Chi phí chữa đau dây thần kinh liên sườn hết bao nhiêu tiền

Dấu hiệu và nguyên nhân gây đau dây thần kinh liên sườn

Dấu hiệu của bệnh đau dây thần kinh liên sườn như thế nào còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Cho đến nay, y học vẫn chưa xác định được nguyên nhân tiên phát gây đau dây thần kinh liên sườn, hầu hết các giả thuyết đều xoay quanh yếu tố thời tiết hoặc vận động mạnh hay sai tư thế. Các nhà nghiên cứu chỉ mới xác định được nguyên nhân thứ phát gây đau dây thần kinh liên sườn và biểu hiện cụ thể như:

Đau dây thần kinh liên sườn do thoái hóa cột sống

Các cơn đau diễn ra âm ỷ tại các đốt sống ngực khi bệnh nhân vận động hay nghỉ ngơi. Không gây đau cấp tính, nếu ấn vào điểm cạnh cột sống sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy tức nhẹ và dễ chịu.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Đau dây thần kinh liên sườn do lao cột sống/ung thư cột sống

Bệnh nhân thường cảm thấy đau chói hai bên sườn, đau liên tục suốt ngày suốt đêm, đau tăng khi thay đổi tư thế hoặc vận động, cơn đau như bó chặt lấy ngực hoặc bụng. Ấn vào cột sống sẽ thấy có điểm gây đau nhói. Ngoài ra, bệnh nhân còn bị các triệu chứng kèm theo như sốt về chiều, mệt mỏi, sút cân nhanh…

Đau dây thần kinh liên sườn do bệnh lý ở tủy sống

Các bệnh lý về tủy sống như u ngoại tủy, u rễ thần kinh thường gây đau dây thần kinh liên sườn. Khi đau do nguyên nhân này người bệnh thường bị đau khu trú một bên, đau nhiều nhưn khi khám cột sống lại không thấy đau rõ.

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Đau dây thần kinh liên sườn do nhiễm khuẩn, nhiễm độc

Thường gặp nhất là do bệnh Zona. Bệnh này thường diễn tiến qua 2 giai đoạn cấp tính và di chứng.

Ở giai đoạn cấp tính, bệnh khởi phát với triệu chứng đau rát một mảng sườn. Sau đó vài ngày, tại vùng sườn sẽ xuất hiện vùng da ửng đỏ, kèm theo các mụn nước chạy dài theo đường dây thần kinh. Người bệnh sẽ cảm thấy ngứa bỏng rát vô cùng, kèm theo sốt, mệt mỏi. Đau dây thần kinh liên sườn do Zona thường tự lành sau 1 tuần nhưng sẽ để lại sẹo.

Ở giai đoạn di chứng, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau rát tại vùng tổn thương nhiều tháng trời.

Dấu hiệu đau dây thần kinh liên sườn do chấn thương cột sống

Những chấn thương cột sống thường gặp như tai nạn giao thông, té ngã, tai nạn lao động… có thể gây đau dây thần kinh liên sườn với biểu hiện gồm các cơn đau, tức ngực, đau mạn sườn kéo dài hoặc từng đợt.

Chi phí chữa bệnh đau thần kinh liên sườn hết bao nhiêu tiền?

Theo các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp tại Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn, với những bệnh lý phổ biến thường gặp như đau dây thần kinh liên sườn thì mức chi phí chữa không cao như nhiều người vẫn nghĩ, nhất là khi chữa bằng Đông y.

Chi phí chữa bệnh đau thần kinhliên sườn bao nhiêu sẽ được các bác sĩ xác định sau khi có các biện pháp tiếp cận triệu chứng lâm sàng và chẩn đoán nguyên nhân chính xác gây đau, tình trạng bệnh và các giải pháp chữa bệnh phù hợp nhất.

Chi phí chữa bệnh đau dây thần kinh liên sườn ở mỗi bệnh nhân sẽ có sự khác biệt vì mức độ bệnh, nguyên nhân gây bệnh, thời gian mắc bệnh ở mỗi người là khác nhau, cho nên liệu trình chữa cũng sẽ khác nhau và khó đưa ra một mức chi phí cố định chung cho tất cả bệnh nhân.

Xếp hạng post

Tác giả: Dr Thanh

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Y tại trường Marseille vào tháng 6 – 2014 tại Pháp.Với niềm đam mê viết lách và khả năng vốn có, tôi đã lựa chọn làm một Biên tập viên cho các website thay vì lựa chọn làm Y Sĩ. Từ khi còn là một sinh viên, tôi đã bắt đầu tham gia vào việc tìm hiểu, nghiên cứu để viết các đề tài nghiên cứu khoa học. Đồng thời, có tham gia đóng góp cho các chương trình giải trí cấp khoa và đã đạt được những thành tựu nhất định. Ngay sau khi tốt nghiệp, tôi trở thành Biên tập viên cho các website về chuyên đề sức khỏe và sắc đẹp.

Đánh giá bệnh nhân sau điều trị

**Lưu ý phòng chống dịch Covid 19
+ Phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn thực hiện công tác:
  • Đo thân nhiệt
  • Hỗ trợ bệnh nhân xác khuẩn tay
  • Cấp miễn phí khẩu trang
+ Cho bệnh nhân khi đến khám tại Phòng khám
**Phòng khám luôn khử trùng mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề