Tổng hợp hình ảnh méo mồm miệng của nam và nữ

Dấu hiệu nhận biết méo mồm miệng do liệt dây 7

Méo mồm miệng do liệt dây thần kinh số 7 thường xảy ra rất đột ngột, không có dấu hiệu báo trước. Người bệnh sau một đêm ngủ dây hoặc đang cười nói bình thường tự nhiên bị tê cứng cơ mặt, miệng méo xệch sang một bên, cười nói khó, khi đánh răng, súc miệng nước trào ra một bên mép …

  • Dấu hiệu mất cân xứng do méo mồm miệng càng rõ hơn khi bệnh nhân làm một số động tác chủ động như khi cười, nói. Đặc biệt, mắt bên liệt không thể khép kín do liệt cơ khép vòng mi, nhãn cầu bị đẩy lên trên để lộ nhiều lòng trắng.
  • Ngoài méo mồm miệng ra, liệt dây thần kinh số 7 ở nam và nữ còn có một số triệu chứng khác ít gặp hơn như mất vị giác ở 2/3 trước lưỡi, cảm giác tê một bên mặt, khô mắt do không tiết nước mắt hoặc tăng tiết nước mắt làm nước mắt chảy giàn giụa.

Dấu hiệu méo mồm miệng do liệt dây thần kinh số 7 ở nam và nữ

Tổng hợp hình ảnh méo mồm miệng của nam và nữ

Đa số các trường hợp bị méo mồm miệng di liệt dây 7 thường khỏi sau khoảng 1-3 tháng nếu được cấp cứu sớm và điều trị đúng cách. Còn trường hợp chậm trễ sẽ để lại những biến chứng khá nguy hiểm như viêm loét giác mạc, co giật cơ mặt hoặc co cứng nửa mặt.

Méo mồm miệng của nam và nữ có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, dễ mắc nhất là phụ nữ có thai, người cao tuổi, người bị bệnh đái tháo đường, cảm cúm, suy giảm miễn dịch, người có thể trạng yếu, có tiền sử hạ đường huyết, tăng huyết áp, huyết áp thấp, xơ vữa động mạch…

Hình ảnh méo mồm miệng của nam và nữ

Đặc biệt là những người uống nhiều bia rượu và đi về trong đêm khuya lạnh, ngủ không mặc quần áo khi trời lạnh dễ dẫn đến trúng gió, liệt dây thần kinh số 7 gây méo mồm miệng.

Khi bị méo mồm miệng, liệt mặt do liệt dây thần kinh số 7, người bệnh cần được chữa trị kịp thời và đúng cách, nếu chậm trễ sẽ khiến bệnh khó chữa khỏi, để lại di chứng liệt cứng mặt.

Méo mồm miệng ở nam và nữ đều gây nguy hiểm đến mắt

Dựa vào tổng hợp hình ảnh méo mồm miệng của nam và nữ, ngay khi bạn phát hiện dấu hiệu một bên mặt hơi cứng khác thường, mắt bên bệnh không thể nhắm kín và có nước mắt chảy ra, soi gương thấy một bên bị sệ xuống, miệng méo… hãy bình tĩnh tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ.

Người bệnh tuyệt đối không được cạo gió vì dễ làm tổn thương dây thần kinh nghiêm trọng hơn. Với những người có tiền sử bị tăng huyết áp thì cần cho uống thuốc hạ huyết áp rồi sau đó nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được chẩn đoán chính xác…

Điều trị méo mồm miệng của bằng cách nào?

Các bác sĩ cho biết, có rất nhiều phương pháp điều trị méo mồm miệng do liệt dây thần kinh số 7 tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Bao gồm các phương pháp như điều trị nội khoa bằng thuốc Đông y, châm cứu, bấm huyệt…

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề