Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi hẳn được không?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm, khó điều trị và dễ tái phát. Bệnh do virus HPV gây ra, lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Khi xâm nhập vào cơ thể qua thời gian ủ bệnh 2 đến 9 tháng sẽ có những biểu hiện ra bên ngoài là những nốt sùi trông như những chiếc mào gà.

Virus HPV gây bệnh sùi mào gà là chủng virus nguy hiểm, phát triển nhanh, khi đi vào cơ thể rất khó khống chế. Do đó để điều trị sùi mào gà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Để chữa khỏi hẳn sùi mào gà phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Đầu tiên đó chính là tình trạng bệnh mà người bệnh mắc phải: Với những người bệnh nhẹ, phát hiện bệnh sớm, mức độ bệnh nhẹ, bệnh chưa lan rộng cũng như ảnh hưởng của bệnh chưa lớn thì khả năng chữa khỏi bệnh cao hơn khi bệnh đã nặng.

Thứ hai là phương pháp chữa bệnh: Sùi mào gà hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau như: Đông y, thuốc Tây y, đốt điện, đốt lazer,…Để chữa khỏi sùi mào gà thì không thể tìm đến phương pháp thông thường. Nếu chỉ điều trị đơn giản, qua loa bên ngoài thì không thể khỏi bệnh.

Sức đề kháng của từng bệnh nhân: Người bệnh có sức khỏe tốt, khả năng đề kháng cao thì cơ hội khỏi bệnh cao hơn những người có thể trạng yếu, chế độ chăm sóc kém.

Yếu tố cuối là giữ gìn và phòng tránh bệnh sau khi điều trị: Đây cũng là một trong những yếu quyết định đến kết quả chữa bệnh cũng như hạn chế vấn đề bệnh tái phát về sau.

Vì vậy, bệnh sùi mào gà có chữa khỏi hẳn được không người bệnh cần phải trực tiếp đến cơ sở y tế chuyên khoa để gặp bác sĩ thăm khám, điều trị. Vì không phải phương pháp và cơ sở nào cũng chữa khỏi và chữa dứt điểm bệnh sùi mào gà.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn