Bệnh động kinh có di truyền không?

Em bị động kinh lúc nhỏ, giờ em chuẩn bị lập gia đình. Gần đây em có một điều băn khoăn không biết bệnh động kinh có di truyền không? Mong các bác sĩ có thể giải đáp cho em, em xin chân thành cảm ơn! (Minh Trang_Q.11, TP,HCM).

Bệnh động kinh có di truyền không?

Động kinh là bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau và chủ yếu thường liên quan đến các bệnh thực thể não. Tuy nhiên có một số trường hợp chưa rõ nguyên nhân, gọi là động kinh vô căn.

Theo các nghiên cứu, có đến 30% các trường hợp động kinh gây ra bởi các tổn thương não như chấn thương đầu, khối u não, đột quỵ não hoặc nhiễm trùng.

Yếu tố di truyền có liên quan đến nhiều trường hợp của bệnh động kinh. Động kinh toàn thể (cơn động kinh xuất hiện ở cả hai bên của não bộ) có nhiều khả năng liên quan tới yếu tố di truyền hơn so với động kinh cục bộ và động kinh khu trú.

Nếu bạn có anh chị em trong gia đình mắc bệnh động kinh thì bạn cũng sẽ phải đối mặt với nguy cơ phát triển bệnh động kinh cao hơn những người bình thường. Trường hợp cha mẹ mắc bệnh động kinh sẽ có thể có khuynh hướng di truyền cho con.

Bệnh động kinh có di truyền không

Bệnh động kinh có thể di truyền cho thế hệ sau

Tuy nhiên, các bạn đừng nên quá lo lắng với căn bệnh của mình, tuy động kinh là căn bệnh diễn biến khá phức tạp và cách điều trị tốn nhiều thời gian nhưng bệnh hoàn toàn có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Người bệnh chỉ cần kiên trì dùng thuốc, cùng với đó xây dựng cho mình một chế độ hợp lý thì bệnh sẽ được cải thiện nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả: Dr Thanh

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Y tại trường Marseille vào tháng 6 – 2014 tại Pháp.Với niềm đam mê viết lách và khả năng vốn có, tôi đã lựa chọn làm một Biên tập viên cho các website thay vì lựa chọn làm Y Sĩ. Từ khi còn là một sinh viên, tôi đã bắt đầu tham gia vào việc tìm hiểu, nghiên cứu để viết các đề tài nghiên cứu khoa học. Đồng thời, có tham gia đóng góp cho các chương trình giải trí cấp khoa và đã đạt được những thành tựu nhất định. Ngay sau khi tốt nghiệp, tôi trở thành Biên tập viên cho các website về chuyên đề sức khỏe và sắc đẹp.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề