Bài thuốc nam chữa bệnh Lupus ban đỏ hiệu quả trong dân gian

Bài thuốc nam chữa Lupus ban đỏ

Những bài thuốc nam chữa bệnh Lupus ban đỏ hiệu quả trong dân gian này chủ yếu sử dụng những loại dược liệu quý từ thiên nhiên như Sinh Khương, Bạc Hà, Bạch Truật, Sính Địa… có tác dụng giảm phát ban, hạ sốt, giảm đau nhức xương khớp, bổ thận… rất tốt cho người bị bệnh Lupus ban đỏ.

Bài thuốc từ Sinh Địa

Thành phần bài thuốc: Sinh Địa 24g, Thược Dược 15g, Đan Bì 15g, Tê Giác 5g.

Cách dùng: Các vị thuốc trên đem rửa sạch, để ráo nước rồi cho lên chảo sao vàng trên lửa vừa. Sau đó cho thuốc vào ấm sắc với 500ml nước trên lửa nhỏ. Sắc đến khi nước hơi đặc lại thì để nguội và chia làm 3 lần uống trong ngày vào trước bữa ăn.

Bài thuốc này có tác dụng với bệnh Lupus ban đỏ ở giai đoạn khởi phát. Bạn có thể phát hiện sớm bệnh với các triệu chứng điển hình như sốt cao bất thường, phát ban khắp người. Ngoài tác dụng hạ sốt thì bài thuốc này còn giúp điều trị các chứng ù tai, ra nhiều mồ hôi, hoa mắt, quáng gà.

Thục Địa chữa bệnh Lupus ban đỏ

Bài thuốc từ Thục Địa

Thành phần bài thuốc: Thục Địa 16g, Đan Bì, Thục Linh, Hoài Sơn, Trạch Tả, Sơn Thù mỗi loại 12g.

Cách dùng: Đem các vị thuốc trên rửa sạch, sắc cùng 1,2 lít nước đến khi đặc lại còn khoảng 2 chén thuốc thì chia ra làm 3 lần uống trong ngày, trước bữa ăn.

Bài thuốc này có tác dụng chữa bệnh Lupus ban đỏ ở giai đoạn nặng hơn, khi bệnh đã phát tác được trong một thời gian dài. Công dụng của bài thuốc là làm tiêu những nốt ban đỏ, giảm sốt, chống ù tai và hoa mắt.

Bài thuốc từ Thược Dược

Thành phần bài thuốc: Thược Dược 16g, Sinh Khương 14g, Phục Linh 10g, Hắc Phụ Tử 10g, Bạch Truật 8g.

Cách dùng: Đem thuốc sắc với 600ml nước đến khi đặc lại còn 2 chén thì chia ra ngày uống 3 lần trước bữa ăn. Đối với các trường hợp bệnh Lupus ban đỏ đã nặng hoặc có kèm theo biến chứng ở thận thì có thể gia thêm các vị Thược Dược, Sinh Khương và Phục Linh.

Bài thuốc này có tác dụng bổ thận, làm ấm thận. Sử dụng cho những người bệnh bị Lupus ban đỏ đã phát ban và nổi khắp cơ thể, đang chuẩn bị hình thành những vệt ban đỏ hình bướm trên da, kèm theo biểu hiện đau khớp, đi tiểu ra máu, tiểu khó, phụ nữ kinh nguyệt không đều.

Đan Bì (Đơn Bì) chữa bệnh Lupus ban đỏ

Bài thuốc từ Đan Bì

Thành phần bài thuốc: Sinh Địa 24g, Đan Bì 16g, Thược Dược 16g, Tê Giác 4g.

Cách dùng: Đem thuốc đi sắc với 600ml nước, đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa. Đợi thuốc cạn còn khoảng 200ml thì chia ra uống 2 lần trong ngày.

Bài thuốc này dùng cho những trường hợp người bệnh bị Lupus ban đỏ đã phát ban nặng khắp người, xuất hiện vệt phát ban hình bướm, thường xuyên sốt cao, lưỡi đỏ, toàn thân sưng phù, xuất huyết dưới da, mắt có dấu hiệu xuất huyết, thường xuyên khát nước.

Bài thuốc từ Bạc Hà

Thành phần bài thuốc: Bạc Hà 24g, Xích Nhược 12g, Chỉ Xác 12g, Hồng Hoa 12g, Phục Linh 12g, Bạch Truật 12g, Bạch Thược 12g, Đương Quy 12g, Sài Hồ 12g, Xuyên Khung 8g, Cát Cánh 8g, Cam Thảo 6g, Đào Nhân 10g.

Cách dùng: Đem thuốc rửa sạch, để ráo rồi sao vàng. Sau đó đem thuốc sắc với 1,5 lít nước trên lửa nhỏ đến khi đặc lại khoảng 50ml thì dừng. Chia làm 3 lần uống trong ngày vào trước bữa ăn.

Bài thuốc này có công dụng điều trị các biến chứng của bệnh Lupus ban đỏ như lưỡi đỏ, chán ăn, phát ban đỏ có biến chứng sang tím, đau nhức xương sườn, ứ huyết dưới ba, biến chứng sưng lá lách gây ứ trệ khí huyết toàn cơ thể.

Bài thuốc nam chữa bệnh lupus ban đỏ hiệu quả trong dân gian

Bài thuốc từ Phục Linh

Thành phần bài thuốc: Phục Linh 24g, Quế Chi 18g, Bạch Truật 12g, Mạch Môn 16g, Nhân Sâm 16g, Ngũ Vị Tử 5g.

Cách dùng: Đem thuốc sắc với 900ml nước đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa. Sắc đến khi cạn còn khoảng 250ml thì chia ra uống 3 lần trong ngày, uống trước bữa ăn.

Bài thuốc này dùng cho những bệnh nhân bị Lupus ban đỏ biến chứng dẫn đén mất sinh khí, ứ huyết cơ thể, lưỡi trắng, da nhợt nhạt, người đau nhức, khô miệng, khô mắt, rụng tóc và không ngủ được.

Bài thuốc nam chữa bệnh Lupus ban đỏ thể Tỳ Thận Dương Hư

Thành phần bài thuốc: Sinh Khương 12g,  Thược Dược 12g, Phục Linh 12g, Hắc Phụ Tử 10g, Bạch Truật 8g.

Cách dùng: Đem thuốc sắc cùng 600ml nước đến khi đặc còn khoảng 60ml thì lấy chia làm 2 lần uống trong ngày trước bữa trưa và bữa tối. Có thể gia giảm lượng Sinh Khương và Thược Dược nếu tình trạng bệnh nặng.

Bài thuốc này trị Lupus ban đỏ đã có biến chứng xương khớp và thận ở giai đoạn nặng. Biểu hiện là bệnh nhân bị sưng đau khớp, khó cử động, không tiểu tiện được, bí tiểu, tiểu ra máu…

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề