 40g lá Chẻ cỏ nấu với nước dùng để tắm rửa hoặc xông cho đến khi khỏi hẳn. Thực hiện mỗi ngày 1 lần.

Bài thuốc 3: Chữa bệnh ghẻ bằng vỏ cây Xoan trắng và quả Bồ kết

Lấy 50g vỏ cây xoan trắng thái lát mỏng đã sao giòn, giã mịn, kết hợp với 50g quả bồ kết bỏ hạt sao giòn. Tiếp đến trộn cùng 100ml dầu vừng tạo thành hỗn hợp thuốc. Dùng bôi lên vùng da bị ghẻ ngày 1-2 lần.

Chữa bệnh ghẻ bằng lá Xoan

Bài thuốc 4: Chữa bệnh ghẻ bằng cây Kiến cò, Muồng trâu, Rượu trắng

Lấy 20g cây kiến cò, 20g rễ cây muồng trâu, đập nát rồi ngâm trong 100ml rượu trắng khoảng 1 tuần. Sau đó, dùng bôi vào chỗ bị ghẻ ngày 2 lần.

Bài thuốc 5: Chữa bệnh ghẻ bằng hạt Máu chó, Dầu vừng

Lấy 50g hạt Máu chó đã giã nát, đun đôi với 100ml dầu vừng trong khoảng 15 phút thì dừng. Để nguội rồi lấy bôi lên chỗ ghẻ ngày 1-2 lần.

Bài thuốc 6: Chữa bệnh ghẻ bằng Rau sam, lá xoan

Lấy 30g rau sam, 20g lá xoan, 10g lá đào rửa sạch, giã nhuyễn, rồi cho vào ngâm với rượu trắng. Ngâm sau một đêm là dùng được. Lấy rượu bôi lên vùng da bị bệnh ngày 3 – 4 lần, liên tục trong 1 tuần là khỏi.

Bài thuốc 7: Chữa bệnh ghẻ bằng lá Đào

Lá Đào có tác dụng sát khuẩn rất tốt nên có thể dùng để chữa bệnh ghẻ. Bạn có thể lấy lá Đào đun thành nước để tắm, rồi lấy lá đào tươi đã giã nát đắp lên vùng da bị ghẻ sẽ mang lại công hiệu rất cao.

Bài thuốc nam chữa bệnh ghẻ hiệu quả tại YHCT Sài Gòn

Bài thuốc 8: Chữa bệnh ghẻ bằng lá Đơn tướng quân

Lấy một nắm lá Đơn đỏ (Đơn tướng quân) tươi, rửa sạch, thái nhỏ rồi đem đun sôi với 5 lít nước dùng để tắm khi nước còn ấm. Thực hiện đều đặn trong vòng 3 – 5 ngày sẽ làm cho các mụn ghẻ lở khô miệng và lành hẳn.

Bài thuốc 9: Chữa bệnh ghẻ bằng cây Ba chạc

Bạn có thể lấy khoảng 50 – 100g lá Ba chạc to, cả cành non, đem rửa sạch rồi đun cùg 4 – 5 lít nước đến khi sôi thì dừng. Đợi khi nước ấm thì dùng để tắm, kết hợp với lấy bã lá xát mạnh lên vùng da bị ghẻ ngứa sẽ giúp bệnh mau chóng bị đẩy lùi.

Chúc bạn khỏe mạnh !

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề