Tư vấn

Cơ chế tác động chữa bệnh của phương pháp cấy chỉ

Trong Đông y, việc cấy chỉ có cơ chế tác động để điều trị bệnh thông qua việc điều hòa chức năng của lục phủ ngũ tạng, cân bằng âm dương khí huyết, đả thông kinh lạc. Hơn nữa, tác dụng của chỉ catgut còn giúp giảm nồng độ acid lactic và sự phân giải acid ở các cơ, tăng cường đồng hóa, giảm dị hóa, kèm theo tác động làm tăng protein và hydratcarbon, góp phần tăng chuyển hóa dinh dưỡng ở cơ.

Mặt khác, trong nhiều nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng biện pháp cấy chỉ còn có tác dụng làm tăng lưu thông máu trong lòng mạch ở các chi, tăng sinh lưới mao mạch, phát triển dây thần kinh mới, kích thích miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Từ đó đem lại hiệu quả điều trị rất cao.

Cấy chỉ chữa viêm xoang, hen phế quản, đau họng, viêm mũi dị ứng khá tốt

Cấy chỉ chữa viêm xoang, hen phế quản, đau họng, viêm mũi dị ứng khá tốt

Ưu điểm của phương pháp cấy chỉ trong điều trị bệnh

Cấy chỉ là phương pháp chữa bệnh đặc biệt không dùng thuốc, được phát triển dựa trên nền tảng của châm cứu cổ truyền nên được kế thừa và phát huy nhiều ưu điểm như:

An toàn, không tác dụng phụ, không gây biến chứng nguy hiểm.

✦ Mang lại hiệu quả cao trong điều trị nhiều bệnh mãn tính, phục hồi chức năng nhanh chóng.

✦ Thời gian thực hiện ngắn, duy trì hiệu quả lâu dài hơn so với châm cứu truyền thống. Khoảng 2 - 3 tuần mới phải cấy lại một lần, nhờ đó giảm bớt thời gian và chi phí điều trị.

✦ Điều trị không dùng thuốc nên không sợ ảnh hưởng đến chức năng dạ dày, gan thận.

Một số vị trí cấy chỉ chữa viêm xoang, hen phế quản, viêm họng

Một số vị trí cấy chỉ chữa viêm xoang, hen phế quản, viêm họng

Tư vấn cấy chỉ chữa viêm mũi dị ứng, hen phế quản, viêm xoang, viêm họng

✦ Tư vấn cấy chỉ chữa viêm xoang: Theo YHCT, bệnh viêm xoang xảy ra là do tạng tỳ, thận suy yếu, tỳ hư sinh đàm thấp, Thận dương hư, dẫn đến ứ đọng đàm. Hơn nữa còn bị phong tà khí xâm nhập, sức đề kháng suy nhược, cơ thể vì thế mà suy yếu.

Để chữa bệnh viêm xoang, các bác sĩ thuộc Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn đã xây dựng liệu trình điều trị theo 3 lần, mỗi lần cách nhau từ 15 - 20 ngày. Và kết quả thu được là chỉ cần trải qua 2 lần thực hiện đầu tiên, đa số bệnh nhân bị viêm mũi mức độ nhẹ, viêm mũi gián đoạn đã khỏi 90%, đến lần thứ 3 thì hoàn toàn khỏi hẳn.

✦ Tư vấn cấy chỉ chữa viêm mũi dị ứng: Phác đồ huyệt cấy chỉ chữa bệnh viêm mũi dị ứng thường là cấy vào các huyệt Nghinh Hương, Khúc Trì, Hợp Cốc, Tỵ Thông, Quyền Liêu, Túc Tam Lý, Phế Du... hoặc Ấn Đường, Bách Hội, Hợp Cốc, Tứ Thần Thông, Khúc Trì, Nghinh Hương, Phế Du Khổng Tối… Mục đích là bổ khí cổ biểu, khu phong tán hàn, giảm các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, tắc mũi, chảy nước mũi, ngạt mũi, nhất là khi ngủ dậy hoặc gặp lạnh...

✦ Tư vấn cấy chỉ chữa hen phế quản, viêm họng: Phương huyệt dùng để cấy chỉ thường là Định Suyễn, Kiên Trung Du, Khí Suyễn, Phế Du, Chiên Trung, Huyệt Đại Trùy, Thận Du, Huyệt Đại Tràng Du. Các huyệt này có tác dụng cắt cơn hen phế quản, giảm ho, hạ khí nghịch, khoan khoái lồng ngực, bồi bổ nguyên khí cho thận, kích thích dương khí, điều hòa hệ thần kinh thực vật, ngăn ngừa hen phế quản tái phát.

Viêm xoang, viêm mũi dị ứng, hen phế quản có thể chữa bằng cấy chỉ

Viêm xoang, viêm mũi dị ứng, hen phế quản có thể chữa bằng cấy chỉ

Cấy chỉ chữa viêm mũi dị ứng, hen phế quản, viêm xoang, viêm họng ở đâu tốt nhất

Nhìn bên ngoài thì có vẻ thủ thuật cấy chỉ không có gì phức tạp, nhưng thực tế ngay cả những người thông hiểu về huyệt đạo cũng chưa chắc đã làm được. Bởi vì những bác sĩ cấy chỉ chữa viêm mũi dị ứng, hen phế quản, viêm xoang, viêm hộng không chỉ phải giỏi kỹ thuật mà còn phải có chuyên môn nội khoa tốt. Chỉ như vậy mới có thể linh hoạt điều chỉnh huyệt đạo phù hợp với tình trạng bệnh ở mỗi người.

Là một trong những đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT đi đầu cả nước, Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn (địa chỉ 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM) đã có nhiều thành tựu nổi bật trong việc chữa bệnh bằng phương pháp cấy chỉ. Nhờ vậy phòng khám đã được bình chọn là TOP 10 thương hiệu dẫn đầu tại TPHCM, đồng thời được nhiều cơ quan báo chí viết bài đánh giá tốt như tạp chí Thuốc & Biệt Dược, báo Sức khỏe Đời sống, kênh HTV7, báo 24 giờ…

 

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn trong phóng sự trên kênh HTV7

Song song với việc chữa bệnh bằng châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ, Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn còn tập trung nghiên cứu khôi phục, bảo tồn và phát triển những bài thuốc quý từ xưa đến nay, nhằm mang đến kết quả điều trị tối ưu cho bệnh nhân.

Trên đây là những thông tin tư vấn cấy chỉ chữa viêm mũi dị ứng, hen phế quản, viêm xoang, viêm họng do các bác sĩ Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ. Để được tư vấn kỹ hơn về phương pháp cũng như chi phí điều trị cụ thể, bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp với các bác sĩ chúng tôi qua Hotline: (028) 62 860 111 hoặc để lại câu hỏi trong bảng tư vấn trực tuyến bên dưới để được hỗ trợ miễn phí!

Tư vấn