Bài thuốc nam chữa trị bệnh trĩ hiệu quả

Bệnh trĩ là một căn bệnh hậu môn trực tràng khá phổ biến ở nước ta và gây ra nhiều bất tiện, đau đớn cho người bệnh, khiến chất lượng cuộc sống của người bệnh bị giảm sút nghiêm trọng. Những bệnh nhân bị trĩ đa số đều e ngại khi đi khám và điều trị bệnh này vì ngại nên có nhiều người đã âm thầm chịu đựng sống chung với bệnh, đến khi bệnh nặng mới chịu đi chữa bệnh thì đã quá nặng, điều trị khó khăn, tốn kém. Vì thế, phát hiện và điều trị sớm sẽ giúp ích rất nhiều trong việc điều trị bệnh hiệu quả.

Nếu như chỉ áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ, thì chỉ mới có thể giải quyết được phần ngọn, sau một thời sau búi trĩ có thể bị tái lại. Vì thế bạn có thể áp dụng một số bài thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả trong dân gian như sau:

Bài thuốc từ lá thiên lý

Bạn lấy khoảng 100g lá thiên lý rửa sạch rồi đem giã cùng với 5g muối ăn, sau đó thêm vào khoảng 30ml nước, đem lọc qua màn vải, lấy bông tẩm với nước này, đắp lên nơi bị trĩ đã được rửa sạch bằng thuốc tím. Đóng khố lại để giữ bông này, áp dụng như vậy mỗi ngày 1-2 lần. Ngoài ra, bài thuốc này cũng có thể áp dụng để chữa trị bệnh sa dạ con.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Chữa bệnh trĩ bằng hoa thiên lý

Bài thuốc từ rau diếp cá

Chữa bệnh trĩ bằng ra diếp cá là một bài thuốc khá đơn giản và hiệu quả, nhưng đòi hỏi người bệnh phải có lòng kiên trì.

Cách đơn giản nhất chính là ăn rau diếp cá mỗi ngày càng nhiều càng tốt. Bạn nên chọn rau diếp cá tươi ngon, rửa sạch, ngâm bằng nước muối loãng để đảm bảo rau thật sạch. Nếu không thể ăn quá nhiều rau diếp cá, bạn có thể xay ra thành sinh tố để uống kết hợp cùng với ăn, vì ăn sẽ có chất xơ rất tốt cho việc điều trị bệnh.

Ngoài ra bạn cũng có thể  lấy lá diếp cá nấu cùng với nước, và sử dụng nước đó để xông, ngâm và rửa lúc nước còn hơi nóng. Còn bã diếp cá còn lại bạn dùng để dịt vào hậu môn.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Bài thuốc từ cây lá bỏng

Trị bệnh trĩ: Bạn lấy khoảng 6g lá bỏng và 6g lá sam, rửa sạch rồi nhai sống, hoặc đem sắc uống. Nếu như bị lòi dom hoặc hậu môn bị lở thì bạn hãy lấy bồ kết nấu nước để ngâm rửa hậu môn và dùng lá sống đời giã nát rồi đắp vào búi trĩ.

Trị đại tiện ra máu: Bạn dùng 30g lá bỏng, 10g ngải cứu đã được sao cháy, 10g cỏ nhọ nồi, 10g lá trắc bá đã sao cháy, đem tất cả đi sắc uống, mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc nam từ đu đủ xanh

Bạn lựa quả đu đủ tươi và còn nhiều nhựa, buổi tối trước lúc đi ngủ cắt đôi quả đu đủ ra , đem buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào 2 bên cẳng chân, để cuống quay lên trên, và cứ như vậy để qua đêm. Phương pháp này sẽ giúp mạch máu của búi trĩ co thắt lại như là được bôi thuốc co mạch trực tiếp lên vậy. Bạn áp dụng phương pháp này đến khi nào búi trĩ biến mất thì ngừng lại.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Chữa bệnh trĩ bằng lá sung

Bài thuốc từ lá sung

Bạn lấy 100g lá sung, 10 ngọn cúc non, 50g ngải cứu, 1 nắm lá lốt, cùng vài lát nghệ tươi, tất cả đem rửa sạch, rồi nấu cùng với 1,5l nước, lúc hỗn hợp này sôi lên thì nhỏ lửa và tiếp tục đun khoảng 15 phút thì tắt bếp, rồi dùng để xông hơi nơi bị trĩ. Cho đến khi nước nguội bớt đi còn âm ấm, thì dùng để ngâm hậu môn, còn bã thì lấy rửa sạch hậu môn. Đây là một bài thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả trong dan gian, được mọi người tin dùng rất nhiều.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn