Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm

Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm là do cột sống bị thoái hóa, cùng một số những chấn thương khác do vận động hàng ngày hoặc tác động cơ học làm cho bao xơ của đĩa đệm bị rách. Nhân nhầy bị thoái ra bên ngoài gây chèn ép các dây thần kinh cột sống.

Bệnh thoát vị đĩa đệm do nhiều nguyên nhân gây ra

Bệnh thoát vị đĩa đệm do nhiều nguyên nhân gây ra

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?

Khi chúng ta hiểu rõ về bệnh và nguyên nhân gây ra bệnh, đồng thời chữa trị đúng cách thì người bệnh cũng sẽ nhanh chóng phục hồi.

Theo thời gian các xương khớp sẽ dần bị thoái hóa, cấu trúc khớp xương sụn bị hư tổn, đĩa đệm cũng bị bào mòn và mất nước, xuất hiện những tổn thương vi thể. Khi đó, một số các hoạt động như mang vác vật nặng, cúi gập người, xoay người đột ngột hay những chấn thương như bị bước hụt chân, té ngã... sẽ ra áp lực rất lớn cho đĩa đệm khiến chúng bị thoát vị.

Theo các bác sĩ tại Y học Cổ truyền Sài Gòn, người bệnh nên đến gặp bác sĩ có chuyên môn về xương khớp để được thăm khám khi thấy xuất hiện những cơn đau ở cột sống. Nếu như được thăm khám, chữa trị kịp thời cùng phương pháp phù hợp thì khả năng chữa lành bệnh trên 95%.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể chữa khỏi được nếu người bệnh thăm khám sớm

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể chữa khỏi được nếu người bệnh thăm khám sớm

Chọn phương pháp chữa trị thoát vị đĩa đệm phù hợp:

Hiện nay, nhiều người bệnh nhận thấy việc phẫu thuật để chữa thoát vị đĩa đệm không thể mang lại hiệu quả tốt nhất, bằng chứng là sau khi phẫu thuật họ phải phụ thuộc vào thuốc giảm đau và bệnh vẫn bị tái lại, hơn nữa sau phẫu thuật tác dụng phụ để lại rất nhiều.

Do đó, người bệnh đã dần chuyển sang chữa thoát vị đĩa đệm bằng Y học Cổ truyền cùng với các bài thuốc Đông Y từ thảo dược thiên nhiên lành tính, an toàn, hiệu quả, không tác dụng phụ, kết hợp cùng tập vật lý trị liệu.

Bên cạnh đó, điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi, tập luyện vừa sức, thay đổi một số thói quen trong tư thế làm việc, sinh hoạt cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình điều trị bệnh.

Tại Phòng khám Y Cổ truyền Sài Gòn hiện đang áp dụng các bài thuốc Đông Y chữa bệnh thoát vị đĩa đệm phù hợp cho từng bệnh nhân, bằng cách giải quyết những vấn để từ bên trong kết hợp các loại thảo dược với nhau để đẩy tà khí ra ngoài đồng thời bồi bổ cơ thể, kèm theo đó là xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu và tập vật lý trị liệu đều đặn, do đó bệnh có thể được chữa khỏi triệt để mà không bị tái lại.

Vì thế để việc chữa bệnh mang lại hiểu quả cao nhất, sớm phục hồi sức khỏe người bệnh nên đi khám để được tư vấn chữa trị kịp thời, tránh để lại những biến chứng nguy hiểm.

Châm cứu, bấm huyệt là một trong những biện pháp chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Châm cứu, bấm huyệt là một trong những biện pháp chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Cách phòng ngừa thoát vị đĩa đệm

Để phòng ngừa thoát vị đĩa đệm người bệnh cần điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt mỗi ngày cho khoa học:

  • Vận động, làm việc, ngồi, đứng, nằm đúng tư thế.
  • Lao động vừa sức, cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi khoa học.
  • Tránh mang vác các vật nặng khiến cột sống bị anh hưởng.
  • Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh sử dụng các chất kích thích.
  • Tập luyện đều đặn những bài thể dục nhẹ nhàng vừa sức như yoga, đi bộ, dưỡng sinh... sẽ giúp nâng cao sức khỏe, xương khớp dẻo dai.
  • Đi khám sức khỏe định kỉ 6 tháng/1 lần để kiểm soát được sức khỏe.

Trên đây là một số giải đáp của các bác sĩ tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn cho biết bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không? và một số cách phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm. Do đó, để việc điều trị thuận lợi và đạt kết quả cao bạn nên đến gặp bác sĩ sớm để tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp chữa đúng đắn.