Kinh nghiệm và mẹo chữa rối loạn kinh nguyệt trong dân gian

Kinh nghiệm chữa rối loạn kinh nguyệt trong dân gian

Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng Nước mùi tây

Nước mùi tây có thể dùng để chữa chứng rối loạn kinh nguyệt vừa đơn giản mà lại hiệu quả. Mỗi ngày bạn chỉ cần uống 75ml nước mùi tây là có thể giúp chu kỳ kinh nguyệt dần ổn định trở lại.

Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng Nước gừng

Đập dập vài nhánh gừng và đun với nước sôi. Dùng để uống 3 lần/ngày. Uống nước gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, vừa giảm các vấn đề rối loạn kinh nguyệt gặp phải.

Kinh nghiệm và mẹo chữa rối loạn kinh nguyệt trong dân gian bằng ngải cứu

Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng Ngải cứu

Ngải cứu vừa là món ăn, vừa là vị thuốc rất tốt cho việc điều trị chứng rối loạn kinh nguyệt, tăng cường lưu thông máu. Bạn có thể lấy ngải cứu đem phơi khô, tán nhỏ, rồi pha nước uống hàng ngày . Hoặc cũng có thể chế biến thành các món ăn với lá ngải cứu tươi như: trứng rán lá ngải, ngải cứu hấp cá chép, gà tần ngải cứu…

Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng Ích mẫu

Từ xưa tới nay ích mẫu luôn được coi là “thần dược” chữa rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh và một số bệnh nữ giới vô cùng hiệu nghiệm. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn mình không mang thai thì mới được dùng ích mẫu bởi vì ích mẫu có khả năng sẽ làm tác động đến sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Kinh nghiệm và mẹo chữa rối loạn kinh nguyệt trong dân gian bằng cây Ích Mẫu

Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng hạt Vừng

Bạn có thể pha nửa thìa café bột hạt vừng với nước ấm để uống 2 lần mỗi ngày. Cách này sẽ giúp bạn giảm đau bụng kinh, cải thiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt khá tốt.

Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng nước hạt rau Mùi

Với những người bị rối loạn kinh nguyệt, ra nhiều máu kinh, có thể đun sôi 6g hạt rau mùi với 500ml nước đến khi cạn còn khoảng một bát thì chắt ra uống hàng ngày.

Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng nước ép Củ Cải đường

Bạn có thể uống 60-90ml nước ép Củ Cải đường mỗi ngày 2 lần sẽ giúp giảm hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

Để chữa và điều trị rối loạn kinh nguyệt đạt hiệu quả cao, nhanh chóng dứt điểm, cách tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về tình trạng của mình trước khi thực hiện. Sau khi thăm khám cụ thể, dựa vào tình trạng bệnh ở mỗi người mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Với những chia sẻ của các bác sĩ về kinh nghiệm và mẹo chữa rối loạn kinh nguyệt trong dân gian trên đây, hy vọng có thể giúp ích được cho chị em khi không may rơi vào tình trạng này.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề