Nguyên nhân gây bệnh động kinh là gì?

Theo bác sĩ Nguyễn Thùy Ngoan, có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh động kinh và y học hiện đại đã xác định được một số nguyên nhân chính như sau:

  • Nguyên nhân khách quan: Do chấn thương vùng não bộ từ tai nạn giao thông, tai nạn lao động, do sử dụng bia rượu, ma túy và các chất kích thích quá mức dẫn đến hệ thần kinh bị hủy hoại.
  • Nguyên nhân chủ quan: Do di chuyền từ bố hoặc mẹ, hoặc sự kết hợp bất thường giữa nhiễm sắc thể của cả bố và mẹ, dẫn tới việc trẻ sinh ra bị bệnh động kinh.
  • Các nguyên nhân khác: Do các bệnh liên quan tới não bộ như tai biến mạch máu não, viêm não, u não…

Cũng theo bác sĩ Ngoan, bệnh động kinh hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm nếu được phát hiện sớm và tiến hành điều trị kịp thời. Khi phát hiện muộn, hoặc chần chừ không điều trị khiến bệnh trở nên nặng hơn sẽ rất khó điều trị khỏi mà chỉ làm giảm các triệu chứng co giật do bệnh gây ra.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Bệnh động kinh cũng dễ gặp ở trẻ nhỏ

Bài thuốc nam chữa bệnh động kinh

Hiện nay có không nhiều nhà thuốc điều trị được căn bệnh động kinh bằng thuốc nam, và Y học Cổ truyền Sài Gòn là một trong số rất ít địa chỉ còn lưu giữ và phát triển những bài thuốc Nam điều trị bệnh động kinh trong dân gian hiệu quả.

Các bài thuốc nam chữa bệnh động kinh trong dân gian đang được áp dụng tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn bao gồm:

Bài thuốc 1

Bài thuốc này được các bác sĩ sưu tầm, học hỏi từ một số thầy thuốc dân tốc ở một bản vùng cao thuộc huyện Tân Lạc – Hòa Bình. Thành phần bài thuốc: Cây câu đằng, đẳng sâm, cây mật trâu, dây mùn mụn, dây mèn ten, dây cáu trâu và một số cây thuốc bản địa khác.

Với bài thuốc này, bạn có thể sắc thành nước uống điều đặn trong vòng 2 tháng hoặc hơn tùy theo tình trạng bệnh của mỗi người. Khi sử dụng bài thuốc này bệnh nhân sẽ từ từ cảm thấy cơ thể ấm dần lên, thân nhiệt được điều hòa tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động tuần hoàn máu trong cơ thể. Khi tuần hoàn máu ổn định, não bộ cũng sẽ được cân bằng, các nơ-ron thần kinh dần được phục hồi giúp đẩy lùi bệnh động kinh.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Bài thuốc nam chữa bệnh động kinh trong dân gian của người dân tộc thiểu số

Bài thuốc 2:

Thành phần bài thuốc: Thiên ma, xuyên bối mẫu, trần bì, viễn chí, thần sa mỗi vị 50g, phục thần 80g, bạch cương tàm, đan sâm, mạch môn, bán hạ chế, thạch xương bồ mỗi vị 100g, trúc lịch 100ml, khương trấp 20ml. Các vị thuốc trên (trừ thần sa) đem sao vàng tán bột mịn, riêng Trúc lịch, khương trấp, cam thảo đem nấu cao. Ngày uống 30g chia 4 lần uống với nước sôi.

Bài thuốc 3

Thành phần bài thuốc: Cây lá lốt lai, rễ cây sổ, lá cây vả, rễ cây á, cây ngọt châu, cây ban, cây tan bàng, dây kỳ minh, rễ cây rễ đôi.

Cách dùng: Bạn sắc bài thuốc trên lấy nước dùng uống ngày  1 thang, uống thường xuyên trong 3-4 tuần để đạt hiệu quả chữa trị bệnh động kinh tốt nhất.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Bài thuốc nam chữa bệnh động kinh tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Bài thuốc 4:

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm rễ cây kỳ minh và rễ cây rễ đôi tươi

Cách dùng là bạn hãy giã nát các loại rễ cây này sau đó vắt lấy nước uống khi người có bệnh động kinh đang có dấu hiệu lên cơn.

Ngoài việc điều trị bệnh động kinh bằng các bài thuốc nam trong dân gian, bác sĩ Ngoan cũng khuyên người bệnh nên kết hợp cả phương pháp châm cứu và bấm huyệt để nâng cao hiệu quả điều trị.

  • Châm tả các huyệt vị như phong trì, phong long, giải khê, giản sử, trung quản.
  • Châm bổ các huyệt vị như tâm du, thần môn, can du, nội quan, túc tam lý.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn