Bệnh đau dạ dạ dày là gì?

 ➱ Đau dạ dày là tình trạng tổn thương niêm mạc dạ dày với những biểu hiện rõ ràng và dễ chẩn đoán như:

 Đau ở thượng vị có khi đau âm ỉ hoặc đau dữ dội. Bệnh nặng càng đau thường xuyên hơn. Người bệnh thường xuyên có cảm giác chướng hơi, đầy bụng, ăn không tiêu hoá được.

 Ở hơi, ợ chua thường xuyên, khi ợ ra chất đắng như mật. Nguyên nhân do sự vận động của dạ dày bị rối loạn khiến thức ăn bị khó tiêu dẫn đến lên men và sinh ra hơi.

 Ngoài ra người bệnh đau dạ dày thường hay có triệu chứng nôn hay buồn nôn. Trường hợp bệnh nặng có thể nôn ra máu, đi cầu ra máu do hiện tượng máu thoát ra khỏi thành mạch và chảy vào lòng ống tiêu hóa.

Đau dạ dày khiến người bệnh mệt mỏi, đời sống công việc bị ảnh hưởng

 ➱ Các nguyên nhân dẫn đến bệnh đau dạ dày có thể kể đến như: vi khuẩn Hp (Helicobacter Pylori) là một trong những nguyên nhân hàng đầu đẫn đến tình trạng đau dạ dày. Chế độ ăn uống phản khoa học, không điều độ, ăn không đúng giờ giấc, ăn trước khi đi ngủ hoặc ăn quà vặt nhiều lần trong ngày,….khiến quá trình bài tiết dịch vị tiêu hóa bị rối loạn, từ đó dẫn đến bệnh đau dạ dày.

 Ngoài ra, sử dụng nhiều các thức uống có cồn như bia, rượu…không chỉ khiến niêm mạc dạ dày bị bào mòn gây bệnh đau dạ dày, mà còn ảnh hưởng đến các chức năng của gan và hại đến hệ thống thần kinh trung ương. Thường xuyên stress, căng thẳng, mệt mõi,...lạm dụng thuốc kháng sinh, tác dụng phụ của thuốc cũng có thể dẫn đến đau dạ dày.

 ➱ Khi bị đau dạ dày nếu người bệnh không thăm khám, điều trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm dạ dày mãn tính, loét dạ dày, nguy hiểm hơn bệnh có thể biến chứng gây ung thư dạ dày.

Nguyên nhân gây đau dạ dày người bệnh cần tránh

Chi phí chữa bệnh đau dạ dày hết bao nhiêu tiền

 Vẫn biết điều kiện kinh tế của mỗi người là không giống nhau, đôi khi nó trở thành rào cản của việc khám chữa bệnh. Nhưng đã là bệnh thì cần phải chữa trị sớm nhất là bệnh ảnh hưởng tới tiêu hóa, sức khỏe.

 ☞ Hiện nay, bệnh đau dạ dày có nhiều cách điều trị khác nhau như Đông y, Tây y, phương pháp dân gian. Vì vậy, chi phí chữa bệnh đau dạ dày hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp điều trị mà mỗi người bệnh chọn lựa.

 ☞ Trong trường hợp bệnh của bạn nhẹ, phương pháp điều trị đơn giản thì mức chi phí sẽ thấp, ngược lại bệnh nặng, thời gian điều trị kéo dài thì chi phí sẽ phải cao hơn.

 Điều trị đau dạ dày theo phương pháp Đông y chi phí cũng sẽ khác so với phương pháp Tây y. Thông thường chi phí điều trị theo phương pháp Đông y sẽ thấp hơn. Hơn nữa khi điều trị bằng thuốc Đông y sẽ an toàn hơn so với thuốc Tân dược. Bởi thuốc đông y chủ yếu là là thảo dược, vị thuốc thiên nhiên nên trị bệnh tốt và khi sử dụng thuốc lâu dài không không cần lo lắng thuốc đe dọa tới sức khỏe, lo tác dụng phụ, gan, thận bị tổn hại hay phụ thuộc thuốc khi ngưng sử dụng.

Chi phí chữa bệnh đau dạ dày phụ thuộc vào phương pháp chữa bệnh

 ☞ Ngoài phương pháp điều trị, cơ sở y tế điều trị cũng ảnh hưởng ảnh hưởng đến chi phí chữa bệnh đau dạ dày nhiều hay ít. Bởi mỗi cơ sở y tế, phòng khám sẽ có những mức phí thu khác nhau. Người bệnh, tìm đến tìm đến cơ sở y tế hiện đại, chất lượng dịch vụ chăm sóc tốt thì chi phí chi trả sẽ cao hơn so với những nơi còn hạn chế.

 ☞ Vì vậy, để biết được chi phí chữa bệnh đau dạ dày hết bao nhiêu tiền người bệnh cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, kiểm tra bệnh từ đó sẽ biết được mức phí cụ thể. Bởi hiện tại không có một mức phí chung nào cho tất cả các trường hợp bệnh.

Địa chỉ chữa bệnh đau dạ dày với mức chi phí tiết kiệm

 Hiện nay, nếu người bệnh đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh có thể tìm đến Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn ở địa chỉ 1061B Cách mạng tháng 8 - Phường 7 - Quận Tân Bình, để chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả với mức chi phí tiết kiệm.

Chất lượng khám chữa bệnh tại Y học Cổ truyền Sài Gòn được kênh HTV7 đưa tin

 ✎ Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn quy tụ đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Cùng với đó là cơ sở vật chất, môi trường y tế hiện đại, phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Đảm bảo sẽ đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho bạn.

 ✎ Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn là cơ sở y tế do Sở y tế và hiệp hội Đông y TP.HCM cấp phép hoạt động. Phòng khám do các lương y Việt Nam trực tiếp khám chữa bệnh, 100% không có yếu tố nước ngoài. Phí khám chữa bệnh tại phòng khám toàn bộ được công khai minh bạch, có hóa đơn cụ thể rõ ràng.

 ✎ Khi người bệnh đến phòng khám, khám chữa bệnh đau dạ dày, tùy mức độ bệnh, tình trạng mà bác sĩ sẽ đưa ra bài thuốc phù hợp tương ứng với đó các bạn sẽ chi trả mức phí chữa bệnh.

 Với những thông tin giải đáp ở trên về “Chi phí chữa bệnh đau dạ dày hết bao nhiêu tiền”, hy vọng có thể giúp ích được các bạn phần nào. Nếu các bạn còn có điều thắc mắc về bệnh đau dạ dày cũng như cách điều trị bệnh hãy gọi đến Hotline: (028) 6286 0111 hoặc truy cập Website: yhoccotruyensaigon.vn và để lại câu hỏi trong bảng tư vấn trực tuyến sẽ được giải đáp cụ thể, chi tiết nhất.

 Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống!

Tư vấn