Kinh nghiệm và mẹo chữa rối loạn tiền đình trong dân gian

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình

Bệnh rối loạn tiền đình do nhiều nguyên nhân gây ra như: U não, viêm tai giữa, u dây thần kinh, tổn thương trực tiếp nhân tiền đình và các đường liên hệ,  tác dụng phụ của một số loại thuốc …

Ngoài ra, bệnh cũng có thể gặp do thay đổi thời tiết, thói quen sinh hoạt không lành mạnh, làm việc quá sức, căng thẳng – stress trong thời gian dài. Tuy nhiên, để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh rối loạn tiền, mức độ ra sao cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám kỹ càng.

Triệu chứng của bệnh rối loạn tiền đình thường gặp nhất là: Đau đầu kéo dài, chóng mặt, ù tai, hoa mắt, cơ thể mệt mỏi, buồn nôn và nôn, đi đứng không vững. Các triệu chứng này khi xuất hiện thường xuyên sẽ khiến người bệnh bị mất tập trung, yếu ớt, mất ngủ…

Những người có nguy cơ cao bị mắc bệnh rối loạn tiền đình

Bệnh rối loạn tiền đình rất dễ nhầm lẫn với bệnh đau nửa đầu, thiếu máu não… Do đó, trước khi áp dụng những kinh nghiệm và mẹo chữa rối loạn tiền đình trong dân gian người bệnh cần thăm khám để xác định chính xác bệnh. Không nên tự ý điều trị khi chưa có chỉ định từ bác sĩ chuyên môn.

Kinh nghiệm chữa rối loạn tiền đình

Hiện nay, việc điều trị chứng rối loạn tiền đình bằng các bài thuốc nam và kinh nghiệm dân gian đang được nhiều người tin tưởng, vì tính chất an toàn, không tác dụng phụ, đơn giản, dễ thực hiện mà hiệu quả đạt được lại cao hơn. Sau đây là một số kinh nghiệm và mẹo chữa rối loạn tiền đình trong dân gian hiệu quả mà bạn có thể tham khảo :

Chữa rối loạn tiền đình ngải cứu

Một trong những mẹo chữa rối loạn tiền đình trong dân gian đầu tiên cần đề cập tới là ngải cứu. Đây là vị thuốc thường xuyên được sử dụng để chữa rối loạn tiền đình.

Cách làm như sau: Bạn lấy một bó ngải cứu, 1/3 rổ lá khuynh diệp, 1/3 rổ lá bưởi. Đem rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ ngập nước, sau đó đun sôi khoảng 15- 20 phút. Dùng xông hơi khoảng 20 phút sẽ cải thiện được tình trạng bệnh.

Bạn cũng có thể ăn món trứng chiên kết hợp với lá ngải cứu liên tục trong vòng 10 ngày sẽ cảm thấy bệnh thuyên giảm.

Chữa tiền đình bằng cây ngải cứu

Chữa rối loạn tiền đình bằng lá quýt, bưởi…

Bạn có thể kết hợp lá quýt với lá cúc tần, lá sả, lá chanh, đại bì, hương nhu, lá bưởi.

Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đổ ngập nước đun sôi sau đó dùng để xông hơi cho tới khi đổ mồ hôi. Đây là phương pháp cho hiệu quả đặc biệt với những người bị rối loạn tiền đình kéo dài, giúp cơ thể điều hòa khí huyết, tăng cường giải độc cơ thể, giảm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Chữa rối loạn tiền đình bằng củ hành

Nếu như cơn đau đầu do rối loạn tiền đình kéo dài dai dẳng và thường đến đột ngột, bạn hãy lấy 2 lá bưởi, 2 củ hành ta đem giã nát rồi đắp vào 2 bên thái dương, sau đó dùng băng dán cố định lại.

Mẹo chữa rối loạn tiền đình này có tác dụng tăng cường lưu thông khí huyết, tăng cường máu lên não, ổn định huyết áp và giảm các triệu chứng đau đầu rõ rệt.

Chữa rối loạn tiền đình tại Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Ngoài việc áp dụng các kinh nghiệm và mẹo chữa rối loạn tiền đình trong dân gian ra, bạn cần điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt hàng ngày, giảm bớt áp lực công việc và hạn chế rơi vào trạng thái căng thẳng. Bên cạnh đó cũng nên rèn luyện sức khỏe thường xuyên, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Bài viết cùng chủ đề