Bài thuốc dân gian bôi teo trị u nhú hậu môn

Bài thuốc dân gian bôi teo trị u nhú hậu môn

Bài thuốc hoa mào gà

Cây mào gà thuộc họ Rau dền, thân thảo ,lá có phiến hình trái xoan, hoa đỏ, vàng và trắng, có cuống rất ngắn. Bạn có thể lấy phần cụm hoa để làm thuốc bôi chữa u nhú hậu môn.

Công thức làm thuốc như sau: Lấy hoa mào gà phơi thật khô sau đó tán thành bột. Dùng để pha trà uống mỗi ngày 3 – 4 lần, mỗi lần uống 5g.

U nhú hậu môn là bệnh gì?

U nhú hậu môn là bệnh gì?

Bài thuốc này đặc biệt công hiệu cho những người bị u nhú hậu môn do trĩ nội, uống rượu bia nhiều dẫn đến đi ngoài có máu, rát hậu môn.

Cách dùng như sau: Bạn lấy 100g lá thiên lý non đã rửa sạch giã cùng 5g muối ăn, thêm chừng 30ml nước rồi đem đun sôi, để đến khi còn ấm thì lọc lấy nước.

Dùng bông thấm nước hoa thiên lý đắp lên vùng bị u nhú hậu môn mỗi ngày hai lần, kết hợp với uống 3 đến 4 bát nước lá thiên lý tươi. Bài thuốc sẽ phát huy hiệu quả sau khoảng 3 – 4 ngày dùng.

Lưu ý: Bạn bắt buộc phải dùng hoa thiên lý tươi, không được nấu chín. Với những người cơ thể có tính hàn thì không được uống mà chỉ đắp bên ngoài.

Chữa u nhú hậu môn bằng bài thuốc dân gian có tốt không?

Bài thuốc rau diếp cá

Đây được nhiều người coi là “thần dược” chữa u nhú hậu môn. Cách chữa rất đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà theo trình tự sau: Lấy một nắm rau diếp cá rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước rồi ăn sống.

Ăn càng nhiều càng tốt. Hoặc bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nấu nước, xông, ngâm, rửa, bã lá diếp cá có thể dùng đắp vào hậu môn để trị u nhú.

Tuy nhiên, với bài thuốc dân gian bôi teo trị u nhú hậu môn này, người bệnh cần phải kiên trì thực hiện mới phát huy hết hiệu quả.

Bài thuốc bằng rau mùi

Cách làm: Bạn lấy 1 nắm rau mùi rửa sạch, nấu lấy nước xông hoặc bôi vào hậu môn. Bài thuốc này nên áp dụng với bệnh nhân bị u nhú hậu môn do bệnh trĩ giai đoạn đầu.

U nhú hậu môn có thể do sùi mào gà hoặc bệnh trĩ, polyp hậu môn...

Ý kiến chuyên gia về các bài thuốc dân gian bôi teo trị u nhú hậu môn

Các bác sĩ Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn khuyến cáo, bệnh nhân nên cân nhắc kỹ càng trước khi áp dụng những bài thuốc dân gian bôi teo trị u nhú hậu môn. Bởi vì đây đều là những kinh nghiệm truyền miệng, chưa được nghiên cứu một cách cụ thể. Có thể hiệu quả với người này nhưng không có tác dụng với người khác.

Có trường hợp áp dụng sai cách còn dẫn đến biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, sưng tấy, tiềm ẩn nguy cơ ung thư hậu môn trực tràng và đặc biệt là gây khó khăn, tốn kém cho việc điều trị sau này.

Cách tốt nhất để chữa dứt điểm u nhú hậu môn là bạn hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề