Tư vấn

Một số dạng gai cột sống thường gặp

 Bệnh gai cột sống không chỉ xuất hiện ở đốt sống lưng mà có thể xuất hiện ở nhiều vị trí có các khớp xương nối với nhau. Khi các mô sụn dần thoái hóa thì khả năng hình thành gai rất cao. Hiện nay, có một số dạng bệnh gai cột số thường gặp như:

Gai cột sống thắt lưng là dạng phổ biến nhất hiện nay

 ✐ Gai cột sống cổ

 Cổ của chúng ta thường phải vận động nhiều nên khả năng mắc gai cột sống cổ rất cao. Người bệnh ở giai đoạn đầu không nhận biết được các triệu chứng, chỉ khi bệnh nặng cảm thấy đau mới thăm khám.

 Khi các khớp sụn bị thoái hóa nhiều, các gai dần hình thành người bệnh sẽ thấy một số biểu hiện như: cứng cổ, đau cổ, ngứa ở một bên cánh tay hoặc cả 2 cánh. Các vận động của cổ cũng bị suy giảm, đặc biệt, nếu gai cột sống mọc ở phía trước đốt sống cổ sẽ cản trở việc ăn uống của người bệnh.

 ✐ Gai cột sống đoạn ngực

 Vị trí này cũng có thể bị gai cột sống mặc dù không cao, nó cũng sẽ có một số biểu hiện giống như gai đốt sống cổ. Người bệnh sẽ cảm thấy đau ở khu vực giữa hai bả vai, hai bên sườn đặc biệt khi cúi người về phía trước các cơn đau sẽ nhiều và rõ rệt hơn.

 ✐ Gai cột sống thắt lưng

 Cột sống của chúng ta giữ vai trò rất quan trọng trong việc nâng đỡ toàn bộ cơ thể và vì vậy rất dễ bị thoái hóa. Và gai cột sống thắt lưng là vị trí dễ bị bệnh nhất và có tỷ lệ mắc bệnh rất cao. Khi chúng ta di chuyển, đi lại, ngời hoặc đứng lâu đều có thể gây đau đớn. Các gai này khi phát triển to sẽ khiến người bệnh có cảm giác ngứa ở mông, chân và cả bàn chân.

Bài thuốc nam chữa bệnh gai cột sống hiệu nghiệm trong dân gian

 Bệnh gai cột sống tác động xấu đến sức khỏe của người bệnh nên việc điều trị là hết sức cần thiết. Chúng ta không nên để bệnh tiến triển nặng rồi mới thăm khám sẽ khiến chi phí điều trị tăng cao cũng như khó khăn trong việc khám chữa bệnh.

 Điều trị gai cột sống bằng thuốc nam là phương pháp đã được áp dụng từ xa xưa, sự chắt lọc tinh túy và kinh nghiệm đã mang lại những bài thuốc hiệu nghiệm trong điều trị bệnh. Với căn bệnh gai cột sống có một số bài thuốc nam hiệu quả như sau:

Các bài thuốc nam giúp điều trị gai cột sống hiệu quả

 ✙ Bài thuốc uống chữa gai cột sống

 ☞ Bài số 1

 Tán nhuyễn tất cả các nguyên liệu như: xạ dương 2g, băng phiến 3g, nhũ hương 5g, hồng hoa – huyết kiệt 6g và 10g nhĩ trà. Dùng bột của các vị thuốc này ngâm với rượu và đường phèn. Chú ý, mỗi ngày uống từ 1 – 2 lần và mỗi lần chỉ dùng 1g bột cùng 0,2g rượu.

 ☞ Bài số 2

 Sử dụng 1 củ sâm ngọc linh và mật ong nguyên chất 1 lít để điều trị gai cột sống. Cắt sâm ngọc linh thành từng lát rồi cho vào bình, đổ mật ong vào và ngâm trong vòng 1 tháng. Mỗi ngày lấy từ 3 – 5 lát sâm và ngậm trong miệng.

 ☞ Bài số 3

 Các vị thuốc cần có như 300g thổ phục linh, cỏ xước, thiên nhiên kiện, 800g lá lốt, quế chi 100g và 5 lít rượu trắng. Tất cả các vị thuốc sẽ đem phơi khô và tán nhỏ, dùng ngâm với rượu. Sau khi ngâm từ 7 – 10 ngày có thể đem ra sử dụng. Mỗi ngày uống 30ml và ngày dùng 2 lần.

 ✙ Bài thuốc đắp chữa gai cột sống

 ☞ Bài thuốc 1

 Sử dụng hạt đu đủ loại hạt của quả vừa chín tới, chè nhẹ để lớp màng bọc bên ngoài rách ra rồi đem giã nát. Cho hạt đu đủ vào trong khăn mỏng và đắp lên vùng bị gai trong khoảng nửa tiếng rồi gỡ ra, rửa sạch.

 ☞ Bài thuốc 2

 Bài thuốc này cần có 1 lòng đỏ trứng, 1 quả khế chua ép lấy nước. Trộn lòng đỏ cùng nước ép khế rồi đánh tan đều, sau đó thoa lên vùng bị đau mà massage nhẹ nhàng.

 Bệnh nhân bị gai cột sống nên kết hợp cả thuốc uống lẫn thuốc đắp để mang lại hiệu quả tốt nhất. Đồng thời, đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và sử dụng thuốc phù hợp nhất.

Địa chỉ điều trị gai cột sống bằng thuốc nam hiệu quả cao

 Bệnh gai cột sống có thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe, bệnh gây ra các cơn đau đớn cho nhiều vị trí trên cơ thể người bệnh làm ảnh hưởng đến việc vận động của cơ thể. Không chỉ vậy, khi gai cột sống xuất hiện ở các vị trí nguy hiểm sẽ tác động xấu đến tủy sống và có thể gây liệt vĩnh viễn.

Khám chữa bệnh gai cột sống tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

  Chính vì điều đó, bệnh nhân cần nhanh chóng thăm khám và chú ý lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy. Tại TPHCM Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn là một trong những địa chỉ điều trị bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền được rất nhiểu bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn.

  Phòng khám được hình thành và xây dựng bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm và hơn 35 năm trong nghề. Phòng khám đã thực hiện khám và chữa bệnh gai cột sống thành công cho rất nhiều bệnh nhân tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác.

  Phòng khám thực hiện khám chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền, kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất.

  Chi phí khám chữa bệnh tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn cũng được đảm bảo, hợp lý để hỗ trợ tốt nhất cho bệnh nhân trong việc điều trị.

 Mọi thắc mắc hãy gọi vào Hotline (028) 6286 0111 hoặc truy cập bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.