Bài thuốc nam chữa tinh trùng yếu trong dân gian

Nhiều người thắc mắc bị tinh trùng yếu có dẫn đến vô sinh không và có chữa được không. Các bác sĩ đã giải đáp rằng nam giới bị tinh trùng yếu không có nghĩa là sẽ bị vô sinh. Đó chỉ là do tinh trùng không có khả năng di chuyển đến để gặp trứng và tiến hành thụ tinh, và nếu được điều trị đúng cách vẫn có khả năng cao hồi phục lại. Sau đây các bác sĩ sẽ chỉ ra một số bài thuốc nam chữa tinh trùng yếu trong dân gian để nam giới tham khảo.

Bài thuốc nam chữa tinh trùng yếu

Những bài thuốc nam chữa bệnh tinh trùng yếu vốn có lịch sử lâu đời, được truyền lại từ xưa cho đến nay, trải qua nhiều nghiên cứu, cải tiến để phù hợp với tình hình thực tiễn, mang lại hiệu quả tốt nhất. Và đến nay các bài thuốc nam chữa tinh trùng yếu trong dân gian vẫn có những tác dụng rất tốt đối với những nam giới bị bệnh.

Dựa vào các nguyên nhân và mức độ của bệnh tinh trùng yếu, các bác sĩ sẽ sử dụng những bài thuốc khác nhau. Hầu hết các bài bài thuốc nam chữa tinh trùng yếu trong dân gian đều là thuốc sắc theo thang, sử dụng các loại thảo dược tự nhiên an toàn cho sức khỏe.

Bài thuốc nam số 1

Thành phần gồm: Long đởm thảo, Hoàng cầm, Sơn chi, Trạch tả, Mộc thông, Xa tiền tử, Đương quy, Sinh địa, Cam thảo, Phục linh, Bạch truật.

Dùng cho những người bị tinh trùng yếu hoặc tỷ lệ tinh trùng chết quá nhiều. Ngoài ra còn thường xuyên váng đầu, người nặng nề, bụng chướng, tiểu tiện ít, miệng khô đắng, chất lưỡi đỏ, rêu vàng và nhớt.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Bài thuốc nam số 2

Thành phần: Mộc hương, Sa nhân, Trần bì, Bán hạ chế, Bạch truật, Phục linh, Sinh cam thảo, Thương truật, Trạch tả, Sinh khương.

Cách dùng: Mỗi ngày dùng 1 thang khi có triệu chứng thừa cân, đầu váng, tim hồi hộp, buồn nôn, sắc mặt trắng bệch, liệt dương, xuất tinh sớm, chất lưỡi đỏ nhạt, rêu trắng, nhớt, số lượng tinh trùng ít, hoạt động yếu.

Bài thuốc nam số 3

Thành phần: Tri mẫu, Hoàng bá, Thục địa, Sơn thù nhục, Đan bì, Trạch tả, Sinh địa, Tang thầm, Nữ trinh tử, Ngũ vị tử, Vương bất lưu hành.

Cách dùng: Sắc thuốc uống ngày 1 thang chia 2 lần. Thuốc dùng cho nam giới xuất tinh sớm, liệt dương, số lượng tinh trùng ít, hoạt động yếu, lưng gối mềm yếu, tinh thần mệt mỏi, chất lưỡi đỏ, rêu mỏng, mạch tế sắc, ngũ tâm phiền nhiệt.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Bài thuốc nam số 4

Thành phần: Tiên mao, Tiên linh tỳ, Phụ tử chế, Thỏ ty tử, Phỉ thái tử, Xà sàng tử, Tang thầm, Nữ trinh tử, Câu kỷ tử, Ngũ vị tử, Phúc bồn tử, Xa tiền tử.

Cách dùng: Mỗi ngày sắc uống 1 thang, hiệu nghiệm sau 3 tháng. Bài thuốc chữa tinh trùng yếu này dành cho nam giới có triệu chứng liệt dương, xuất tinh sớm, chất lượng tinh trùng kém, sợ rét chân tay lạnh, lưng gối mềm yếu, sắc mặt trắng bệch hoặc ám tối, tiểu tiện trong dài, nhiều, tinh thần mệt mỏi, chất lưỡi nhạt, rêu trắng.

Bài thuốc nam số 5

Thành phần: Tiểu hồi hương, Diên hồ sách, Xích thược, Xuyên khung, Bồ hoàng, Ngũ linh chi, Đương quy, Đào nhân, Hồng hoa, Chỉ thực, Hậu phác.

Bài thuốc này dùng cho nam giới bị đau tức tinh hoàn, chất lưỡi tối, hoặc có ban điểm ứ huyết, ngực sườn đầy trướng.

Bài thuốc nam số 6

Thành phần: Đẳng sâm, Bạch truật, Phục linh, Cam thảo, Đương quy, Thục địa, Bạch thược, Xuyên khung, Hoàng kỳ, Nhục quế, Câu kỷ tử, Hoàng tinh, Nhục thung dung.

Bài thuốc này dùng khi cơ thể mỏi mệt, sắc mặt vàng khô, chất lưỡi nhạt, rêu mỏng, dương vật không thể cương lên, đầu váng mắt hoa, số lượng tinh trùng ít, tỷ lệ hoạt động thấp, sức hoạt động yếu.

Các bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu có thực sự hiệu quả?

Theo các bác sĩ, các bài thuốc nam chữa tinh trùng yếu trong dân gian nêu trên chỉ mang lại hiệu quả khi được bác sĩ thăm khám, chỉ định liều lượng phù hợp với tình trạng của mỗi người. Nam giới tuyệt đối không được tự ý áp dụng, vì nếu sử dụng liều lượng không đúng sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Hiện nay nền y học cổ truyền đã phát triển mạnh dựa trên những tiến bộ khoa học nên có thể hỗ trợ điều trị, cải thiện tình trạng tinh trùng yếu một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề