Bài thuốc nam chữa suy nhược cơ thể hiệu quả tại YHCT Sài Gòn

Những đối tượng nào dễ mắc suy nhược cơ thể?

Người lao động quá sức: Những người phải làm việc, vận động quá sức, ăn uống không đầy đủ chất dinh dưỡng, không có nhiều thời gian nghỉ ngơi… khiến năng lượng trong cơ thể cạn kiệt rất dễ dẫn tới suy nhược cơ thể.

Người già yếu: Những người cao tuổi là đối tượng dễ bị suy nhược cơ thể nhất vì cơ thể già yếu, quá trình hấp thu và tổng hợp chất kém, thường mắc một số bệnh tiểu đường, huyết áp cao, tim mạch… gây thiếu chất dinh dưỡng cho cơ thể và suy nhược.

Người ăn uống kém: Những người thường có cảm giác chán ăn, ăn không ngon, ăn uống không điều độ khiến cơ thể không hấp thu được dinh dưỡng gây mệt mỏi, kiệt sức.

Người bệnh hoặc mới trải qua phẫu thuật: Khi bị bệnh nặng hoặc sau khi trải qua những ca mổ lớn, người bệnh dễ bị suy nhược cơ thể do không hấp thu được chất dinh dưỡng, trong quá trình phẫu thuật cơ thể mất nhiều máu và tiêu hao nhiều  năng lượng.

Bài thuốc nam chữa suy nhược cơ thể

Bài thuốc số 1: Bài thuốc gồm: 16g Bố chính sâm; 12g các vị Bạch truật, Củ mài, Biển đậu, Ý dĩ, Hạt sen, 10g hạt cau, 6G các vị Vỏ quýt, Nam mộc hương. Sắc uống ngày uống 1 thang chia làm 2 lần. Thường áp dụng cho những người bị suy nhược cơ thể do viêm đại tràng, loét dạ dày – tá tràng, rối loạn tiêu hóa kéo dài.

Bài thuốc số 2: 12g các vị Cần thục địa, Mạch môn, Thiên môn, Vỏ rễ dâu; 16g Củ mài; 10g quy bản, mạch nha; Vỏ quýt; 8g Bán hạ chế. Sắc uống ngày 1 thang chia làm 2 lần. Dùng chữa suy nhược cơ thể do viêm phế quản mạn, lao phổi.

Bài thuốc số 3: Thành phần gồm có: 12g các loại Thục địa, Hà thủ ô, Củ mài, Củ súng; 20g Nam đỗ trọng; 12g ba kích; 10g cao quy bản, cao ban long; 8g Phụ tử chế, Nhục quế. Dùng trị suy nhược cơ thể ở người già.

Bài thuốc này sắc uống ngày 1 thang chia làm 2 lần. Riêng Cao ban long và Cao quy bản, sau khi sắc thuốc chắt ra mới cho vào, hoặc tán bột, làm viên hoàn, uống ngày 20-30 g với nước sôi nguội hoặc nước muối loãng.

Bài thuốc số 4: Thành phần gồm: 16g Quả dâu chín; 12g Hà thủ ô, Long nhãn, Hạt sen, Đỗ đen sao, Lá vông. Sắc uống ngày 1 thang chia làm 2 lần. Dùng cho phụ nữ sau sinh, thiếu máu hoặc người mắc một số bệnh về máu gây thiếu máu.

Bài thuốc số 5: Cần rau thai nhi 1 cái; 16g các vị đảng sâm (hoặc bố chính sâm), Thục địa, Ngưu tất; 8g Hoàng bá; 12g các vị Đỗ trọng, Thiên môn, Mạch môn, Bạch linh, Quy bản. Tất cả đem tán bột, trộn với mật ong và nặn thành viên. Mỗi ngày uống 20g chia làm 2 lần. Dùng chữa suy nhược cơ thể sau khi bị mắc các bệnh truyền nhiễm gây sốt cao, viêm khớp dạng thấp, tăng huyết áp.

Gà ác tiềm thuốc bắc - bài thuốc tốt cho người bị suy nhược cơ thể

Trên đây là một số bài thuốc nam chữa suy nhược cơ thể hiệu quả tại YHCT Sài Gòn mà bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và nâng cao tính hiệu quả, bạn nên thăm khám và hỏi ý kiến bác sĩ về trường hợp của mình trước khi sử dụng.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề