Phương pháp điều trị và chữa bệnh tiểu đường tại nhà

Sau đây là danh sách một vài phương pháp điều trị và chữa bệnh tiểu đường tại nhà cho bệnh nhân bị tiểu đường do bác sĩ Nguyễn Thuỳ Ngoan tổng hợp và chia sẻ:

Mướp đắng

Những người mắc bệnh tiểu đường có thể uống nước ép mướp đắng vào mỗi sáng khi chưa ăn gì. Mỗi lần uống nên ép từ 4 đến 5 quả. Nước ép mướp đắng đã được chứng minh là một trong những cách thanh lọc cơ thể, chữa bệnh đái tháo đường rất tốt.

Giấm táo

Theo một số nghiên cứu, chỉ cần sử dụng 2 thìa canh giấm để ăn kèm với salad rau củ hoặc uống trước bữa ăn sẽ giúp giúp kiểm soát sự thay đổi insulin, ít bị biến đổi glucose đột ngột sau khi ăn, hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường khá hiệu quả.

Trong đó, giấm táo là loại được cho là có tác dụng tốt nhất trong việc hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Chữa bệnh tiểu đường bằng mướp đắng (khổ qua)

Bưởi

Trong quả bưởi có chứa Naringenin – một chất chống oxi hóa có tác dụng đốt cháy mỡ thừa và giúp kiểm soát đường huyết rất tốt. Đồng thời y học hiện đại đã chứng minh trong nước ép bưởi có chữa một số thành phần gần giống với insulin, giúp giảm lượng glucose trong máu khá hiệu quả.

Bệnh nhân bị tiểu đường có thể ăn 1 quả bưởi hoặc uống 1 ly nước ép bưởi mỗi ngày để cải thiện tình trạng bệnh. Tuy nhiên ăn cả xơ sẽ tốt hơn uống nước ép bưởi.

Quế

Tiến sĩ Richard Anderson – thuộc trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng Beltsville cho biết: Những người mắc bệnh tiểu đường nên bổ sung vào bữa ăn 1g quế, áp dụng liên tục trong 40 ngày sẽ giúp giảm đáng kể lượng đường trong máu. Lưu ý không được sử dụng quế cùng với đường.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Có nhiều biện pháp chữa bệnh tiểu đường tại nhà rất hiệu quả

Húng quế

Lá húng quế chứa chất chống oxy hóa mạnh có khả năng giảm lượng đường trong máu, giúp người bệnh thư giãn, bớt căng thẳng.

Trà xanh

Hàm lượng polyphenol cao có trong trà xanh nguyên chất cùng với chất chống oxy hoá mạnh mẽ sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu, giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Phương pháp điều trị bằng thuốc Đông y tại nhà

Để quá trình điều trị và chữa bệnh tiểu đường đạt hiệu quả cao hơn với các mẹo dân gian đã nêu trên, bạn nên sử dụng những sản phẩm thuốc Đông y đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm qua hàng thế kỷ do các bác sĩ Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn bào chế. Bao gồm:

  • Bài thuốc số 1. 1g Nấm Linh chi và Tam thất mỗi loại, Qui Đông 4,5g. Đem nấu với nước khoảng 15 phút dùng uống thay trà.
  • Bài thuốc số 2. Lấy đều 5g mỗi loại Hoài Sơn, Phòng đảng sâm, Chích cam thảo, Chích huỳnh kỳ, Sanh bạch truật, Cát Căn. Sắc 6 chén nước còn ½, ngày uống 3 lần.
  • Bài thuốc số 3. Lấy đều 5g Hoài sơn, Phong đảng sâm, 4g Chích huỳnh kỳ, bạch truật, 3g thăng ma, Cát căn (nướng), Vỏ biển đậu, Chích cam thảo. Sắc với 8 chén nước còn 3 chén, ngày uống 3 lần.
  • Bài thuốc số 4. 12g mỗi loại Sinh địa, sa sâm, sơn thù, bạch linh, thiên hoa phấn, mạch môn, đơn bì, trạch tả, 16g mỗi loại cát căn, sinh sơn dược, kỷ tử, sinh bạch thược. Đem sắc uống ngày một thang, chia làm 2 lần sáng tối.

Các bài thuốc Đông y chữa tiểu đường tập trung vào điều trị căn nguyên gây bệnh, cho công dụng hiệu quả, làm giảm nhanh lượng đường trong máu và các triệu chứng khó chịu, nâng cao thể trạng cho người bệnh, ngăn ngừa những biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra.

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

https://yhoccotruyensaigon.com/bac-si-nguyen-thuy-ngoan.html

Có 35 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các căn bệnh xương khớp, da liễu, sinh lý, thần kinh,... bằng Đông Y. Hiện tại đang làm việc tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn