Bệnh rối loạn lo âu là gì?

 ➣ Bệnh rối loạn lo âu được hiểu là sự lo sợ quá mức của con người trước một tình huống xảy ra, có tính chất vô lý, lặp lại và kéo dài mà không có lý do rõ ràng. Lo âu, sợ hãi thái quá sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, công việc của người bệnh.

 ➣ Bệnh rối loạn lo âu gồm có nhiều dạng khác nhau như: rối loạn lo âu toàn thể, hội chứng sợ xã hội, rối loạn lo âu phân ly và rối loạn đặc hiệu. Bình thường một người có thể mắc một hoặc nhiều rối loạn cùng lúc.

Rối loạn lo âu ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, đời sống của người bệnh

 ➣ Khi bị rối loạn lo âu người bệnh sẽ có những biểu hiện về cảm xúc, triệu chứng cơ thể như:

 Biểu hiện rối loạn lo âu về cảm xúc: Lo sợ, lo lắng quá mức trước những sự việc không đáng lo, sợ hãi cái chết, giảm tập trung, dễ bị kích thích, cảm thấy đứng ngồi không yên. Thường có cảm giác căng thẳng, hay giật mình, hay nghĩ có điều nguy hiểm sắp xảy ra với mình, đầu óc mình trống rỗng,….

 Biểu hiện rối loạn lo âu về triệu chứng cơ thể: Nhịp tim nhanh, khó chịu, hoa mắt, chóng mặt, hay vã mồ hôi, khó chịu ở dạ dày, hay đi tiểu, thở mệt,…Tay chân run, căng cơ, đau đầu, mất ngủ, mệt mỏi,…

 ➣ Hiện nay, nguyên nhân gây rối loạn lo âu vẫn chưa được làm rõ, nhưng theo nghiên cứu bệnh liên quan đến các chất dẫn truyền thần kinh trong não, yếu tố di truyền, môi trường sống, nhân cách. Một số yếu tố tăng nguy cơ mắc bệnh rối loạn lo âu: di chứng tuổi thơ, stress, bệnh tật, áp lực cuộc sống,….

Bệnh rối loạn lo âu có chữa khỏi được không

 Bệnh rối loạn lo âu là một trong những bệnh liên quan đến thần kinh, có ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều mặt của sức khỏe người mắc bệnh. Vì vậy, thăm khám điều trị sớm khi mắc bệnh là hết sức cần thiết.

 Bệnh rối loạn lo âu có chữa khỏi được không? Người bệnh có thể an tâm là bệnh có thể chữa được nếu tìm đúng phương pháp kết hợp với đó là chế độ ăn uống ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tạo lối sống lành mạnh sẽ cải thiện được triệu chứng cũng như phòng ngừa tái phát bệnh.

Rối loạn lo âu có thể chữa được nếu tìm đúng phương pháp

 ☞ Hiện nay, nhiều người bệnh khi mắc rối loạn lo âu thường thường sử dụng thuốc Tây y để điều trị bệnh. Đây không phải là phương pháp hữu hiệu, bởi thuốc Tây y điều trị rối loạn lo âu thông thường là thuốc giúp làm giảm lo âu, an thần, gây ngủ, thuốc giúp cơ thể ít nhạy cảm với sự kích thích dài hạn, giãn cơ, chống co giật,….Tuy nhiên, các loại thuốc này chỉ có tác dụng ở bề mặt mà không điều trị được bên trong.

 ☞ Hơn hết khi sử dụng thuốc Tây y về lâu dài có thể gây tác dụng phụ, phụ thuộc thuốc, hại gan thận, rất dễ dẫn đến các vấn đề về thần kinh. Khi dùng thuốc người bệnh cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không được tự tiện dùng thuốc, thay đổi liều lượng.

 ☞ Để thoát khỏi bệnh rối loạn lo âu an toàn, người bệnh có thể tham khảo các bài thuốc nam trong dân gian, những bài thuốc Đông y có tác dụng tốt trong việc điều trị rối loạn lo âu, an thần, giúp mọi người tĩnh tâm hơn. Hơn hết chi phí điều trị bệnh bằng thuốc Đông y lại thấp, an toàn, lành tính giúp khỏe từ bên trong.

 ☞ Phương pháp chữa bệnh rối loạn lo âu từ thảo dược thiên nhiên thuốc Đông y, chủ yếu là những thảo dược như: hoan bì, toan táo nhân, hồng táo, viễn chí, uất kim, ngũ vị tử, nhân sâm,….sẽ giúp an thần, loại bỏ triệu chứng bệnh, bồi bổ cơ thể, giúp người bệnh ngủ yên giấc, ăn ngon hơn, tập trung,…mà không gây tác dụng phụ, phụ thuộc thuốc.

 ☞ Ngoài sử dụng thuốc Đông y điều trị rối loạn lo âu, tâm lý trị liệu cũng được xem là một trong những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả hiện nay. Tâm lý trị liệu sẽ giúp người bệnh giải tỏa được áp lực, căng thẳng, điều chỉnh hành vi.

Đến Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn để nhanh chóng thoát khỏi bệnh rối loạn lo âu

 ☞ Hiện nay, nếu các bạn đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM có thể tìm đến Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn tại 1061b Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q. Tân Bình, TP.HCM để được thăm khám và điều trị rối loạn lo âu bằng phương pháp y học cổ truyền một cách hiệu quả.

 ☞ Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, làm việc với tâm huyết với nghề. Khi người bệnh đến đây thăm khám và điều trị sẽ do các bác sĩ có chuyên môn trực tiếp thăm khám, điều trị, đảm bảo đem lại kết quả tốt nhất cho bạn.

 ☞ Đến với Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn bạn sẽ được điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả với mức chi phí vô cùng hợp lý, công khai minh bạch.

 Với những thông tin chia sẻ ở trên về Bệnh rối loạn lo âu có chữa khỏi được không, hi vọng có thể giúp ích được các bạn phần nào. Nếu các bạn còn có điều thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về bệnh, cách điều trị hãy gọi vào Hotline (028) 6286 0111 hoặc truy cập bảng tư vấn bên dưới sẽ được giải đáp cụ thể, chi tiết hơn.

 Chúc bạn mạnh khỏe!

Tư vấn