Tư vấn

Bệnh trĩ nội, trĩ ngoại là gì?

 Các đám rối tĩnh mạch ở hậu môn khi bị giãn nở quá mức sẽ hình thành các búi trĩ và trở thành bệnh trĩ. Tùy thuộc vào vị trí của búi trĩ mà hình thành trĩ nội hoặc trĩ ngoại.

Bệnh trĩ xuất phát do sự giãn nỡ quá mức của các tĩnh mạch trĩ

 ☘ Bệnh trĩ nội: Các tĩnh mạch ở hậu môn bị giãn và phình quá mức không thể co lại được và nó nằm ở phía trên đường lược được gọi là trĩ nội.

 ☘ Bệnh trĩ ngoại: Khi các tĩnh mạch trĩ bị giãn ra và nó nằm phía dưới đường lược, bên ngoài ống hậu môn sẽ được gọi là trĩ ngoại.

  Khi mắc bệnh trĩ người bệnh sẽ gặp hiện tượng đại tiện ra máu, sa búi trĩ, đau rát ngứa hậu môn… rất khó chịu.

 Bệnh trĩ gây ra rất nhiều phiền toái cho sức khỏe, cuộc sống của người bệnh. Do đó, điều trị bệnh là điều cần thiết để hạn chế nguy hiểm cũng như lấy lại cuộc sống bình thường.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ nội và ngoại

 Trĩ là một bệnh lý có tỷ lệ mắc bệnh khá cao hiện nay và hầu hết mọi đối tượng đều có khả năng mắc bệnh. Vậy nguyên nhân nào gây bệnh trĩ nội cũng như trĩ ngoại?

 Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, trĩ nội hay trĩ ngoại đều có cùng nguyên nhân gây bệnh, chủ yếu vẫn là:

Ngồi nhiều cũng có thể dẫn đến bệnh trĩ

 ✙ Do tính chất công việc: Những người làm các công việc như khuân vác, đứng nhiều, ngồi nhiều… có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với những người khác. Bởi khi chúng ta đứng nhiều, ngồi nhiều sẽ tạo áp lực lớn cho các tĩnh mạch hậu môn. Từ đó khiến chúng bị giãn ra quá mức và dẫn đến bệnh trĩ, có thể là trĩ nội hoặc trĩ ngoại.

 ✙ Do chế độ ăn uống: Một nguyên nhân khác gây ra bệnh trĩ có thể là do chế độ ăn uống không lành mạnh và không khoa học. Nếu như thường xuyên ăn các thực phẩm cay nóng, khô, dầu mỡ, chất kích thích… rất dễ mắc bệnh.

 ✙ Bị táo bón lâu ngày: Những ai bị táo bón lâu năm, khó đại tiện được xếp vào nguyên nhân chính dẫn đến mắc trĩ nội cũng như trĩ ngoại. Do táo bón nên khi đi vệ sinh cần phải rặn nhiều khiến các tĩnh mạch bị áp lực lớn và giãn ra. Về lâu dài chúng sẽ không co lại được và dẫn đến bệnh.

 ✙ Vệ sinh không sạch sẽ: Vấn đề vệ sinh vùng kín đặc biệt là hậu môn sau vệ sinh không đảm bảo cũng có thể gây bệnh. Vi khuẩn sẽ có điều kiện xâm nhập dẫn đến nhiễm trùng và gây trĩ.

 Không chỉ vậy, phụ nữ mang thai, sinh con, người bị bệnh phì đại tuyến tiền liệt… cũng có nguy cơ cao mắc bệnh trĩ.

Chi phí chữa bệnh trĩ nội và ngoại hết bao nhiêu tiền

 Việc điều trị bệnh trĩ nên được ưu tiên bởi để càng lâu bệnh càng phát triển nặng và gây ra rất nhiều nguy hiểm. Nhưng chi phí điều trị bệnh trĩ nội và ngoại hết bao nhiêu tiền, có đắt hay không?

 Về vấn đề chi phí theo các bác sĩ chuyên khoa cho hay mỗi nơi sẽ có những mức phí khác nhau và nó phụ thuộc vào các yếu tố chính như:

Chi phí điều trị bệnh trĩ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

 ➢ Phương pháp chữa trị bệnh trĩ

 Chữa trị bệnh trĩ có nhiều phương pháp khác nhau, có thể là sử dụng thuốc, phẫu thuật, áp dụng phương pháp Đông y hoặc các kỹ thuật hiện đại hơn. Tùy thuộc vào từng phương pháp khác nhau mà chi phí sẽ có sự thay đổi.

 ➢ Loại trĩ mắc phải

 Chi phí chữa bệnh cũng phụ thuộc nhiều vào loại trĩ mà bệnh nhân mắc phải. Với trĩ nội cách điều trị sẽ khác so với trĩ ngoại và vì thế, chi phí cũng khác. Trĩ nội việc điều trị khó hơn trĩ ngoại nên chi phí cũng vì thế cao hơn.

 ➢ Mức độ bệnh trĩ

 Yếu tố nữa làm thay đổi chi phí điều trị chính là tình trạng của bệnh. Những người mắc bệnh trĩ mức độ nhẹ thì thời gian điều trị ngắn, phương pháp đơn giản nên chi phí thấp hơn. Còn nếu bệnh nặng thì đòi hỏi phải áp dụng các phương pháp hiện đại hơn, thời gian cũng kéo dài nên chi phí cao hơn.

 ➢ Cơ sở chữa bệnh trĩ

 Đây cũng là yếu tố rất quan trọng trong vấn đề chi phí chữa bệnh trĩ nội và ngoại mà bệnh nhân cần thiết. Tại những cơ sở chất lượng, uy tín và có đội ngũ bác sĩ giỏi mức chi phí chữa bệnh sẽ cao hơn các cơ sở không đảm bảo tốt những yếu tố này.

 Tóm lại, chi phí chữa trị bệnh trĩ nội và ngoại phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bệnh nhân muốn biết chính xác chi phí điều trị là bao nhiêu hãy đến cơ sở y tế để thăm khám. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà mức chi phí chữa trĩ sẽ có sự khác nhau.

Điều trị trĩ hiệu quả tại Y học Cổ truyền Sài Gòn

  Hiện tại, Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn là một trong những địa chỉ khám và chữa bệnh trĩ hiệu quả, uy tín và chất lượng cao tại TPHCM. Phòng khám áp dụng phương pháp y học cổ truyền, vận dụng các bài thuốc Đông y trong điều trị trĩ nên đảm bảo an toàn và vẫn mang lại hiệu quả cao.

  Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ thăm khám, kiểm tra và điều trị cho bệnh nhân. Rất nhiều người bệnh đã đến thăm khám bệnh trĩ nội cũng như trĩ ngoại và đã được chữa khỏi bệnh với mức chi phí thấp và hoàn toàn hợp lý

  Hãy đến với Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn để không còn phải chịu những cơn đau đớn, khó chịu và tự ti do bệnh trĩ gây ra.

 Mọi thắc mắc bệnh nhân có thể gọi vào Hotline (028) 6286 0111 hoặc truy cập bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tốt hơn.

Tư vấn