Chi phí chữa bệnh chàm hết bao nhiêu tiền năm 2020

Chi phí chữa bệnh chàm hết bao nhiêu tiền là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây trở ngại đến quyết định thăm khám của bệnh nhân. Nhiều người lo sợ chi phí cao nên không chịu thăm khám, để bệnh phát triển thành mãn tính, gây nhiều biến chứng cho sức khỏe. Để giúp bênh nhân có thể biết rõ chi phí chữa bệnh chàm hết bao nhiêu tiền năm 2017, bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan sẽ  nêu ra ngay trong bài viết sau đây.

Trong Y học cổ truyền, bệnh chàm được xếp vào nhóm những bệnh viêm da cơ địa gây ngứa ngáy, viêm nhiễm cho người bệnh, tái phát nhiều lần, nhưng lại không lây truyền. Theo thống kê có khoảng 15% dân số thế giới bị mắc bệnh chàm.

Và theo một số nghiên cứu, tất cả các dạng chàm đều được xếp vào nhóm viêm bệnh da cơ địa nhưng bị viêm da cơ địa không hẳn là mắc bệnh chàm.

Bệnh chàm có nhiều dạng như: Chàm nước, chàm tiếp xúc, chàm khô, chàm thể trạng, chàm do nhiễm khuẩn, chàm tổ đỉa, chàm da mỡ, chàm vi trùng… Mỗi dạng bệnh chàm sẽ có những triệu chứng khác nhau như khô da, đỏ da… tại các vùng viêm da khác nhau.

Phòng khám y học cổ truyền sài gòn

Các triệu chứng của bệnh chàm bao gồm: Nổi nhiều mụn nước trên bề mặt da gây ngứa. Những mụn nước này từ từ lan rộng ra thành từng mảng, nếu để lâu có thể lan ra toàn thân. Với các dạng chàm nước, chàm tổ đỉa, các mụn nước có thể còn chứa mủ. Riêng với dạng chàm khô, người bệnh sẽ thấy trên da có từng mảng da bong tróc, nứt nẻ gây ngứa ngáy, chảy máu và có thể viêm nhiễm.

Các bác sĩ cũng cho biết, bệnh chàm thường phát triển qua 5 giai đoạn bao gồm: Giai đoạn tấy đỏ bề mặt da – nổi mụn nước – chảy nước trên da – da nhẵn – và giai đoạn bong vảy.

Bệnh chàm ở giai đoạn chàm mới bắt đầu thường rất dễ điều trị, nên khi bị bệnh chàm mà người bệnh chủ quan không điều trị sớm hoặc lo sợ chi phí điều trị cao mà để lâu thì về sau việc điều trị sẽ càng khó, chi phí điều trị càng cao.

Phòng khám y học cổ truyền sài gòn

Chi phí chữa bệnh chàm hết bao nhiêu tiền năm 2012

Theo bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan – phụ trách Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn, trưởng khoa YHCT bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu, lo lắng chi phí chữa bệnh chàm hết nhiều tiền khiến người bệnh cảm thấy thiếu tự tin khi đưa ra quyết định thăm khám, điều này sẽ tạo cơ hội cho bệnh chàm có thêm thời gian phát triển, diễn tiến phức tạp và gây ra nhiều biến chứng hơn. Vậy Chi phí chữa bệnh chàm hết bao nhiêu tiền năm 2019?

Thực tế, chi phí chữa bệnh chàm bằng Đông y hết bao nhiêu tiền năm 2019 phụ thuộc vào một số yếu tố như:

Giai đoạn phát triển của bệnh: Như đã nói ở trên, bệnh chàm nếu được chữa sớm sẽ tiết kiệm chi phí và khả năng khỏi cao hơn, ít tái phát. Còn khi để bệnh kéo dài đến giai đoạn mãn tính sẽ khó chữa trị và tốn kém nhiều chi phí hơn, khả năng tái phát cao hơn.

Phòng khám y học cổ truyền sài gòn

Dạng chàm mắc phải: Tùy vào từng dạng chàm cụ thể mà các bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau nên chỉ khi thăm khám trực tiếp mới có thể đưa ra một mức chi phí cụ thể.

Thời gian điều trị: Chàm mãn tính sẽ điều trị lâu dài và khó khăn hơn chàm cấp tính nên chi phí cũng sẽ cao hơn.

Trình độ, tay nghề bác sĩ: Những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm sẽ bắt bệnh chuẩn xác hơn, có phương pháp điều trị hợp lý hơn nên chi phí sẽ được giảm đi rất nhiều.

Chàm là bệnh không khó điều trị và điều trị không tốn nhiều chi phí nếu chúng ta lựa chọn đúng cơ sở y tế chất lượng, áp dụng đúng phương pháp, tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của bác sĩ, sử dụng thuốc đều đặn, cộng với chế độ sinh hoạt khoa học, tránh tiếp xúc với yếu tố gây bệnh sẽ có thể nhanh chóng đẩy lùi bệnh.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề