Tư vấn

Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả trong dân gian

Bệnh trĩ là một căn bệnh hậu môn trực tràng khá phổ biến ở nước ta và gây ra nhiều bất tiện, đau đớn cho người bệnh, khiến chất lượng cuộc sống của người bệnh bị giảm sút nghiêm trọng. Những bệnh nhân bị trĩ đa số đều e ngại khi đi khám và điều trị bệnh này vì ngại nên có nhiều người đã âm thầm chịu đựng sống chung với bệnh, đến khi bệnh nặng mới chịu đi chữa bệnh thì đã quá nặng, điều trị khó khăn, tốn kém. Vì thế, phát hiện và điều trị sớm sẽ giúp ích rất nhiều trong việc điều trị bệnh hiệu quả.

Nếu như chỉ áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ, thì chỉ mới có thể giải quyết được phần ngọn, sau một thời sau búi trĩ có thể bị tái lại. Vì thế bạn có thể áp dụng một số bài thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả trong dân gian như sau:

➤ Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả trong dân gian bằng lá thiên lý:

Bạn lấy khoảng 100g lá thiên lý rửa sạch rồi đem giã cùng với 5g muối ăn, sau đó thêm vào khoảng 30ml nước, đem lọc qua màn vải, lấy bông tẩm với nước này, đắp lên nơi bị trĩ đã được rửa sạch bằng thuốc tím. Đóng khố lại để giữ bông này, áp dụng như vậy mỗi ngày 1-2 lần. Ngoài ra, bài thuốc này cũng có thể áp dụng để chữa trị bệnh sa dạ con.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Chữa bệnh trĩ bằng hoa thiên lý

➤ Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả trong dân gian bằng rau diếp cá:

Chữa bệnh trĩ bằng ra diếp cá là một bài thuốc khá đơn giản và hiệu quả, nhưng đòi hỏi người bệnh phải có lòng kiên trì.

Cách đơn giản nhất chính là ăn rau diếp cá mỗi ngày càng nhiều càng tốt. Bạn nên chọn rau diếp cá tươi ngon, rửa sạch, ngâm bằng nước muối loãng để đảm bảo rau thật sạch. Nếu không thể ăn quá nhiều rau diếp cá, bạn có thể xay ra thành sinh tố để uống kết hợp cùng với ăn, vì ăn sẽ có chất xơ rất tốt cho việc điều trị bệnh.

Ngoài ra bạn cũng có thể  lấy lá diếp cá nấu cùng với nước, và sử dụng nước đó để xông, ngâm và rửa lúc nước còn hơi nóng. Còn bã diếp cá còn lại bạn dùng để dịt vào hậu môn.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

➤ Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả trong dân gian bằng cây lá bỏng:

Trị bệnh trĩ: Bạn lấy khoảng 6g lá bỏng và 6g lá sam, rửa sạch rồi nhai sống, hoặc đem sắc uống. Nếu như bị lòi dom hoặc hậu môn bị lở thì bạn hãy lấy bồ kết nấu nước để ngâm rửa hậu môn và dùng lá sống đời giã nát rồi đắp vào búi trĩ.

Trị đại tiện ra máu: Bạn dùng 30g lá bỏng, 10g ngải cứu đã được sao cháy, 10g cỏ nhọ nồi, 10g lá trắc bá đã sao cháy, đem tất cả đi sắc uống, mỗi ngày 1 thang.

➤ Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả trong dân gian bằng đu đủ xanh:

Bạn lựa quả đu đủ tươi và còn nhiều nhựa, buổi tối trước lúc đi ngủ cắt đôi quả đu đủ ra , đem buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào 2 bên cẳng chân, để cuống quay lên trên, và cứ như vậy để qua đêm. Phương pháp này sẽ giúp mạch máu của búi trĩ co thắt lại như là được bôi thuốc co mạch trực tiếp lên vậy. Bạn áp dụng phương pháp này đến khi nào búi trĩ biến mất thì ngừng lại.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Chữa bệnh trĩ bằng lá sung

➤ Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả trong dân gian bằng lá sung:

Bạn lấy 100g lá sung, 10 ngọn cúc non, 50g ngải cứu, 1 nắm lá lốt, cùng vài lát nghệ tươi, tất cả đem rửa sạch, rồi nấu cùng với 1,5l nước, lúc hỗn hợp này sôi lên thì nhỏ lửa và tiếp tục đun khoảng 15 phút thì tắt bếp, rồi dùng để xông hơi nơi bị trĩ. Cho đến khi nước nguội bớt đi còn âm ấm, thì dùng để ngâm hậu môn, còn bã thì lấy rửa sạch hậu môn. Đây là một bài thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả trong dan gian, được mọi người tin dùng rất nhiều.

Trên đây là một số bài thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả trong dân gian được các bác sĩ tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn chia sẻ. Hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân cùng gia đình. Tùy theo tình trạng của mỗi người bệnh mà những bài thuốc trên sẽ cho hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo bạn vẫn nên đến gặp các bác sĩ để được thăm khám, chẩn đoán và có phương pháp điều trị phù hợp nhất đối với bạn, như vậy sẽ giúp việc chữa trị bệnh nhanh chóng đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn trên kênh HTV7 

 Để được tư vấn và tìm hiểu thêm về các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả trong dân gian, bạn có thể liên hệ với Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn (địa chỉ: 1061B Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TPHCM) – đây là một cơ sở y tế tại TPHCM chữa trị bệnh trĩ uy tín, an toàn và chất lượng bằng phương pháp Y học cổ truyền với những bài thuốc Đông y . Đây là cơ sở y tế có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, đã được vinh danh trong TOP 10 thương hiệu dẫn đầu tại TPHCM. Hơn nữa, phòng khám còn được nhiều kênh truyền hình và báo chí ca ngợi, làm phóng sự như kênh HTV7 báo 24h, sức khỏe đời sống, ViCare…

Để được các bác sĩ tư vấn kỹ hơn về các phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo Hotline: (028) 6286 0111, hoặc để lại câu hỏi trong bảng tư vấn trực tuyến. Các bác sĩ sẽ nhanh chóng có hồi đáp rõ ràng.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn (địa chỉ: 1061B Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TPHCM) hân hạnh được phục vụ bạn!

Chúc bạn mạnh khỏe!

Tư vấn