Chi phí chữa bệnh đau dạ dày hết bao nhiêu tiền

Bệnh đau dạ dạ dày là gì?

Đau dạ dày là tình trạng tổn thương niêm mạc dạ dày với những biểu hiện rõ ràng và dễ chẩn đoán như:

  • Đau ở thượng vị có khi đau âm ỉ hoặc đau dữ dội. Bệnh nặng càng đau thường xuyên hơn. Người bệnh thường xuyên có cảm giác chướng hơi, đầy bụng, ăn không tiêu hoá được.
  • Ở hơi, ợ chua thường xuyên, khi ợ ra chất đắng như mật. Nguyên nhân do sự vận động của dạ dày bị rối loạn khiến thức ăn bị khó tiêu dẫn đến lên men và sinh ra hơi.
  • Ngoài ra người bệnh đau dạ dày thường hay có triệu chứng nôn hay buồn nôn. Trường hợp bệnh nặng có thể nôn ra máu, đi cầu ra máu do hiện tượng máu thoát ra khỏi thành mạch và chảy vào lòng ống tiêu hóa.

Chi phí chữa bệnh đau dạ dày hết bao nhiêu tiền 1

Các nguyên nhân dẫn đến bệnh đau dạ dày có thể kể đến như: vi khuẩn Hp (Helicobacter Pylori) là một trong những nguyên nhân hàng đầu đẫn đến tình trạng đau dạ dày. Chế độ ăn uống phản khoa học, không điều độ, ăn không đúng giờ giấc, ăn trước khi đi ngủ hoặc ăn quà vặt nhiều lần trong ngày,….khiến quá trình bài tiết dịch vị tiêu hóa bị rối loạn, từ đó dẫn đến bệnh đau dạ dày.

Ngoài ra, sử dụng nhiều các thức uống có cồn như bia, rượu…không chỉ khiến niêm mạc dạ dày bị bào mòn gây bệnh đau dạ dày, mà còn ảnh hưởng đến các chức năng của gan và hại đến hệ thống thần kinh trung ương. Thường xuyên stress, căng thẳng, mệt mõi,…lạm dụng thuốc kháng sinh, tác dụng phụ của thuốc cũng có thể dẫn đến đau dạ dày.

Khi bị đau dạ dày nếu người bệnh không thăm khám, điều trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm dạ dày mãn tính, loét dạ dày, nguy hiểm hơn bệnh có thể biến chứng gây ung thư dạ dày.

Chi phí chữa bệnh đau dạ dày hết bao nhiêu tiền 2

Chi phí chữa bệnh đau dạ dày hết bao nhiêu tiền

Vẫn biết điều kiện kinh tế của mỗi người là không giống nhau, đôi khi nó trở thành rào cản của việc khám chữa bệnh. Nhưng đã là bệnh thì cần phải chữa trị sớm nhất là bệnh ảnh hưởng tới tiêu hóa, sức khỏe.

Hiện nay, bệnh đau dạ dày có nhiều cách điều trị khác nhau như Đông y, Tây y, phương pháp dân gian. Vì vậy, chi phí chữa bệnh đau dạ dày hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp điều trị mà mỗi người bệnh chọn lựa.

Trong trường hợp bệnh của bạn nhẹ, phương pháp điều trị đơn giản thì mức chi phí sẽ thấp, ngược lại bệnh nặng, thời gian điều trị kéo dài thì chi phí sẽ phải cao hơn.

Điều trị đau dạ dày theo phương pháp Đông y chi phí cũng sẽ khác so với phương pháp Tây y. Thông thường chi phí điều trị theo phương pháp Đông y sẽ thấp hơn. Hơn nữa khi điều trị bằng thuốc Đông y sẽ an toàn hơn so với thuốc Tân dược. Bởi thuốc đông y chủ yếu là là thảo dược, vị thuốc thiên nhiên nên trị bệnh tốt và khi sử dụng thuốc lâu dài không không cần lo lắng thuốc đe dọa tới sức khỏe, lo tác dụng phụ, gan, thận bị tổn hại hay phụ thuộc thuốc khi ngưng sử dụng.

Ngoài phương pháp điều trị, cơ sở y tế điều trị cũng ảnh hưởng ảnh hưởng đến chi phí chữa bệnh đau dạ dày nhiều hay ít. Bởi mỗi cơ sở y tế, phòng khám sẽ có những mức phí thu khác nhau. Người bệnh, tìm đến tìm đến cơ sở y tế hiện đại, chất lượng dịch vụ chăm sóc tốt thì chi phí chi trả sẽ cao hơn so với những nơi còn hạn chế.

1/5 - (2 bình chọn)

Tác giả: Dr Thanh

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Y tại trường Marseille vào tháng 6 – 2014 tại Pháp.Với niềm đam mê viết lách và khả năng vốn có, tôi đã lựa chọn làm một Biên tập viên cho các website thay vì lựa chọn làm Y Sĩ. Từ khi còn là một sinh viên, tôi đã bắt đầu tham gia vào việc tìm hiểu, nghiên cứu để viết các đề tài nghiên cứu khoa học. Đồng thời, có tham gia đóng góp cho các chương trình giải trí cấp khoa và đã đạt được những thành tựu nhất định. Ngay sau khi tốt nghiệp, tôi trở thành Biên tập viên cho các website về chuyên đề sức khỏe và sắc đẹp.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề